ปลุกโลกแวมไพร์ สู่สงครามนองเลือด มาสเตอร์พีซสุดขลังแห่งทศวรรษ ใน Byzantium

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ปลุกโลกแวมไพร์ สู่สงครามนองเลือด มาสเตอร์พีซสุดขลังแห่งทศวรรษ ใน Byzantium

image002

หลังจากเคยสร้างตำนานแวมไพร์หนุ่มรูปงาม ?ใน Interview with the Vampire จนโด่งดังขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในสุดยอดหนังแวมไพร์ที่ดีที่สุดมาแล้ว ครั้งนี้ นีล จอร์แดน ผู้กำกับมือทองที่เชี่ยวชาญการสร้างเรื่องราวที่เข้มข้นท่ามกลางบรรยากาศที่งดงาม และขลังอย่างมีสไตล์ อีกทั้งยังเคยเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาผู้กำกับยอดเยี่ยมมาแล้วจากภาพยนตร์ดราม่า ทริลเลอร์เข้มข้นอย่าง The Crying Game ครั้งนี้กับภาพยนตร์แวมไพร์เรื่องล่าสุดที่จะทำให้คุณหวนรำลึกถึงความเข้มข้นสไตล์หนังแวมไพร์ดั้งเดิมที่หายไปกว่าทศวรรษ และลืมหนังแวมไพร์รักหวานแหววสไตล์วัยรุ่น เพราะครั้งนี้ นีล จอร์แดน จะนำคุณกลับไปสู่ตำนานแวมไพร์พันธ์กระหายเลือด ใน Byzantium ล่าแวมไพร์อมตะ

Byzantium? เรื่องราวของแวมไพร์สองแม่ลูก ?คลาร่า (เจ็มมา อาร์เตอร์ตัน)? และ ?เอลินอร์ (เซียร์ช่า โรแนน)? ที่หลบหลีกการตามล่าจากกลุ่มแวมไพร์ที่เรียกตัวเองว่า ?บราเธอร์ฮู๊ด? เนื่องจาก คลาร่า ได้ล่วงรู้ความลับของชีวิตอมตะแห่งเผ่าพันธุ์แวมไพร์ซึ่งตามกฎเหล็กของแวมไพร์นั้น ผู้หญิงในโลกของแวมไพร์เป็นได้แค่เพียงทาสผู้รับใช้ ห้ามมิให้มาข้องเกี่ยวใดๆ กับการปกครองในโลกของแวมไพร์เด็ดขาด ซึ่งพลอยทำให้ เอลิเนอร์ ลูกสาวเพียงคนเดียวของคลาร่าต้องหลบหนีจากการไล่ล่าเช่นเดียวกับแม่ของแธอ และยังต้องเผชิญกับความทุกข์ทรมานจากคำสาปกระหายเลือดในฐานะทายาทแวมไพร์ ทั้งๆ ที่ตัวเธอเองต้องการเพียงแค่ความรักและเพื่อนแท้ไม่ต่างจากสาววัยรุ่นธรรมดาคนนึงเท่านั้น

url

จากความหลงไหลและชื่นชอบตำนานแวมไพร์เป็นการส่วนตัว นีล จอร์แดน ได้กล่าวถึงการตัดสินใจกลับมากำกับหนังแวมไพร์ครั้งนี้ว่า “เรื่องราวของ Byzantium กินเวลาทั้งหมด 2 ศตวรรษ เป็นเรื่องราวของแม่และลูกที่ต้องใช้ชีวิตด้วยกันไปตลอดกาล ผมมองเห็นโอกาสที่จะกลับไปสัมผัสบรรยากาศแวมไพร์อย่างที่เคยทำใน Interview With The Vampire โดยในปัจจุบันแวมไพร์อาจกลายเป็นหนังรักวัยรุ่นไปแล้ว แต่ผมอยากทำให้มันกลับไปสู่ความอันตรายและบรรยากาศโกธิคอีกครั้ง ในขณะเดียวกันก็มอบความรู้สึกแบบเทพนิยายกริมม์ให้กับหนัง ผมคิดว่านี่คือส่วนผสมที่น่าสนใจที่สุด”

?สำหรับใครก็ตามที่ชอบหนังแวมไพร์ คุณก็จะต้องพอใจกับหนังเรื่องนี้ และสำหรับคอหนังสยองขวัญ คุณก็จะไม่ผิดหวังเช่นกัน เพราะเรื่องราวจะทำให้คุณทั้งรู้สึกกลัวและตกใจ และมันก็ยังมีอะไรไปมากกว่าการทำให้รู้สึกกลัวอีกด้วย นี่คือองค์ประกอบที่น่าสนใจของเรื่องนี้”

iiurl

Byzantium นำแสดงโดย นักแสดงสาวผู้มีพรสวรรค์ ?เซียร์ช่า โรแนน? (The Host, Atonement, Hanna) ในบทบาทของ เอลินอร์ แวมไพร์สาวรุ่นลูกผู้เงียบขรึมอ่อนไหว และ ?เก็มมา อาร์เตอร์ตัน? (Hansel & Gretel: Witch Hunter, Quantum of Solace) กับบทของ คลาร่า แวมไพร์คนแม่ผู้เข้มแข็งและมั่นใจ? เมื่อ 2 ความแตกต่างต้องมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันนานนับร้อยปี ท่ามกลางการถูกไล่ล่าและการหนีจากอดีต ขีวิตของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร ติดตามได้ใน Byzantium ล่าแวมไพร์อมตะ

80

byzantium_poster-15212012

?สายเลือด? เรียกร้องให้เธอกระหายเลือด

?อดีตแค้น? อุบัติการตามล่าไม่มีวันจบสิ้น

BYZANTIUM (ล่าแวมไพร์อมตะ)

11 กรกฏาคม 2556 ทุกโรงภาพยนตร์