The Purge หนังสยองขวัญแห่งปี เปิดตัวแรงกวาดรายได้ ขึ้นอันดับหนึ่งยูเอสบ็อกซ์ออฟฟิส

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / The Purge หนังสยองขวัญแห่งปี เปิดตัวแรงกวาดรายได้ ขึ้นอันดับหนึ่งยูเอสบ็อกซ์ออฟฟิส

url

หลังจากเปิดตัวที่อเมริกาไปเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา เดอะ เพิร์จ ภาพยนตร์สยองขวัญของผู้กำกับเจมส์ เดอโมนาโก เจ้าของผลงานบทภาพยนตร์ที่ดิบเถื่อนอย่าง The Negotiator และ Assault on Precinct 13 และนักแสดงหนุ่ม อีธาน ฮอว์ค จาก Training Day และ Sinister กับพร็อตเรื่องที่ว่าด้วยเรื่องอาชญากรรมทุกอย่างกลายเป็นเรื่องถูกกฎหมายในระยะเวลา 12 ชั่วโมงในทุกปี ซึ่งจะมีเวลา 12 ชั่วโมงสำหรับการทำเรื่องอาชญกรรมแบบไม่ผิดกฏหมาย

The Purge ที่สร้างขึ้นด้วยทุนสร้างเพียงแค่ 3 ล้านเหรียญ เปิดตัวด้วยรายได้ยอดเยี่ยมถึง 36.4 ล้านเหรียญ นับเป็นการทำลายสถิติสำหรับภาพยนตร์สยองขวัญออริจินอลเรท R แซงหน้า The Devil Inside (33.7 ล้านเหรียญ) เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเป็นเรื่องน่าประทับใจอย่างยิ่งเมื่อมองว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้มีแง่มุมเรื่องเหนือธรรมชาติเลยซักนิด นอกจากนั้น รายได้เปิดตัวของ The Purge ยังมากกว่า Sinister ซึ่งเป็นผลงานที่ผู้อำนวยการสร้างเจสัน บลูมและดารานำของเรื่อง อีธาน ฮอว์ค เคยร่วมงานกันมาก่อนถึงสองเท่าอีกด้วย โดยเรื่องหลังนี้ทำรายได้เปิดตัวอยู่ที่ 18 ล้านเหรียญในตุลาคมปีที่แล้ว

The_Purge_Banner_4_3_13-726x248

header-violent-clip-from-ethan-hawkes-the-purge

ในอเมริกาที่เสื่อมโทรมไปด้วยอาชญากรรมและคุกที่แน่นไปด้วยนักโทษ รัฐบาลได้ประกาศช่วงเวลา 12 ชั่วโมงในแต่ละปี ซึ่งอาชญากรรมทุกประเภท รวมถึงฆาตกรรม กลายเป็นสิ่งถูกกฎหมาย ไม่มีการแจ้งตำรวจ โรงพยาบาลระงับการช่วยเหลือ มันเป็นค่ำคืนที่พลเมืองปลดปล่อยตัวตนโดยไม่คำนึงถึงบทลงโทษ ในค่ำคืนนี้ที่ปกคลุมไปด้วยความรุนแรงและอาชญากรรมที่ระบาดไปทั่วสารทิศ ครอบครัวหนึ่งต้องคิดหนักกับการตัดสินใจที่ว่าพวกเขาจะเป็นใครในตอนที่คนแปลกหน้าผ่านเข้ามา

ในช่วงเวลาค่ำคืนเดียว คนสี่คนจะถูกทดสอบเพื่อหาคำตอบว่า พวกเขาจะทำได้ถึงเพียงไหนเพื่อปกป้องตัวเอง ในตอนที่โลกภายนอกอันโหดเหี้ยมได้บุกรุกเข้ามาในบ้านของพวกเขา เมื่อเจมส์ แซนดิน (อีธาน ฮอว์ค) และแมรี แซนดิน(เลนา เฮดดี้)? ได้ค้นพบว่ามีผู้บุกรุก เข้ามาในละแวกบ้านของพวกเขาระหว่างช่วงเวลาชำระล้างบาปประจำปี มันก็เป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์คุกคามที่จะทำให้ครอบครัวของพวกเขาต้องแตกแยก ตอนนี้ เจมส์,แมรีและและลูกๆ ของเขา?ชาร์ลีวัย 14 ปี และโซอี้วัย 16 ปี จะต้องผ่านพ้นคืนนี้ไปให้ได้โดยไม่เปลี่ยนกลายเป็นสัตว์ร้ายที่พวกเขาพยายามซ่อนตัวจากมัน

5673_TP_00029R_resize

5673_TP_00038R_resize

?เดอะ เพิร์จ The Purge เตรียมตัวสยองขวัญและลุ้นระทึกไปกับการเอาตัวรอดให้ผ่านพ้นเวลา 12 ชั่วโมงแห่งความดิบเถื่อน เข้าฉาย 15 สิงหาคมนี้ในระบบฟิลม์ปกติ