จริงหรือที่ทั้งชีวิต เจ้าหญิงไดอาน่า ปรารถนาเพียงแค่รักธรรมดาในฐานะสามัญชน

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / จริงหรือที่ทั้งชีวิต เจ้าหญิงไดอาน่า ปรารถนาเพียงแค่รักธรรมดาในฐานะสามัญชน

1002116_302729899872174_107368807_n-419x600

ภาพยนตร์ ?DIANA(ไดอาน่า) เรื่องรักที่โลกไม่รู้ มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 19 กันยายน หนังจับประเด็นความรักของเจ้าหญิงไดอาน่า ความรัก ที่เปลี่ยนทั้งชีวิตเธอ จากบทสัมภาษณ์ผู้กำกับ ?โอลิเวอร์ เฮิร์ชบีเกล สิ่งที่ทำให้เขาสนใจความรักของ เจ้าหญิงก็เพราะว่า? ” เจ้าหญิงไดอาน่า เป็นคนที่มีความซับซ้อนมากครับ เริ่มจากการแต่งงานกับคนในราชวงศ์ ?ซึ่งส่งผลในสองทางที่เธอต้องเลือก คือ หนึ่งคุณอาจจะถูกทอดทิ้งและโดดเดี่ยว ?หรือ สอง คุณ ต้องเลือกที่จะทำตัวขบถ ซึ่งเธอเลือกอย่างหลัง ?

4_1303811696_jpg_r_width=580_static_p_s1sf_wo_0_file_dc111a

1981-1995?? เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์? รักแรกที่เปลี่ยนทั้งชีวิต

เจ้าชายแห่งเวลส์ ทำให้ เลดี้ ไดอาน่า กลายเป็น เจ้าหญิงแห่งเวลส์ เจ้าหญิงกล่าวในคืนแต่งงานว่า
“ใช่ ฉันรักเขา ฉันหลงรักเขา ฉันจึงแต่งงานกับเขา “ ?รักแรกของ ไดอาน่า คือ เจ้าชายที่บันดาลทุกอย่างแบบเทพนิยายให้เกิดขึ้นกับชีวิตเธอแต่ฝันแบบเทพนิยายก็ทำให้เธอได้พบความจริงที่ว่า เจ้าชายบันดาลทุกอย่างให้เธอได้จริง ๆ ยกเว้นความรัก… เพราะเขามีผู้หญิงที่ซ่อนเอาไว้ในใจอยู่แล้วก่อนที่จะมาแต่งงานกับเธอ…..และหัวใจเธอคงไม่สลายมากขนาดนี้ ถ้าเพียงแต่เธอ….จะไม่ได้รักเขา

ชีวิตสมรสระหว่างเจ้าชายและเจ้าหญิงแห่งเวลส์เริ่มคลอนแคลน ?สื่อมวลชนต่างให้ความสนใจต่อเรื่องนี้และพาดหัวข่าวความสัมพันธ์ที่ไม่ราบรื่นทำให้ความกดดันกลายเป็นเรื่องอื้อฉาวไปทั่วโลก ทั้งเจ้าชายและเจ้าหญิงต่างกล่าวหากันว่าเป็นผู้ที่ทำให้ชีวิตสมรสล่มสลายผ่านเพื่อนไปจนถึงสื่อมวลชน ชีวิตรักหวานหอมราวกับเทพนิยายกลายเป็นรักร้าว ถูกระบุว่าเริ่มต้นขึ้นระหว่างปี 2528 -2529 เมื่อเจ้าชายกลับมีความสัมพันธ์กับคนรักเก่า นางคามิลลา (ต่อมาเป็นภรรยาของแอนดริว ปาร์กเกอร์-โบวส์) ความสัมพันธ์ครั้งนี้ถูกเปิดเผยผ่านหนังสือ Diana: Her True Story

