?โมโนฟิล์ม? นำเข้าหนังฝรั่งเศสฟอร์มยักษ์ ?The Man Who Laughs ปาฏิหาริย์รักจากโจ๊กเกอร์”

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ?โมโนฟิล์ม? นำเข้าหนังฝรั่งเศสฟอร์มยักษ์ ?The Man Who Laughs ปาฏิหาริย์รักจากโจ๊กเกอร์”

l'homme qui rit

มาแล้วกับภาพยนตร์ที่ทุกคนรอคอย ที่ค่ายหนัง ?โมโนฟิล์ม? เป็นผู้นำเข้ามาจากประเทศฝรั่งเศส กับภาพยนตร์ฝรั่งเศสฟอร์มยักษ์เรื่อง ?THE MAN WHO LAUGHS ปาฏิหาริย์รักจากโจ๊กเกอร์? (เดอะ แมน ฮู ลาฟส์ ปาฏิหาริย์รักจากโจ๊กเกอร์) ของนักเขียนชื่อดังชาวฝรั่งเศส วิคเตอร์ อูโก้ ที่เขาได้เขียนนิยาย ?THE MAN WHO LAUGHS? ในช่วงปี 1866-1869 และได้รับการดัดแปลงเพื่อเข้าฉายเป็นภาพยนตร์ถึง 3 ครั้ง จนมาล่าสุด ผู้กำกับ ฌอง ปิแอร์ อเมรีส์ กลับเห็นเสน่ห์ในบทประพันธ์เรื่องนี้ และได้นำกลับมาสร้างและเขียนบทใหม่ในแบบฉบับของเขาเอง

โดยภายนตร์เรื่อง ?THE MAN WHO LAUGHS ปาฏิหาริย์รักจากโจ๊กเกอร์? (เดอะ แมน ฮู ลาฟส์ ปาฏิหาริย์รักจากโจ๊กเกอร์) เป็นเรื่องราวของ ?กวินแปลน? เด็กน้อยผู้เคราะห์ร้ายที่เกิดขึ้นมาในครอบครัวที่มียศฐาบรรดาศักดิ์ แต่กลับเป็นช่วงที่มีการทะเลาะกันของวงศ์ตระกูลอย่างรุนแรง จนทำให้มีผู้ไม่ประสงค์ดีมากรีดหน้าของเขาให้เป็นเสมือนรอยยิ้มที่ไม่มีวันหาย กวินแปลนจำต้องเร่ร่อน จนพบกับชายแก่ผู้ใจดีรับเขามาเลี้ยงจนโต

l'homme qui rit

l'homme qui rit

และอาชีพที่เขาทำได้ก็คือการเป็นนักแสดงโจ๊กเกอร์ในคณะละครสัตว์ เมื่อเขาเป็นหนุ่มใหญ่ จึงได้เวลาที่เขาต้องออกไปเผชิญหน้ากับความจริง แต่ด้วยความผิดแปลกของใบหน้าที่ไม่เหมือนคนปกติ เขาจำต้องพบกับเรื่องราวของความรัก ความหวัง และโศกนาฏกรรมที่เขาจะไม่มีวันลืมเลือนไปตลอดชีวิต นำแสดงโดย ?มาร์ค อองเดรย์ กรองแดง? รับบทเป็น ?กวินแปลน? ชายหนุ่มที่มีรอยกรีดเป็นรอยยิ้มบนหน้า ร่วมด้วย ?เจอร์ราด เดอปาร์ดิเออ? รับบทเป็น ?เออซุส? พ่อบุญธรรมของกวินแปลนกับเดอา และ คริสตาร์ เทอเร่ย์ รับบทเป็น ?เดอา? เด็กสาวตาบอดที่เออซุสเอามาเลี้ยงไว้คู่กันกับกวินแปลน

ฌอง ปิแอร์ อเมรีส์ ผู้กำกับและผู้เขียนบท ?THE MAN WHO LAUGHS ปาฏิหาริย์รักจากโจ๊กเกอร์? (เดอะ แมน ฮู ลาฟส์ ปาฏิหาริย์รักจากโจ๊กเกอร์) เผยว่า ?ผู้คนส่วนใหญ่จะรู้สึกไม่ดีเมื่อต้องมาพบกับการผสมผสานระหว่างโศกนาฎกกรมกับเรื่องของตลกร้าย ซึ่งเรื่องตลกร้ายนั้นมันสำคัญมากต่อภาพยนตร์ ความพิลึกของสถานการณ์และตัวละคร มันมีความมืดทึบไปเสียทั้งหมด เราจึงต้องพิถีพิถันว่าจะเลือกเสนอเรื่องอะไรและตัดเรื่องอะไรออกไปจากหนัง โดยเฉพาะตัวละครเอกของผู้ชายที่มีรอยยิ้มประทับบนใบหน้าอย่างสยดสยองของกวินแปลน มันไม่ง่ายและไม่ยากจนเกินที่เราจะเข้าใจบทประพันธ์และตัวละคร เราพร้อมที่จะนำเสนอให้คนดูได้เห็นทุกแง่มุมในความคิดของตัวละครแบบไม่น่าเบื่อ แต่จะเป็นการน่าติดตามชมและร่วมลุ้นไปด้วยกันทุกฉากทุกตอนมากกว่า?

l'homme qui rit

ติดตามชมภาพยนตร์ฝรั่งเศสฟอร์มยักษ์เรื่อง ?THE MAN WHO LAUGHS ปาฏิหาริย์รักจากโจ๊กเกอร์? (เดอะ แมน ฮู ลาฟส์ ปาฏิหาริย์รักจากโจ๊กเกอร์) พร้อมกันทุกโรงภาพยนตร์วันที่ 5 กันยายนนี้!!!