2 หนุ่มชาวไทย คว้ารางวัล บันทึกเสียงยอดเยี่ยม จาก The Silent War 701 รหัสลับคนคม

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / 2 หนุ่มชาวไทย คว้ารางวัล บันทึกเสียงยอดเยี่ยม จาก The Silent War 701 รหัสลับคนคม

11

อลัน มัค ผู้กำกับชาวฮ่องกงจากเรื่อง? สองคน สองคม (Infernal Affair) ,ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า และล่าสุด 701 รหัสลับคนคม จากค่ายโมโน ฟิลม์ เอ่ยปากปลื้ม? 2 ทีมงานชาวไทย? ไตรเทพ วงศ์ไพบูลย์ และ ณพวัฒน์ ลิขิตวงศ์ ที่เคยฝากฝีมือการบันทึกเสียงระดับเทพไว้ในภาพยนตร์เรื่อง? ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ และ แฝด โดยทั้ง 2 คนคือทีมงานหลักที่บันทึกเสียง ให้กับภาพยนตร์

The Silent War (เดอะ ไซเลนท์ วอร์ ) 701รหัสลับคนคม ที่มีตัวเอกตาบอด(รับบทโดย เหลียง เฉา เหว่ย) และมีทักษะพิเศษในเรื่องของการได้ยิน จึงทำให้ 701รหัสลับคนคม เป็นภาพยนตร์ที่ต้องใช้ความละเอียดและพิถีพิถันในเรื่องการบันทึกเสียงมากเป็นพิเศษ และความยอดเยี่ยมนี้ทำให้ The Silent War (เดอะ ไซเลนท์ วอร์ )คว้ารางวัล บันทึกเสียงยอดเยี่ยมจากเวที Asia-Pacific Film Festival ( เอเชีย แปซิฟิก ฟิล์ม เฟสติวัล ) ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างมาจากนิยายชื่อดังที่ชื่อว่า ?Plot Against?? ( พลอต อะเกนซท์ )? ประพันธ์โดย เหม่ย เจีย? เป็นหนังสือยอดฮิตติดอันดับในปี 2005 เหตุผลที่ อลัน มัค ซื้อบทประพันธ์มาสร้างเป็นภาพยนตร์ คงหนีไม่พ้นพลอตเรื่องที่ตื่นเต้นและน่าค้นหาของสิ่งที่ตัวเองต้องทำนั่นคือการลุ้นระทึก ของการสื่อสารผ่านทางรหัสมอสและโทรเลข?? ? ผมติดใจฝีมือของ? ไตรเทพ และ ณพวัฒน์ จากภาพยนตร์เรื่องแฝด? เพราะเป็นหนังที่มีความโดดเด่นเรื่องของการบันทึกเสียงมาก? เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้หนังน่ากลัว เลยตัดสินใจชวนทั้งคู่มาร่วมทีม และก็ไม่ผิดหวังเลย ? อลัน มัค? เปิดใจถึเหตุผลในการเลือก 2 ทีมงานชาวไทย

14

The Silent War : 701 รหัสลับ คนคม

The Silent War 701 รหัสลับคนคม จาก ค่ายโมโน ฟิล์ม จับประเด็น เรื่องของสงครามกลางเมืองในประเทศจีน ช่วงปี ที่ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนได้สถาปนาขึ้นมาใหม่ กลุ่มต่อต้านหรือการปฏิวัติพร้อมจะเกิดขึ้นได้ทุกเวลา จึงเกิดการต่อตั้งหน่วยราชการลับ ?701? ขึ้นมาเพื่อตรวจสอบ ตีความ แปลความ และดำเนินการถอดรหัสข้อมูลข่าวสารต่างๆ ทางช่องโทรเลขและวิทยุ โดยเฉพาะกับพรรค ก๊กมินตั๋ง จากจีนไต้หวัน แต่อยู่มาวันหนึ่งช่องทางการติดต่อของทหารฝ่ายศัตรูกว่า 120 ช่องได้หายและปิดตัวลงไปอย่างไรร่องรอย

และเมื่อช่องเหล่านั้นเปิดตัวกลับมาก็กลายเป็นข่าวทั่วๆไป ซึ่งปราศจากข้อมูลหน่วยข่าวที่กลุ่ม ?701? ได้คอยเฝ้าติดตาม ซึ่งหมายถึงว่าเจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดต้องประสบอยู่ในภาวะความเสี่ยงทันที??? ฉางสวี่หนิง ( โจวซุน ) จึงได้ว่าจ้าง?? เหอปิง ( เหลียงเฉาเหว่ย ) ช่างตั้งเสียงเปียโนที่มีทักษะการฟังไวกว่าคนปกติมาดักฟังรหัสลับจากความใกล้ชิดของคนทั้งคุ่ได้กำเนิดขึ้นจนเป็นเรื่องราวที่ต้องติดตาม

01

โมโน ฟิล์ม ภูมิใจเสนอ? The Silent War 701 รหัสลับคนคม…
13 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์