Byzantium จัดเต็มบรรยากาศเลือดสาดสไตล์แวมไพร์ รวมตัวทีมผู้สร้างระดับออสการ์

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / Byzantium จัดเต็มบรรยากาศเลือดสาดสไตล์แวมไพร์ รวมตัวทีมผู้สร้างระดับออสการ์

006

เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่น่าจับตามองสำหรับ Byzantium ล่าแวมไพร์อมตะ ?ภาพยนตร์แวมไพร์ผลงานล่าสุดของผู้กำกับ ?นีล จอร์แดน? จาก Interview With The Vampires ที่เรียกได้ว่าระดมทีมผู้สร้างคุณภาพระดับโลกมาร่วมสรรค์สร้างผลงานครั้งนี้ อาทิ ทีมงานด้านโปรดักชั่น และทีมงานด้านการออกแบบเสื้อผ้าจากภาพยนตร์ระดับรางวัลออสการ์ อย่าง The Iron Lady และ The Queen ซึ่งต่างระดมความคิดเพื่อออกแบบทุกรายละเอียดในภาพยนตร์ให้ออกมาสมบูรณ์ ทั้งความงดงาม คลาสสิก และเข้มข้น พร้อมนำผู้ชมกลับสู่บรรยากาศในแบบของภาพยนตร์แวมไพร์สไตล์ดั้งเดิมซึ่งห่างหายจากจอเงินไปนานกว่าทศวรรษ

Byzantium ล่าแวมไพร์อมตะ เป็นเรื่องราวของ ?คลาร่า? และ ?เอลินอร์? แวมไพร์ 2 แม่ลูกที่มีนิสัยต่างกันราวดำและขาว ทั้งคู่หนีการตามล่าจากกลุ่มแวมไพร์ตระกูลขุนนางซึ่งเรียกตนเองว่า ?บราเธอร์ฮู๊ด? เพราะ คลาร่า ได้ล่วงรู้ความลับของชีวิตอมตะแห่งเผ่าพันธุ์แวมไพร์ทั้งมวล ซึ่งตามกฎเหล็กของแวมไพร์นั้น ผู้หญิงในโลกของแวมไพร์เป็นได้แค่เพียงทาสผู้รับใช้ ห้ามมิให้มาข้องเกี่ยวใดๆ กับการปกครองในโลกของแวมไพร์ ดังนั้น?กลุ่มแวมไพร์ผู้นำจึงออกตามล่าเพื่อกำจัดเธอไม่ให้แพร่งพรายความลับ??พวกเขาจะตามเอาชีวิตเธอ?แม้ต้องพลิกแผ่นดินเพื่อตามล่านานนับศตวรรษก็ตาม

05

byzantium-ronan-1

ไซม่อน เอลเลียต ?(Production Design) ผู้เคยฝากผลงานมาแล้วในภาพยนตร์ระดับโลกอย่าง The Iron Lady (เดอะ ไอรอน เลดี้)ได้กล่าวถึงการออกแบบโมเต็ลไบแซนเที่ยมซึ่งเป็นโลเคชั่นสำคัญในภาพยนตร์ว่า

?มันเป็นเหมือนกับปัจฉิมโลกของคนเป็นและคนตาย เป็นเหมือนสถานที่เชื่อมระหว่างอดีตและปัจจุบัน นั่นก็คือโลกในศตวรรษที่ 18 ที่ ?คลาร่า? และ ?เอลินอร์? ถือกำเนิด และโลกในศตวรรษที่ 21 ที่พวกเธอยังคงมีชีวิตอยู่ พวกเราต้องทำให้มันดูร่วมสมัย แต่ในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกมีอะไรที่แปลกไปจากโลกในปัจจุบัน มันต้องให้ความรู้สึกเฉยชาและดูสิ้นหวัง ซึ่งก็สะท้อนถึงความรู้สึกของแวมไพร์สาวสองคนที่มาอาศัยในที่แห่งนี้”

Byzantium ล่าแวมไพร์อมตะ

ดูหนังใหม่ รอบพิเศษ Byzantium ล่าแวมไพร์อมตะ (30ที่นั่ง)

ด้าน คอนโซลาตา บอยล์ (Costume Design) ซึ่งเคยชิงรางวัลออสการ์สาขาผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง The Queen (เดอะ ควีน) เผยว่า

?เสื่อผ้าเป็นสิ่งที่ดึงตัวตนของตัวละครออกมา เราพิถีพิถันในการเลือกชุดแต่ละชุดเป็นอย่างมาก เพื่อให้เสื้อผ้าที่เลือกมาสามารถเข้าได้กับทั้งตัวนักแสดงและบทบาทที่ได้รับ นักแสดงเองจึงมีส่วนในการช่วยดีไซน์การแต่งกายของตัวละครด้วย อย่างตัว ?คลาร่า? ซึ่งรับบทโดย ?เจ็มม่า อาร์เตอร์ตัน? ฉันและเจ็มม่า เราตระเวณไปตามร้านเซ็กช๊อปในย่านโซโหเพื่อเลือกชุดให้คลาร่า เราต้องการให้เธอออกมาดูสวย สง่า และเซ็กซี่เย้ายวน แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องดูเข้มแข็งทรงพลังและอันตรายด้วย มันเป็นอะไรที่ท้าทายมากๆ?

ด้วยทุกองค์ประกอบที่สร้างได้อย่างพิถีพิถันและเต็มไปด้วยรายละเอียด เตรียมตัวดำดิ่งสู่สงครามการไล่ล่าสุดกระหายเลือดของโลกแวมไพร์ที่แท้จริงอีกครั้ง ใน Byzantium ล่าแวมไพร์อมตะ 11 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

url

?สายเลือด? เรียกร้องให้เธอกระหายเลือด

?อดีตแค้น? อุบัติการตามล่าไม่มีวันจบสิ้น

BYZANTIUM (ล่าแวมไพร์อมตะ)

11 กรกฏาคม 2556 ทุกโรงภาพยนตร์