หนัง ?ตั้งวง? สุดหิน ?4 เกรียน? เจออุปสรรคทรหด

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / หนัง ?ตั้งวง? สุดหิน ?4 เกรียน? เจออุปสรรคทรหด

2

ภาพยนตร์คุณภาพ ?ตั้งวง?? ที่ดังไกลได้เสียงต้อนรับเป็นอย่างดี จากหลายเทศกาลหนังในต่างประเทศ? และเมืองไทย ซึ่งจะได้ชมกันเร็วๆ นี้???? กับเรื่องราวของ? 4 หนุ่มวัยโจ๋ ที่ต้องทำภารกิจเสี่ยงอายในปฎิบิติการแก้บน?? หนึ่งในนักแสดงนำของเรื่อง?? ?เบส – ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์??? ตัวแทนในการเปิดใจ เล่าถึงความหินและยากในการทำงานฉากสำคัญ

?ฉากวันนั้นถือเป็นฉากที่ยากสำหรับพวกเราทั้ง 4 คนเลยครับผม มีผม ( เบส)? เจ? , พี่โบ้ท และ พี่นัท?? ที่เข้าฉากนี้กัน? เพราะนึ่คือฉากที่พวกเราต้องมารำแก้บนกัน จากในเรื่องที่พวกเราไปบนเรื่องนั้นเรื่องนี้ขอให้ทุกอย่างสำเร็จอย่างที่ตั้งใจกันเอาไว้? แค่มีบทพูด ต้องแอ็คติ้งก็ยากกันแล้วครับ แต่วันนี้ต้องใส่ชุดรำเต็มรูปแบบชุดใหญ่เต็มองค์ ที่พี่ๆทีมงานเตรียมไว้ให้เป็นอย่างดี พี่ๆ ทีมงานนัดที่โลเคชั่นถ่ายทำตั้งแต่เช้า ผมเรียกว่าเช้ามากม๊ากเลยก็ว่าได้?? ก็เพราะต้องเผื่อเวลาในการแต่งหน้า แต่งตัวกัน?? วันนี้ใช้เวลาแต่งหน้าค่อนข้างนาน เพราะการแต่งหน้าแบบรำต้องแต่งต่างจากการแต่งหน้าทั่วไป

ผมว่าพอแต่งไปหน้ามันหนาเตอะมาก มันไม่ค่อยชินอ่ะพี่ ส่องกระจกแล้วก็เขินๆด้วยเพราะมันหนาเกิ๊นนนน !!!!? แต่ก็เอาว่ะ เป็นไงเป็นกันฉากสำคัญ ลุยได้อยู่แล้ว??? ส่วนเรื่องชุดดูผิวเผินเหมือนไม่มีอะไรครับ? เรายืนนิ่งกางแขนกางขา เพราะพี่คงเดช และพี่ๆ ทีมคอสซูมได้เชิญป้าที่มีประสบการณ์สูงเรื่องการแต่งตัวแบบนี้ในคณะรำ มาช่าวยแต่งให้ครับ ซึ่งจัดเต็มเป๊ะมากกะให้พวกผมรำกันจริงๆ ได้เลยทีเดียว เสื้อ กางเกง ใส่แรกๆไม่เท่าไหร่

4

3

แต่พอสักพักป้าเขารัดจนหายใจแทบไม่ออก มันแน่นอกไปหมด เรียกได้ว่าอึดอัดเลยครับพี่? ดีที่ป้าให้ใส่เสื้อยืดใส่ไว้ข้างในอีกตัวคิดสภาพ เสื้อยืดทับเสื้อรำแล้วโดนรัด (เอ๊ะ!ตาย) ยิ่งแถวนั้นเป็นเหมือนศูนย์กลางชุมชน ที่ผมว่ามีตลาดทั้งตอนเช้า-เย็นด้วย? เลยมีคนเดินกันตลอด? พวกเขาคงนึกสงสัยว่าไอ้พวกนี้จะมาทำอะไรกัน บางคนมองกันแปลกๆ บางคนขำบ้างเลยทำให้ผมและทุกคนเขินกันอยู่ไม่น้อย

