เสถียรธรรมสถาน จับมือ นาย ? โน้ต พร้อม ออม-สุชาร์ ร่วมงานใน ?นมัสเต จ๊ะเอ๋ บ๊ายบาย?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เสถียรธรรมสถาน จับมือ นาย ? โน้ต พร้อม ออม-สุชาร์ ร่วมงานใน ?นมัสเต จ๊ะเอ๋ บ๊ายบาย?

poster_nam_SHNBvtwWed41529

เมื่อความสำเร็จในชีวิตนำเราขึ้นสูงได้ แต่เมื่อวันหนึ่งที่ต้องลงแล้วจะจัดการกับชีวิตเราอย่างไร ไม่ให้เสียศูนย์? จึงเป็นเหตุที่มาของภาพยนตร์ไทยเรื่อง ?นมัสเต จ๊ะเอ๋ บ๊ายบาย? โปรเจ็คหนังไทยดีๆ จากเสถียรธรรมสถาน? ที่เลือกเล่าเรื่องราวของชีวิตของคนในเมืองหลวง การเติบโต การแข่งขัน และวันหนึ่งที่ต้องพบกับความเปลี่ยนแปลง โดยนำนักแสดงสาวชื่อดัง ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง

ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความสนุกสนาน ไปพร้อมๆ กับกลุ่มวัยรุ่นที่กำลังเติบโตกับการออกเดินทางเพื่อค้นหาคำตอบให้กับตัวเอง?? ภาพยนตร์เรื่อง นมัสเต จ๊ะเอ๋ บ๊ายบาย นี้มีฉากถ่ายทำกันถึง 3 ประเทศคืออินเดีย เนปาลและไทย ด้วยผลงานการเขียนบท การกำกับของ 2 ผู้กำกับตัว ?น?? คือ นาย-สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร ที่เคยมีผลงานการกับมาแล้วจากภาพยนตร์ Yes or No 1 และ 2?? กับ? โน้ต-พรรณพันธ์ ทรงขำ ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานภาพยนตร์ไทยชั้นนำหลายเรื่อง อาทิ เมล์นรก หม๋วยยกล้อ และโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์สั้น ความรัก ศรัทธา ปาฏิหาริย์

NJB_S_PR_021_resize

Note2 Director2_resize

?นาย-สรัสวดี กล่าวถึงการทำงานในครั้งนี้ว่า ?โจทย์ที่เราได้รับตั้งแต่แรกคือ จะทำหนังแนวนี้จะบอกว่าแนวธรรมะก็ว่าได้ แต่ทำยังไงให้สนุกและไม่ใช่หนังที่ธรรมะจ๋าซะทีเดียว? ซึ่งโจทย์นี้เราต้องทำการบ้านเยอะกว่าการทำงานหนังเดิมๆ ที่ผ่านมา หาข้อมูลที่ถูกต้อง ในที่สุดเราก็สรุปกันคือ จริงๆ แล้วรอบๆ ตัวชีวิตเรามันมีธรรมะอยู่ด้วยตลอดเวลาอยู่แล้ว และเราก็หยิบเอามาใช้ในชีวิตจริงได้ โดยนำเอาเรื่องราวของ “พลอย” (รับบทโดย ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง) ครีเอทีฟสาวผู้ที่เชื่อมั่นในตัวเองสูง ทำทุกอย่างได้เพื่อที่ตนเองจะได้ไปสู่จุดสูงสุดของชีวิต?

แต่มาวันนึง..เมื่อมีคลื่นลูกใหม่เข้ามา พลอยรับไม่ได้กับการที่มีรุ่นน้องเข้ามาทาบรัศมีและพยายามเขี่ยพลอยออกจากโปรเจ็ค พลอยถูกพักงาน และก็ได้รับคำแนะนำจากพี่สาวให้ไปเดินทางท่องเที่ยวอินเดียด้วยกัน? เธอถูกหลอกตกกระไดพลอยโจนให้มาร่วมกับขบวนบวชพุทธสาวิกาน้อยสองแผ่นดิน? ซึ่งจะเดินทางไปแสวงบุญ ณ สังเวชนียสถานทั่วอินเดีย และเนปาล? เรื่องราววุ่นๆ และความน่ารักระหว่างพลอยกับแม่ชีน้อยๆ? พร้อมกับความวุ่นวายของเหล่าเด็กเกรียนวัยรุ่น 1 หญิง 2 ชาย ที่เข้ามากวนใจของพลอย ตลอดทริปการเดินทาง

NJB_S_PR_199_resize

โน้ต-พรรณพันธ์ กล่าวเสริมว่า? ?ความยากลำบากในการเซ็ทอัพกองถ่ายทำในหนังเรื่องนี้ ต้องบอกว่าให้ลืมทฤษฏีในการทำหนังไปทั้งหมดเลย พอไปถึงปุ๊บ ปักกล้องถ่าย ต้องใช้ความแม่นยำของผกก. พอสมควร ด้วยความเป็นนักแสดงอย่างในพาร์ตงานกำกับของผม เด็กๆ ก็คือคาแรคเตอร์ของเด็กวัยรุ่นอยู่แล้ว และเป็นเด็กที่ไปทำหนังสั้นของเด็ก เราจะทำงานยังไง อัดเสียงยังไง เพราะทีมงานเราก็ไม่พอ ต้องแบ่งทีมงานไปทำอย่างอื่น ก็เลยต้องใช้วิธี ให้น้อง ๆ นักแสดง ถ่ายกันเอง อัดเสียงกันเองเลย ในเวลา 15 วันกับการถ่ายทำจริงเพียง 12 วัน แต่เราเชื่อว่า ภาพ เรื่องราวที่ออกมานั้นจะสนุกสนาน โดนใจผู้ชมแน่นอนครับ?

NJB_S_PR_148_resize

?นมัสเต จ๊ะเอ๋ บ๊ายบาย? เป็นภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นภายใต้โครงการ บวชพุทธสาวิกาสองแผ่นดิน โดยเสถียรธรรมสถาน และสร้างขึ้นในโอกาสฉลองปีพุทธชยันตี 2600 ปีแห่งการตรัสรู้ธรรม? โดยมีการถ่ายทำใน 3 ประเทศคือ? ไทย อินเดีย และ เนปาล มีกำหนดเข้าฉาย 19 กันยายนนี้เฉพาะเครือโรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์เท่านั้น