ใครเป็นใครใน คิ๊ก-แอส2 เหล่านักปราบอธรรมขาบู๊และ แก๊งซูเปอร์วายร้าย

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ใครเป็นใครใน คิ๊ก-แอส2 เหล่านักปราบอธรรมขาบู๊และ แก๊งซูเปอร์วายร้าย

ใครเป็นใครใน คิ๊ก-แอส2 เหล่านักปราบอธรรมขาบู๊และ แก๊งซูเปอร์วายร้าย

เมื่อพิจารณาถึงจำนวนตัวละครที่มีทั้งที่พยายามปกป้องหรือทำลายเมือง จึงสมควรแล้วที่จะแนะนำให้ผู้อ่านได้รู้ว่าใครเป็นใคร และทำอะไรกับใครบ้าง ข้อมูลด้านล่างนี้จะเป็นตัวชี้นำให้เข้าใจเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ผู้หาญกล้า กับเหล่าวายร้ายตัวเอ้ที่เดินขวักไขว่อยู่ในโลกใบนี้ พวกเขาดี เลว และ/ หรือน่าเกลียด แต่ได้อย่าประมาทคนธรรมดาที่อยากออกมาเป็นขาลุยเหล่านี้อย่างเด็ดขาด

แวดวงคนสนิทคิ๊กแอสและฮิทเกิร์ล

เดฟ ลิซิวสกี้/ คิ๊กแอส

เดฟ ลิซิวสกี้/ คิ๊กแอส (แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน) คือหนุ่มวัยรุ่นชาวนิวยอร์กผู้พิทักษ์บ้านเมือง เจ้าของความหาญกล้าที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเหล่านักต่อสู้ที่ทำหน้ากากขึ้นใส่เอง ขณะที่ใกล้จะเรียนจบ และยังไม่แน่ใจในแผนการในอนาคตของตนเอง เดฟตัดสินใจก่อตั้งทีมซูเปอร์ฮีโร่ทีมแรกของโลก ร่วมกับมินดี้ หรือฉายา ฮิทเกิร์ล เมื่อมินดี้เกิดถูกจับได้ขณะแอบลอบออกไปในฐานะ ฮิทเกิร์ล เดฟต้องผนึกกำลังกับทีมจัสติซ ฟอร์เอฟเวอร์ ซึ่งดูแลและบริหารโดยอดีตมาเฟียที่เรียกตัวเองว่า ผู้พันสตาร์ส แอนด์ สไตรป์ส

มินดี้ มาเครียดี้/ ฮิทเกิร์ล

มินดี้ มาเครียดี้/ ฮิทเกิร์ล (โคลอี้ เกรซ มอเร็ตซ์) คือเด็กสาววัย 14 ที่โบกสะบัดดาบเป็นอาวุธคู่ใจ ผู้ต้องเผชิญกับประสบการณ์เด็กปีหนึ่งที่ทำให้อึดอัด แม้จะได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีจากพ่อผู้ล่วงลับ บิ๊ก แด๊ดดี้ แต่ถึงกระนั้นเธอก็มิอาจหนีพ้นจากเสียงวิจารณ์แย่ๆ จากสาวๆ สุดป็อปในชั้นเรียน เธออยากออกไปเตะก้นโจรร้ายมากกว่าจะต้องเผชิญกับชีวิตไฮสกูล ดังนั้นเธอจึงแอบโดดเรียนในทันทีที่ผู้ปกครองมาส่งเธอ

มาร์คัส วิลเลี่ยมส์

มาร์คัส วิลเลี่ยมส์ (มอร์ริส เชสต์นัท) หลังจากการตายของพ่อของมินดี้ ด้วยน้ำมือของแฟรงก์ ดีอามิโค่ คู่หูเก่าของ บิ๊ก แด๊ดดี้ มาร์คัส วิลเลี่ยมส์ ได้กลายมาเป็นผู้ปกครองของเธอ มาร์คัสไปส่งมินดี้ที่โรงเรียนทุกวัน แต่ทันทีที่เขาจากไป มินดี้ก็ออกจากโรงเรียนไปเช่นกัน เขาจึงให้มินดี้สัญญาว่าเธอจะเลิกทำกิจกรรมนอกหลักสูตรในฐานะฮิทเกิร์ล ถึงแม้เขาจะเกรงว่าจะต้องเจอมีดคาตานะซุกอยู่ใต้เตียงนอนของเธอในทุกครั้งที่เขาแอบไปดู

