?ฟ้า-อิงฟ้า เกตุคำ? สุดปลื้ม ?หม่ำ จ๊กม๊ก? เชื่อมั่น เลือกให้เป็นนางเอก ?แหยม ยโสธร 3?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?ฟ้า-อิงฟ้า เกตุคำ? สุดปลื้ม ?หม่ำ จ๊กม๊ก? เชื่อมั่น เลือกให้เป็นนางเอก ?แหยม ยโสธร 3?

yam3_news05-01

ผ่านงานวงการบันเทิงมาบ้างประปราย แต่กับงานแสดงภาพยนตร์ถือได้ว่าใหม่สดซิงจริงๆ สำหรับ สาวน้อยวัย 17 ปี ?ฟ้า-อิงฟ้า เกตุคำ? (รองอันดับ 3 GOSSIP GIRL 2010) ที่มาประเดิมเป็นนางเอกเรื่องแรกในภาพยนตร์รักตลกม่วนอีหลีเรื่อง ?แหยม ยโสธร 3? ของค่าย ?สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล? และ ?บั้งไฟฟิล์ม? ผลงานกำกับล่าสุดของตลกคนเก่ง ?หม่ำ จ๊กม๊ก? ที่เลือกสาวฟ้ามารับบท ?รำพัน? ลูกสาวกำนันปอยคู่อริของบักแหยม เพราะความสวยคมมีเสน่ห์และเล่นเข้าขาเหมาะสมกับพระเอกใหม่ ?บิ๊กเอ็ม-ลิขิต บุตรพรม? (ในบท ?คฑาเทพ? ลูกชายบักแหยม) ได้เป็นอย่างดี

งานนี้ สาวฟ้านางเอกใหม่ของเรื่องได้เผยถึงความรู้สึกถึงงานแสดงครั้งใหญ่เต็มตาเต็มจอเรื่องนี้ว่า

?ในเรื่อง ?แหยม 3? ฟ้าก็รับบทเป็น ?รำพัน? ค่ะ ก็จะเป็นลูกสาวของ ?กำนันปอย? (เฉิน เชิญยิ้ม) กับ ?แม่รำพึง? (พี่มด-เอ็นดู วงษ์คำเหลา) ก็จะเป็นสาวสวยเรียบร้อยอ่อนหวาน และเป็นที่เอ็นดูของคนรอบข้างเหมือนตัวจริงเลยค่ะ (หัวเราะ) แล้วทางลูกชายของบักแหยมซี่งก็คือคฑาเทพมาชอบเรา แต่พ่อเราพยายามกีดกัน เพราะไม่ถูกกับแหยม ก็เลยเป็นเรื่องราวความรักที่ต้องลุ้นกันค่ะ

yam3_news05-05

แหยมยโสธร 3

ตอนที่ไปแคสติ้งก็กังวลมาก เพราะเจอแต่คนที่พูดภาษาอีสานเก่งๆ วันนั้นคือเข้าไปแคสพร้อมกันกับพี่บิวตี้ พี่นกเอี้ยง และก็หนู ก็ได้เล่นกันทั้ง 3 คนเลยเป็นความบังเอิญมากๆ แต่พวกพี่เค้าพูดกันเก่งมากๆ ค่ะ แล้วหนูก็ยืนเอ๋อเพราะพูดได้น้อยที่สุดเลย ก็รู้สึกดีใจมากๆ ค่ะที่ได้เล่นเรื่องนี้ เพราะว่าเป็นหนังเรื่องแรก เหมือนเป็นการทดสอบฝีมือเรา และก็ได้พัฒนาในเรื่องต่างๆ

ได้ทำงานในสเกลที่มันใหญ่ขึ้นกว่าที่เราเคยผ่านมา ก็มีกังวลอยู่ค่ะ เพราะเราไม่เคยเล่นหนังมาก่อน ต้องมาเล่นเรื่องแรก ต้องมาเจอพี่หม่ำที่ต้องกำกับเราด้วย แสดงกับเราด้วย มันก็เลยมีเกร็งๆ กันบ้าง แต่พี่หม่ำก็ใจดีมาก และก็ตลกด้วยค่ะ ทำงานกันแบบไม่กดดันเลยค่ะ ต้องขอบคุณพี่หม่ำที่เลือกหนูมาเล่นเรื่องนี้ รู้สึกปลื้มค่ะที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้ที่ทำให้คนได้มีความสุข ได้หัวเราะ ก็รู้สึกดีใจจริงๆ ค่ะ?

แหยมยโสธร 3

แหยมยโสธร 3

ติดตามการแสดงเรื่องแรกของสาวน้อยหน้าคม ?อิงฟ้า เกตุคำ? ได้ใน ?แหยม ยโสธร 3? พร้อมม่วนหลายๆ 8 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์