———————————————————

IMG_6312.CR2

1995 ฮัสนัต ข่าน รักที่ทั้งโลกไม่เคยยอมรับ

ไดอาน่า ได้พบกับ ศัลยแพทย์โรคหัวใจ ฮัสนัต ข่าน ที่โรงพยาบาลที่เธอบริจาคเงินช่วยเหลือเธอประทับใจที่เขา ดูแลเธอด้วยความจริงใจในแบบผู้หญิงธรรมดา ๆ??และ ฮัสนัต ข่าน ก็อุทิศตัวในเรื่องการช่วยเหลือผุ้ป่วยด้อยโอกาสในแบบที่เธอทำด้วยครั้งหนึ่งที่ทำให้ความรักครั้งนี้ตกเป็นข่าวขึ้นมาไดอาน่า ชวน ฮัสนัต ข่าน ไปที่สุดขอบประเทศอังกฤษเธอพูดว่า ณ ที่ตรงนี้ ในนามของความรัก??ความรักคงอนุญาตให้คุณกอดฉันตอบได้แต่เพราะภาพที่ถูกปาปารัสซี่ถ่ายได้ นายแพทย์ได้ตัดสินใจว่าเขาคงรักผู้หญิงที่เป็นที่สนใจของคนทั้งโลกไม่ได้ เขาต้องการแค่ผู้หญิงธรรมดาที่จะยืนเคียงข้างไปได้จนตลอดชีวิต …ซึ่งคงไม่ใช่เธอ

————————————————————————–

Naomi Watts as Lady Diana films scenes for her new movie Caught in Flight.

1997 โดดี อัล ฟาเยด ?รักสุดท้ายที่โลกไม่เคยลืม

ไดอานามีรักครั้งใหม่กับ โดดี อัล ฟาเยด ลูกชายของมหาเศรษฐี โมฮัมหมัด อัล ฟาเยด ผู้ชายที่ไม่กลัวที่จะต้องยืนเคียงข้าง ผู้หญิงที่ชีวิตส่วนตัวเป็นที่สนใจของคนทั้งโลกเขาจึงเหมือนคนที่ให้เธอยืนพิงได้ในวันที่เหนื่อยที่สุดในชีวิตแต่สุดท้าย ………….. 31 สิงหาคม 1997 ไดอานาและโดดีออกจากโรงแรมริทซ์โดยถูกช่างภาพอิสระรุมติดตามเพื่อถ่ายภาพรถยนต์ที่ทั้งคู่นั่งมาได้เร่งความเร็วเพื่อหลบหนีการไล่ตามของบรรดาช่างภาพจนมาถึงถนนลอดอุโมงค์ปองต์ เดอ ลัลมาและนั่นคือ วินาทีสุดท้ายที่ ไดอาน่า มีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้

ตลอดทั้งชีวิต ผู้หญิงคนนี้ปรารถนาเพียงแค่ความรักที่ยืนเคียงข้างเธอไปจนวันสุดท้ายของชีวิตและถึงเธอจะไม่เคยได้เจอ ความรักแบบนั้นถึงสื่อบางสื่อจะเรียกเธอว่าเป็นเจ้าหญิงผู้โหยหาความรักเธอก็ได้ส่งคืนพลังความรักที่เธอต้องการคืนกลับมาให้โลกแล้วพิสูจน์ได้จากสิ่งที่เจ้าหญิงทำในชีวิตจริงไดอาน่า คือบุคคลสำคัญคนแรกของโลกที่ถูกถ่ายรูปว่าจับต้องตัวผู้ป่วยโรคเอดส์ และทำให้ทัศนคติเกี่ยวกับเอดส์เปลี่ยนไป??ในวันที่โรคเอดส์เป็นที่รู้จักใหม่ ๆ คนทั่วไปคิดว่าสามารถติดเชื้อ HIV ได้จากการสัมผัสแต่ภาพที่เจ้าหญิงจับตัวผู้ป่วยโรคเอดส์ก็ได้เปลี่ยนทุกความเชื่อ

เธอเป็นเจ้าหญิงคนแรกที่ต่อต้านการใช้กับระเบิดวิธีการรณรงค์ของเธอ คือการลงไป เดินอยู่กลางกับระเบิดจริง ๆไดอาน่า ได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพเมื่อปลายปี 1997 หลังจากที่เธอไม่อยู่บนโลกใบนี้แล้ว หัวใจเธอเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ และทุกคนคงจะเห็นด้วยกับประโยคที่ว่า ” ถึงหัวใจเธอจะเอาชนะความรักไม่ได้??แต่เธอก็ได้ชนะใจคนทั้งโลกไปเรียบร้อยแล้ว “

charity_vzoom01

Charles_Diana_wedding

19 กันยายน เปิดความรักที่โลกไม่เคยรู้จัก