มาร์ตี้/ แบ็ทเทิล กาย และท็อดด์/ แอสคิ๊กเกอร์

มาร์ตี้/ แบ็ทเทิล กาย (คล๊าร์ก ดุ๊ก) และ ท็อดด์/ แอสคิ๊กเกอร์ (ออกัสตุส พริว) คือเพื่อนซี้ของเดฟที่ชอบสะสมหนังสือการ์ตูน ถึงแม้มาร์ตี้จะมีแผนการจะเรียนต่อทางด้านเตรียมแพทย์ แต่เขาได้แอบสร้างตัวตนที่เป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่ชื่อ แบ็ทเทิล กาย มาร์ตี้ที่ได้แรงบันดาลใจจากคิ๊กแอส ได้เข้าร่วมทีมจัสติซ ฟอร์เอฟเวอร์ อย่างตื่นเต้น แผนการอนาคตของท็อดด์กำลังสดใส แม้ว่าเขาจะมีแผนการจะเข้าเรียนที่โรงเรียนในฟลอริด้าเพื่อศึกษาต่อด้านการบริหารงานกอล์ฟ เพราะอยากมีส่วนร่วมในเรื่องสำคัญ ท็อดด์จึงกระตือรือร้นที่จะเข้าร่วมกับทีมไหนก็ได้ที่จะทำให้เขามีความสำคัญขึ้นมาบ้าง

เคตี้ โดซ์เม่ (ลินด์ซี่ ฟอนซีก้า) คือ แฟนสาวสุดน่ารักของเดฟ ผู้มีความตื่นเต้นระดับซูเปอร์ที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ เธอมีแผนจะเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัย และเดฟก็คาดว่าเธอจะทิ้งเขาทันทีที่ไปเรียนต่อ คู่หนุ่มสาวผู้น่ารักคู่นี้เริ่มเซ็งกับความน่าเบื่อในห้องนอน เธอฝันถึงชายอีกคนขณะที่เดฟก็เอาแต่ฝันเปียกถึงครูสอนภาษาอังกฤษของเขา

———————————-

ทีมจัสติซ ฟอร์เอฟเวอร์

ซัล เบอร์โตลินี่/ ผู้พันสตาร์ส แอนด์ สไตรป์ส

ซัล เบอร์โตลินี่/ ผู้พันสตาร์ส แอนด์ สไตรป์ส (จิม แคร์รี่ย์) คืออดีตมาเฟียใจพระ ผู้นำที่ออกต่อสู้เหล่าร้ายในชุดพรางตัวและหน้ากากที่โดดเด่น เขาลาดตระเวนไปตามท้องถนนพร้อมกับคู่หูใส่หน้ากากที่ไว้ใจได้ของเขา เป็นสุนัขเยอรมันเชพเพิร์ดที่ชื่อ ไอเซนฮาวร์ ผู้พันได้ตั้งทีมจัสติซ ฟอร์เอฟเวอร์ขึ้นมาเพื่อปกป้องประชาชนเมื่อระบบล้มเหลว และเขาเกลียดคำหยาบพอๆ กับที่เกลียดความชั่วร้าย

ดร.กราวิตี้

ดร.กราวิตี้ (โดนัลด์ ไฟสัน) คือหนึ่งในสมาชิกที่กระตือรือร้นของจัสติซ ฟอร์เอฟเวอร์? เขสเป็นก๊อปปี้ไรท์เตอร์ผู้แสร้งทำตัวเป็นโปรเฟสเซอร์ฟิสิกส์ในตอนกลางวัน และเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในตอนกลางคืน ?ความรู้? ในเรื่องฟิสิกส์ของเขากลายเป็นสิ่งที่มีประโยชน์เมื่อเขาสร้างเครื่องมือสร้างสภาพไร้แรงดึงดูดที่สามารถยกวัตถุหนักเป็นตันให้ลอยขึ้นไปในอากาศได้…แต่อันที่จริง มันก็เป็นแค่ไม้เบสบอลที่ถูกหุ้มไว้ด้วยกระดาษฟอยล์เท่านั้น

ไนท์ บิทช์

ไนท์ บิทช์ (ลินดา บูธ) ครูสอนบัลเล่ต์ในเวลากลางวัน มิแรนด้า สเว็ดโลว์กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ หลังจากน้องสาวของเธอถูกฆ่าตาย ถึงแม้เธอจะช่วยจัสติซ ฟอร์เอฟเวอร์ต่อสู้กับเหล่าร้าย แต่ไนท์ บิทช์ยังสนิทสนมกับสมาชิกใหม่อย่าง คิ๊กแอส มากขึ้น…ในห้องน้ำของร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดทุกแห่งในเมืองนี้

อินเซ็คท์ แมน

อินเซ็คท์ แมน (โรเบิร์ต เอ็มม์ส) ถูกรังแกมาทั้งชีวิตเพราะเขาเป็นเกย์ ดังนั้น ณ บัดนี้ เขาได้ลุกขึ้นต่อสู้เพื่อคนที่ไร้ทางสู้ อินเซ็คท์แมนที่มีที่ช็อตไฟฟ้าเป็นอาวุธ (พร้อมกับความรู้ในเรื่องแมลง) ไม่ต้องการหน้ากากเพื่อทำให้โลกนี้น่าอยู่มากขึ้น

