?ปันปัน ?สุทัตตา? โอดถ่ายหนัง “ฤดูร้อนนั้น ฉันตาย” ยากที่ต้องแสดงอารมณ์ผ่านทางสายตา

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?ปันปัน ?สุทัตตา? โอดถ่ายหนัง “ฤดูร้อนนั้น ฉันตาย” ยากที่ต้องแสดงอารมณ์ผ่านทางสายตา

Last Summer ฤดูร้อนนั้น...ฉันตาย

หลังแจ้งเกิดในวงการและกวาดรางวัลไปด้วยหนังสยองขวัญมากมาย จนขึ้นแท่นนักแสดงขวัญใจวัยรุ่นคุณภาพที่น่าจับตามอง ?ในที่สุด ?ปันปันสุทัตตา ?อุดมศิลป์? ?ได้กลับมาสวมบทบาทสุดท้าทาย ที่พร้อมจะกระตุ้นต่อมผวาให้กับผู้ชมภาพยนตร์? ?ในเรื่อง? “LAST SUMMER ฤดร้อนนั้น ฉันตาย” ของค่ายหนังน้องใหม่ ?ทาเลนต์ วัน มูฟวี สตูดิโอ? ภายใต้การบริหารของ คุณลัดดาวัลย์ รัตนดิลกชัย

ผลงานกำกับของ 3 ผู้กำกับมือรางวัล ?กิตติธัช? ตั้งศิริกิจ, สิทธิศิริ? มงคลศิริ, ษรัณยู ?จิราลักษม์ ?พร้อมด้วย 3 นักแสดงน้องใหม่ อายพิมพกานต์ ??แพร่คุณธรรม , ??เบสท์เอกวัฒน์ ?เอกอัจฉริยา? ?และ ?สบายกฤษ สถาปนพิทักษ์กิจ” ??โดย ปันปันสุทัตตา ?อุดมศิลป์ รับบทเป็น ?มีน ?เด็กสาววัยใส รักการเรียน ที่แอบซ่อนความดำมืดแห่งมิตรภาพอยู่ภายในใจ ?ให้สัมภาษณ์ถึงการเข้ามารับบทในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

IMG_9463

Last Summer ฤดูร้อนนั้น...ฉันตาย

?มีหลายคนพูดว่า หนูถูกโฉลกกับหนังผีนะ (หัวเราะ) ซึ่งใน Last Summer ฤดูร้อนนั้น? ฉันตาย หนูรับบทเป็น ?มีน?? ?มีนจะเป็นเด็กวัยรุ่นธรรมดาที่มีเพื่อนสนิทชื่อ ??จอย? ?รับบทโดย ?อาย- ?พิมพกานต์ ?แพร่คุณธรรม? ?ทั้งคู่เป็นเพื่อนที่สนิทกันมาก ?และพร้อมจะอยู่เคียงข้างกันเสมอเมื่อใครคนใดคนหนึ่งมีปัญหา ?แต่หลังจากที่ตกลงใจไปเที่ยวทะเลกับกลุ่มเพื่อนสนิทกัน ?ก็เกิดเหตุการณ์บางอย่างที่ไม่คาดคิดขึ้น ?จนกลายมาเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตที่พลิกเรื่องราวให้ต้องติดตาม

ซึ่งบทของ ?มีน? ?ถือว่าเป็นบทที่ยากและหนักที่สุดในชีวิตการแสดงเลยค่ะ ?เพราะตัวละครตัวนี้จะครุ่นคิดอะไรอยู่ในใจตลอดเวลา ?ถึงข้างนอกจะยิ้ม แต่ถ้าดูในดวงตา? จะรู้ว่าไม่ได้ยิ้มไปด้วย ?ต้องอ่านบทเยอะๆ คุยกับครูกุ๊กไก่ ?ที่สอนแอ็คติ้งตลอด ?เพราะเป็นบทที่ยากมากที่จะทำความเข้าใจตัวละครได้เอง? ?เราต้องรู้เหตุการณ์ทั้งเรื่อง ?แล้วเจาะมาถึงตัวเอง ซึ่งแตกต่างจากคาแรคเตอร์ในเรื่องลัดดาแลนด์? ที่ตัวละครจะเป็นเด็กที่มีปัญหากับพ่อ แต่เรื่องนี้ตัวละครของมีนจะมีปมในใจแต่ไม่แสดงออก? เรื่องนี้ต้องซ่อนอะไรหลายๆอย่างไว้ ?ทุกฉากที่เล่นต้องเก็บอาการ ?มีอะไรอยู่ในใจตลอด ทำให้เล่นยากมากค่ะ

IMG_9367

เรื่องร้องไห้ก็เป็นอีกอย่างที่ยากมาก ?แล้วในหนังมีอยู่ฉากหนึ่ง ?ต้องร้องไห้อยู่สองชั่วโมงไม่ได้หยุด ?พอเปลี่ยนเซ็ทก็ต้องโฮลด์อารมณ์ตรงนั้นไว้ให้ต่อเนื่อง ?น้ำตาไหลตลอด ปกติเราเป็นคนร้องไห้ยาก ?ไม่ใช่คนขี้แยด้วย ?เรื่องร้องไห้เลยยากสำหรับเรา

แต่ก็ต้องขอบคุณเพื่อนนักแสดงไม่ว่าจะเป็น ?พี่อาย-พิมพกานต์, สบาย-กฤษ ?และเบสท์-เอกวัฒน์ ?มากเลย? ?ถึงแม้จะเป็นหนังเรื่องแรกของหลายๆคนที่ต้องมารับหน้าที่นักแสดง ?แต่ทุกคนทำได้ดีทีเดียว? ทำงานด้วยกันอย่างตั้งใจมาก ?และรับ-ส่งอารมณ์มาให้เราอย่างเต็มที่ ?โดยเฉพาะกับเก้า-?? จิรายุ ? ??เรื่องนี้ก็ถือเป็นการร่วมงานกันเป็นเรื่องที่สอง เก้ามีความตั้งใจทำงานมาก ?อย่างฉากที่ต้องร้องไห้ ถ้ากำลังจะเข้าฉากแล้วมีใครยิ้มให้ ?เขาจะไม่ยิ้มด้วย ?เพราะเขามีสมาธิมาก ?อยากให้ติดตามชมกันค่ะ รับรองว่าหนังเรื่องนี้ จะแตกต่างจากหนังผีทั่วไป ที่ไม่ใช้มีแค่ความน่ากลัว แต่ยังมีความสนุก ซึ้ง สะเทือนใจ และสยองขวัญ รออยู่ให้ได้ชมกันค่ะ?

ปันปัน สุทัตตา

ปันปัน สุทัตตา

ติดตามอีกหนึ่งบทบาทการแสดงของ ปันปันสุทัตตา อุดมศิลป์ ?กับเรื่องราวมิตรภาพและความลับ ความสวยงามและดำมืด ??ได้ในภาพยนตร์แนวสยองขวัญ สะเทือนอารมณ์วัยรุ่น ??LAST SUMMER ฤดร้อนนั้น ฉันตาย??? จากค่ายหนังน้องใหม่ ?ทาเลนต์ วัน มูฟวี่ สตูดิโอ? ?พร้อมเข้าโปรแกรมฉายให้ได้สยองกันในวันที่? 27 มิถุนายน 2556 ?ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