บวงสรวง “Timeline จดหมาย ความทรงจำ” ได้พระเอก ‘เจมส์ จิรายุ’ ประกบคู่ ‘เต้ย จรินทร์พร’

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / บวงสรวง “Timeline จดหมาย ความทรงจำ” ได้พระเอก ‘เจมส์ จิรายุ’ ประกบคู่ ‘เต้ย จรินทร์พร’

IMG_7778_resize

ได้ฤกษ์ดีสำหรับทำบุญเพื่อสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับทีมงานก่อนเปิดกล้องอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับภาพยนตร์รักโรแมนติคเรื่องใหม่แห่งปีที่ถือว่าน่าจับตาดูมากที่สุดของ ?สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล? มาจับมือร่วมกับ ?ซีเนมาเซีย? หลังจากที่ทำให้ ??เดอะเลตเตอร์ จดหมายรัก? กลายเป็นหนังรักที่อยู่ในดวงใจของผู้ชมมาแล้ว

โดยครั้งนี้เตรียมสร้างความประทับใจครั้งใหม่กับ ?Timeline จดหมาย ความทรงจำ? ?ภาพยนตร์รักเรื่องแรกในรอบ 14 ปีของผู้กำกับชื่อดัง ?อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร? ที่ครั้งนี้เปิดเซอร์ไพร์สครั้งใหญ่ให้กับผู้ชมทั่วประเทศ โดยการคว้าตัวนักแสดงหนุ่มสุดฮอตอย่าง ?เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข? มาประเดิมผลงานภาพยนตร์เป็นเรื่องแรกหลังจากโด่งดังจากบทคุณชายพุฒิภัทร แถมยังได้ประกบคู่กับนางเอกสาว ?เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ? และนักแสดงสาวคุณภาพอย่าง ?ป๊อก ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์? อีกด้วย

IMG_7920_resize

IMG_9866_resize

สำหรับบรรยากาศงานในวันนี้ได้รับเกียรติจาก คุณเตือนใจ เตชะรัตนประเสริฐ รองประธานบริษัท และ คุณอวิกา เตชะรัตนประเสริฐ รองประธานกรรมการฝ่ายการตลาด บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด พร้อมด้วยผู้กำกับ ?อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร? และเหล่านักแสดงมาร่วมทำบุญถวายสังฆทานและถวายภัตตาหารเพลแก่พระสงฆ์ ณ ธรรมสถาน เฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่9 ?ซึ่งงานนี้ผู้กำกับคนเก่งได้เปิดใจให้ฟังถึงความตั้งใจในการสร้างโปรเจ็คต์หนัง ?Timeline จดหมาย ความทรงจำ? เพื่อเป็นตัวแทนของความรักในยุคนี้ว่า

?ผมว่ามันก็ถึงเวลาแล้วนะครับ ที่เราจะพูดถึงความรักอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งผมว่าตอนนี้คนเรามีความรักที่ค่อนข้างบางมาก คือความใส่ใจในเรื่องของความรัก มันเป็นเรื่องที่ไม่หนักแน่นจนไม่รู้สึกว่าความรักเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆเหมือนอย่างสมัยก่อน? ถึงเวลาที่เราจะพูดถึงเรื่องนี้กันอย่างจริงจังอีกครั้งหนึ่งแล้ว ผมเชื่อว่าตัวละครทุกตัวที่เกิดขึ้นที่เราเห็นทุกท่านในตอนนี้เป็นแรงบันดาลใจอย่างรุนแรงให้ผมต้องทำการบ้านเพิ่มขึ้นมากมายเลย? ด้วยความลงตัวของตัวละครทุกคน มันทำให้เรามองเห็นมุมใหม่ๆของความรัก มุมใหม่ๆของการเดินทางของชีวิต? ซึ่งผมอิ่มเอมใจมากเลยครับ?