ส่วนอุปสรรคสุดหินอีกอย่างคือพอแต่งหน้าเสร็จรองเท้าที่ใส่กันเวลาที่ถ่าย ที่ตอนต้องรำกันจะไมได้ใส่รองเท้ากันครับ แล้วพื้นตอนนั้นร้อนมั๊กมากๆ พี่ บ่ายๆ พอดี สุดยอด เหมือนยืนอยู่บนหินที่รนไฟร้อนๆ? แล้ววันนั้นผมมีฉากที่ต้องวิ่งตามพ่อด้วยโอ้โห้ ….ร้อนสุดๆ ไปเลยครับ ตอนรำเหงื่อแต่คนในตอนนั้น นี่ไหลกันอย่างหนักเป็นทางเลยของผมไหลจากต้นคอรดลงไปข้างหลังยาวเหมือนกับมีคนราดน้ำลงไปเลยครับ พอพักพี่คงเดชสั่งคัททีเราต้องเรียกหาทิชชู่ตลอด หมดทิชชู่ไปหลายกล่องเลยครับผม

8

11

ถ้าพูดถึงการทำงานของพี่คงเดชและทีมงาน ผมชอบการกำกับของพี่เค้ามากครับ คือในวันนั้นเป็นฉากที่ใหญ่มากเลยครับ ทั้งนักแสดงครบ ทั้งมีคนเยอะพวกพี่ๆนักแสดงร่วม? แต่พี่คงเดชเค้าใจเย็นและมีสมาธิกับการกำกับมากครับ พี่เค้าคอยบอกเราว่าในฉากนี้เนี่ยเค้าอยากจะสื่อให้ออกมาประมาณนี้ๆ แล้วก็ปล่อยให้เราลองเล่นดู? ตอนรำไป หน้าตาน่าจะเป็นยังไง คิดอะไร ทำไมต้องมาทำกันแบบนี้ พี่เค้าก็คอยบอกเราว่าควรไปในทิศทางนี้ ๆๆๆ ซึ่งผมคิดว่าดีมากเลยครับ เพราะพวกผมยังเป็นหน้าใหม่กันอยู่มาก การที่จะโดนบรีฟบ่อยๆ ผมคิดว่าคงไม่ดีแน่? อาจจะเกิดความกดดัน แต่ว่าพี่คงเดช เค้าทำให้พวกผมไม่รู้สึกกดดันในการแสดงเลยครับผม?

?ตั้งวง? หนังไทยที่ไปโชว์ฝีมือมาแล้ว ถึง 2 ประเทศ? ทั้งเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ? เบอร์ลิน ครั้งที่ 63 ? (Berlin International Film Festival)? ที่ประเทศเยอรมันซึ่งถูกพิจารณาคัดเลือกให้เข้าฉายและร่วมประ- กวดชิงรางวัลหมีแก้ว สาย Generation 14 plus?? และ เทศกาลฮ่องกง ฟิล์ม เฟสติวัล? นำแสดงโดยนักแสดงหน้าใหม่ ที่จะมาร่วมกันปฎิบัติภารกิจเสี่ยงอายกันครั้งนี้?? สมภพ? สิทธิอาจารย์? ,? สิริภัทร? คูหาวิชานันท์? ,??? ณัฐสิทธิ์? โกฏิมนัสวนิชย์? ,? อนวัช? พัฒนวณิชกุล? ,? ณัฐรัฐ? เลขา

1001570_396628927107220_1061543137_n

มาร่วมตั้งวงกัน? 29 สิงหาคม 56
ในโรงภาพยนตร์
ของแก๊งค์สุดเกรียนที่ ไม่เชื่อ อย่าลบหลู่ !!!