อาย-พิมพกานต์ ทุ่มสุดตัว แต่งเอฟเฟคผีไม่ห่วงสวยใน “ฤดูร้อนนั้น..ฉันตาย”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / อาย-พิมพกานต์ ทุ่มสุดตัว แต่งเอฟเฟคผีไม่ห่วงสวยใน “ฤดูร้อนนั้น..ฉันตาย”

 อาย-พิมพกานต์ แพร่คุณธรรม

ประเดิมผลงานภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกในชีวิต ด้วยเรื่อง? “Last Summer ฤดูร้อนนั้น…ฉันตาย” ของค่ายหนังน้องใหม่ ?ทาเลนต์ วัน มูฟวี่ สตูดิโอ? แถมประกบด้วย 2 นักแสดงนำ เก้า-จิรายุ ละอองมณี และ ปันปัน-สุทัดตา? อุดมศิลป์? ซึ่งงานนี้สาว อาย-พิมพกานต์ แพร่คุณธรรม ขอทุ่มเทให้กับการแสดงนี้แบบสุดตัว? โดยเจ้าตัวเผยถึงการร่วมงานในครั้งนี้ว่า

 อาย-พิมพกานต์ แพร่คุณธรรม

?ครั้งแรกที่มาแคสติ้งเนี่ยอายไม่รู้ว่าต้องมาเล่นเป็นผี คิดว่าบทเป็นวัยรุ่นใสๆ (หัวเราะ)? พอรู้ว่าต้องเล่นเป็นจอย แถมต้องเป็นผีด้วย ก็โอเค เป็นผีก็ได้ แต่ตอนแรกไม่คิดว่าจะต้องแต่งเอฟเฟคยากขนาดนี้ เพราะเคยดูหนังผีบางเรื่องแค่ทาหน้าทาตัวขาวๆ อีกอย่างผีในเรื่องนี้เป็นผีที่มีชีวิต มีอารมณ์เศร้า โกรธ เสียใจ ต้องร้องไห้ ซึ่งอายเป็นคนร้องไห้ไม่ค่อยได้ ทำให้กังวลกลัวว่าเราจะเป็นตัวถ่วงให้กับทุกคนในกอง ยิ่งต้องมาประกบกับนักแสดงเก่งๆ อย่างเก้าและปันปัน ก็ยิ่งเกร็งและเพิ่มความตื่นเต้นมากขึ้นไปอีก แต่หลังจากเวิร์คช็อปก็หายตื่นเต้นเพราะเริ่มสนิทกับทุกคนมากขึ้น”

 อาย-พิมพกานต์ แพร่คุณธรรม

ส่วนฉากสำคัญที่ต้องรับบทเป็นผีจอยที่สร้างความสะพรึงกลัวให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ น้องอายได้เล่าให้ฟังว่า “กว่าจะมาเป็นผีจอยอย่างที่เห็นนี่ใช้เวลาแต่งเอฟเฟคนานมาก คือต้องตื่นมากองถ่ายล่วงหน้าก่อนคนอื่นเพื่อแต่งเอฟเฟคผี แล้วไม่ใช่เอฟเฟคเฉพาะแค่หน้านะคะ ของอายนี่ต้องแต่งเอฟเฟคตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยทีเดียว ใช้เวลาแต่งครั้งละ 4 ชั่วโมง คือบางครั้งนั่งแต่งเอฟเฟค จนเส้นยึดไปเลยก็มีเพราะนั่งนานมาก (หัวเราะ) บางครั้งก่อนเข้าฉากมีเดินสวนกับนักแสดงคนอื่นๆ ในกองถ่าย ทุกคนเห็นก็จะสะดุ้งตกใจ กลัวอายกันหมดเลยค่ะ(หัวเราะ)

ยิ่งพอถ่ายทำออกมาแล้วก็รู้สึกว่าผีจอยน่ากลัวมากจริงๆ ถือว่าอายประเดิมงานหนังเรื่องแรกก็ได้เจออะไรที่ท้าทายความสามารถขนาดนี้ ดีที่เพื่อนร่วมงานทุกคนต่างส่งอารมณ์ให้อย่างเต็มที่? ทำให้การแสดงเล่นออกมาได้ดี โดยเฉพาะยิ่งกับปันปัน ที่ในเรื่องเราต้องเล่นเป็นเพื่อนสนิทกันมาก? เรียกว่าเป็นบัดดี้กันเวลาอยู่ในโรงเรียน จนนอกจออายกับปันปันสนิทกันจริงๆ ก่อนเข้าฉากด้วยกัน ปันปันมักจะพูดให้กำลังใจว่า “มีสมาธินะ” นอกจากนั้นก็จะคอยแนะนำและให้กำลังใจเสมอ ส่วนเก้า-จิรายุ? ที่ในเรื่องอายต้องเล่นเป็นแฟนกับเก้า เก้าเล่นได้ดีมาก? ส่งอารมณ์ให้เยอะเหมือนกัน ตอนแรกที่รู้ว่าจะร่วมงานกับเก้าและปันปัน ตัวอายค่อนข้างกังวลเพราะทั้งสองคนผ่านงานแสดงมาหลายเรื่อง”

 อาย-พิมพกานต์ แพร่คุณธรรม

ถือได้ว่าเป็นโชคดีไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับ น้องอาย – พิมพกานต์ แพร่คุณธรรม ที่ได้ร่วมงานกับทีมงานคุณภาพทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ในภาพยนตร์สยองขวัญแห่งปี “Last Summer ฤดูร้อนนั้น…ฉันตาย”? พร้อมเข้าฉายให้ได้พิสูจน์ความสยอง วันที่ 27 มิถุนายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์พร้อมกันทั่วประเทศ