cIMG_7753_resize

IMG_7746_resize

IMG_8963_resize

และทางด้านหนุ่ม ?เจมส์ จิรายุ? แม้ว่าจะเพิ่งออกจากโรงพยาบาลมาหมาดๆ เพราะอาการป่วยจากต่อมทอนซิลอักเสบ แต่ก็ยังใจสู้โชว์สปิริตร่วมกับนักแสดงท่านอื่นๆ ในการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอย่างอารมณ์ดี และยังเผยว่าดีใจที่ได้รับบทใกล้เคียงกับตัวจริงของตนเอง ?คาแรคเตอร์ที่ได้รับก็เป็นเด็กวัยรุ่นทั่วไป ที่เพิ่งเข้ากรุงเทพฯ เหมือนผมนี่แหละครับ คือมาเรียนต่อในมหาวิทยาลัย และยังต้องการค้นหาชีวิตจริงของตัวเองว่าต้องการอะไร ?ก็ดีใจครับ เพราะพอผมได้อ่านบทภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว เหมือนได้เป็นแรงบันดาลใจให้เด็กคนหนึ่งเลย ก็ดีใจมากจริงๆ ครับที่ได้มาเล่นหนังเรื่องนี้?

ส่วนนางเอกของเราก็ตื่นเต้นไม่แพ้กัน เพราะนี่ถือว่าเป็นหนังรักโรแมนติคแบบจัดเต็มเรื่องแรกที่เต้ยถึงกับเอ่ยปากเลยว่าดีใจสุดๆ ที่ได้มาร่วมแสดงในเรื่องนี้ ?ก็ดีใจมากๆ ค่ะ ก็ต้องขอบคุณพี่อุ๋ยและพี่ๆ ทีมงานทุกคนด้วยที่เลือกเต้ยมา ทีแรกเต้ยก็ยังไม่ค่อยมั่นใจเลยว่าจะเป็นเต้ยรึเปล่า พอมาวันนี้เราได้โอกาสมาร่วมงานกันจริงๆ ก็ตื่นเต้นมาก และก็อยากฝากให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้เต้ยด้วยนะคะ?

IMG_9852_resize

IMG_8270_resize

และที่สำคัญบุคคลที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย… ก็คือนักแสดงสาวคุณภาพเยี่ยมอย่าง ?ป๊อก ปิยธิดา? ซึ่งได้มีโอกาสมารับบทเป็นซิงเกิ้ลมัม ตัวละครเด่นของเรื่อง โดยทางทีมงานของภาพยนตร์ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเคมีเข้ากับหนุ่มเจมส์สุดๆ ทำให้งานนี้ป๊อกต้องพยายามศึกษาคาแรคเตอร์ตัวละครเพิ่มขึ้นอีกเยอะทีเดียว

?มันก็ค่อนข้างเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดละอ่อนนิดนึงนะค่ะ การที่ต้องเป็นคุณแม่เป็นซิงเกิ้ลมัมมา มันมีความยากตรงที่การเลี้ยงลูกคนเดียวมา เราต้องศึกษาตัวละครค่อนข้างเยอะ มันค่อนข้างไกลจากตัวจริงนิดนึง ก็นอกเหนือจากเรื่องการสูญเสียแล้ว? เรายังคงต้องรักษาสิ่งที่มีอยู่ ตัวแม่คนนี้จะพยายามให้ลูกแทนพ่อที่จากไป พยายามทำทุกอย่างให้เหมือนกัน มันก็เลยจะออกแนวอยู่กับตัวเองนิดนึงน่ะ ยังไงก็อย่าลืมติดตามชมกันค่ะ”

?Timeline จดหมาย ความทรงจำ? หนังรักโรแมนติคคุณภาพดีที่ได้ผู้กำกับคนเก่งอย่าง ?อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร? มาการันตีความหวานซึ้ง ความผูกพัน ผ่านตัวอักษรที่บอกเล่าเรื่องราวแห่งความรักและความประทับใจได้เป็นอย่างดี? เปิดกล้องถ่ายทำเดือนกรกฏาคมนี้อย่างแน่นอน

IMG_7773_resize

image002