ชายปากฉีก สู่ตำนานแห่งโจ๊กเกอร์ ใน The Man Who Laughs

Home / ข่าวหนัง, ข่าวหนัง arthouse สารคดี / ชายปากฉีก สู่ตำนานแห่งโจ๊กเกอร์ ใน The Man Who Laughs

โจ๊กเกอร์

หลายต่อหลายคนคงจดจำ โจ๊กเกอร์ ได้จากบทของ ฮีธ เล็ดเจอร์ ในเรื่อง The Dark Knight ได้เป็นอย่างดี เพราะเขาได้ฝากผลงานการแสดงที่ยอดเยี่ยมจนเป็นที่จดจำที่สุดเอาไว้ และไดอะล็อกที่ข่มขู่ชาวบ้านที่พูดว่า ?แกรู้ไหมว่าฉันได้รอยแผลเป็นนี้มาจากไหน? ในหลายๆที่มา แต่จนแล้วจนรอด สุดท้ายหนังก็ไม่ได้บอกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นจริงเป็นอย่างไรกันแน่

The Man Who Laughs

แต่วันนี้ ได้มีภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง ซึ่งเคยเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างตัวละครโจ๊กเกอร์นี้ขึ้นมา จากบทของ ?กวินเพลน? เด็กหนุ่มผู้ที่โดนคนกรีดใบหน้า จนเกิดเป็นร่องรอยที่น่าสยดสยอง สู่ผลงานสุดคลาสสิกจาก วิคเตอร์ อูโก้ ผู้ประพันธ์ Les Mis?rables สู่ภาพยนตร์เรื่อง The Man Who Laughs ปาฏิหาริย์รักจากโจ๊กเกอร์ กำกับโดย ฌอง ปิแอร์ อเมรีส์ และ นำแสดงโดย มาร์ค อองเดรย์ กรองแดง, เจอร์ราด เดอปาร์ดิเออ, คริสตาร์ เทอเร่ย์?

The Man Who Laughs

The Man Who Laughs ปาฏิหาริย์รักจากโจ๊กเกอร์ ?กวินเปลน? เด็กน้อยผู้เคราะห์ร้ายแม้เขาเกิดขึ้นมาในครอบครัวที่มียศฐาบรรดาศักดิ์ แต่กลับเป็นช่วงที่มีความขัดแย้งของวงศ์ตระกูลกันอย่างรุนแรง เป็นเหตุให้เขาโดนกรีดใบหน้าให้เสมือนรอยยิ้มไปตลอดกาล เขาจำต้องร่อนเร่ไปท่ามกลางเมืองที่แสนเหน็บหนาวจนกระทั่งมาพบกับชายใจบุญจากคณะละครสัตว์ที่รับเขามาเลี้ยงจนโต ได้ปลุกปั้นให้เขาเป็น นักแสดงโจ๊กเกอร์ในคณะละครสัตว์เนื่องมาจากลักษณะใบหน้าอันแสนจะน่าหวาดกลัวของเขา เมื่อเขาเติบโตขึ้น จึงเป็นเวลาที่เขาต้องออกไปเผชิญหน้ากับความจริงที่แสนจะเจ็บปวด เรื่องราวของ ความรัก? ความหวัง และโศกนาฏกรรม จากวรรณกรรมสุดคลาสสิกโดยผู้ประพันธ์ Les Mis?rables สู่ที่สุดแห่งอมตะภาพยนตร์ที่จะตราตรึงในใจของคุณอย่างไม่มีวันเลือน

The Man Who Laughs

The Man Who Laughs ปาฏิหาริย์รักจากโจ๊กเกอร์ เตรียมเข้าฉายในบ้านเรา 5 กันยายนนี้ สัมผัสอมตะรักปาฏิหาริย์ พร้อมกันในโรงภาพยนตร์ โดย โมโนฟิล์ม