สงครามชีวิต โอชิน ฉบับภาพยนตร์ ได้ ฮามาดะ โคโคเนะ มารับบทนำ

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / สงครามชีวิต โอชิน ฉบับภาพยนตร์ ได้ ฮามาดะ โคโคเนะ มารับบทนำ

img_2013020500125

หลังจากเป็นซีรีส์ที่ครองใจคนทั้งโลกมากว่า 3 ทศวรรษ? พฤศจิกายน ปีนี้ คนไทยจะได้ชม โอชิน ( OSHIN ) ฉบับภาพยนตร์กันแล้ว โดยนักแสดงที่มารับบท โอชิน ก็คือ ฮามาดะ โคโคเนะ เด็กหญิงวัย 8 ขวบ ที่ชนะการออดิชั่นจากผู้สมัครทั่วประเทศจำนวน 2500 คน? โดย ฮามาดะ โคโคเนะ จะมารับบท โอชินตอนเด็ก

โดยตัวหนังจะเล่าเรื่องเจาะลึกไปที่ วัยเด็กของโอชิน (ฮามาดะ โคโคเนะ ) ความผูกพันระหว่าง โอชินและแม่ของเธอ ( อุเอโตะ อายะ ) จุดกำเนิดของเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจ และเป็นจุดกำเนิดของผู้หญิงที่ชื่อ ? โอชิน ? ผู้หญิงแกร่ง ที่อุทิศทุกความสุขของตัวเอง เพื่อคนที่เธอรัก และห่วงใยจากใจจริง ผู้หญิงที่เชื่อมั่นว่า ไม่ว่าสิ่งต่าง ๆรอบตัวจะเสียหายและพังพินาศเพียงไร ทุกสิ่งสามารถเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ

oshin-flyer

ทีเซอร์แรกจาก โอชิน ฉบับภาพยนตร์

โอชิน ฉบับภาพยนตร์ เขียนบทโดย ฮาชิดะ ซุงาโกะ ( เจ้าของบทประพันธ์ดั้งเดิม )? โดยหนังมีฉากหลังอยู่ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 กับชีวิตของ โอชิน หญิงสาวผู้เติบโตขึ้นมาจากครอบครัวที่ยากไร้ในยามางาตะ และใช้ชีวิตอย่างเข้มแข็ง แม้จะต้องเจอกับอุปสรรคในชีวิตมากมาย แต่ก็ไม่ท้อถอย โดยได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวในชีวิตจริงของ คัทสึ วาดะ มารดาของ คาซึโอะ วาดะ ผู้ก่อตั้งและประธานห้างสรรพสินค้าเยาฮัน

นับจนถึงปัจจุบัน มีบันทึกว่าซีรีส์ โอชิน ออกอากาศไปแล้ว 59 ประเทศ โดยประเทศไทย มีเรตติ้งความนิยมสูงเป็นอันดับ 2 ในบรรดาประเทศต่างๆทั่วโลกที่นำละครชุดนี้ไปเผยแพร่ ส่วนอันดับ 1 คือ อิหร่าน และอันดับ 3 คือ อิรัก
ครั้งหนึ่ง?? TIMES ขึ้นปกเธอหลังซีรีส์ออกฉาย และยกให้เป็น”ผู้หญิงแห่งปี” และเมื่อโรแนล เรแกน อดีตประธานาธิบดีสหรัฐไปเยี่ยมญี่ปุ่น บุคคลที่เรแกนอยากพบก็คือ”โอชิน”…? สำหรับในไทยกระแส โอชิน เอฟเฟคนั้นรุนแรงมาก จนห้าง โตคิว มาบุญครอง ได้ เชิญอายาโกะ โคบายาชิ ที่แสดงเป็น”โอชิน”ตอนเด็ก ( ฉบับซีรีส์ )มาตัดริบบิ้นเปิดห้างโตคิวในไทย และ เธอยัง คือเป็นคนเชิญธงชาติไทย ในการแข่งขันโอลิมปิคที่ญี่ปุ่น

สำหรับที่ญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นก็หลงรักเธอจนขนาดรัฐบาลญี่ปุ่น นำภาพตอนแสดงเป็นโอชิน มาทำเป็นแสตมป์คอลเลคชั่นพิเศษของชาติอีกด้วย

20130207News0305

image001

7? พฤศจิกายนนี้ ?. OSHIN ? โอชิน ในโรงภาพยนตร์ …