ทอมมี่ส์มัม และทอมมี่ส์แด๊ด/ รีเมมเบอริ่ง ทอมมี่

ทอมมี่ส์มัม และทอมมี่ส์แด๊ด/ รีเมมเบอริ่ง ทอมมี่ (มอนิก้า โดแลน และสตีเว่น แม็คคินทอช) ในหนังสือการ์ตูนซีรีส์เรื่องนี้ ทอมมี่ส์แด๊ดสวมใส่ชุดเกราะที่ทำเอง ขณะที่ ทอมมี่ส์มัม จะแต่งกายคล้ายนักรบอเมซอน ในเรื่องราวของเรา พวกเขาใส่เสื้อยืดที่มีชื่อ ?รีเมมเบอริ่ง ทอมมี่? เพื่อให้เกียรติกับลูกชายของพวกเขาที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

———————————–

แก๊งซูเปอร์วายร้ายเดอะ มาเธอร์ฟั %&*?^เกอร์

คริส ดีอามิโค่/ เร็ดมิสต์/ เดอะมาเธอร์ฟั%&*?^เกอร์

คริส ดีอามิโค่/ เร็ดมิสต์/ เดอะมาเธอร์ฟั%&*?^เกอร์ (คริสโตเฟอร์ มินท์ซ-แพลส) ลูกชายที่โดนตามใจจนเสียคนของเจ้าพ่อผู้ล่วงลับ แฟรงก์ ดีอามิโค่ เติบโตมาพร้อมความคิดหมกมุ่นกับการต้องการล้างแค้น คิ๊กแอส ผู้ระเบิดแฟรงก์ด้วยปืนบาซูก้า หลังจากแม่ของคริส (แยนซี่ บัทเลอร์) ตายไป เร็ดมิสต์ ซึ่งแต่งกายในชุดและผ้าคลุมเก่าของแม่ ก็ถือกำเนิดใหม่ในฐานะมาเธอร์ฟั %&*^เกอร์ และแล้ว เด็กหนุ่มที่รวยที่สุดในนิวยอร์กซิตี้ได้กลายมาเป็นมหาวายร้ายตัวจริงเสียงจริงรายแรกของโลก

ฮาเวียร์

ฮาเวียร์ (จอห์น ลีกุยเซโม่) คือบอดี้การ์ดของคริส เขาไม่ค่อยเต็มใจจะเรียกชื่อใหม่ของเจ้านายสักเท่าไหร่ (แค่เรียกเขาว่าเร็ดมิสต์ก็ลำบากใจพอแล้ว) จะว่าไป ฮาเวียร์ก็คืออัลเฟร็ดของเจ้านาย ซึ่งเปรียบได้กับ บรูซ เวย์น ฝ่ายอธรรม เขามีหน้าที่คอยช่วยให้มาเธอร์ฟั %&*?^เกอร์ ขยายแก๊งวายร้ายของเขา บัดนี้ คริสต้องเสียทั้งพ่อและแม่ไปหมด ฮาเวียร์จึงกลายเป็นสมาชิกครอบครัวเพียงหนึ่งเดียวที่ยังเหลืออยู่ของเขา

แคทาริน่า ดอมบรอฟสกี้/ มาเธอร์ รัสเซีย

แคทาริน่า ดอมบรอฟสกี้/ มาเธอร์ รัสเซีย (โอลก้า เคอร์คูลีน่า) เธอคือสมาชิกค่าตัวแพงที่สุดของทีมมาเธอร์ฟั%&^*?เกอร์? นักเพาะกายและอดีตสมาชิกเคจีบี ผู้สามารถเอาชนะทุกคนได้ เธอเคยถูกขังอยู่ในกูแล็ก….จนกระทั่งเธอกินเพื่อนร่วมห้องขังและหลบหนีออกมาได้

แบล็ค เดธ (แดเนียล คาลูยา)

แบล็ค เดธ (แดเนียล คาลูยา) ผู้ได้รับฉายาจากมาเธอร์ฟั%&*^เกอร์ ได้พบกับคริสที่เอ็มเอ็มเอยิมที่ซึ่งเขาเตะคริสจนหมอบ ด้วยความประทับใจ คริสได้จ้างแบล็คเดธให้มาจัดการอัดทุกคนตามใบสั่งของเขา

เจงกิส คาร์เนจ (ทอม วู)

เจงกิส คาร์เนจ (ทอม วู) คืออดีตมาเฟียจีนที่กำลังมองหาเจ้านายใหม่ มาเธอร์ฟั%&*^เกอร์จ้างเขาให้มาทำหน้าที่ยกของหนักและโจมตีที่หนักยิ่งกว่า คริสยืนยันว่าชื่อของบรรดาลูกสมุนของเขาจะต้องไม่บ่งบอกเชื้อชาติ พวกเขาเป็นพวกต้นแบบ

บิ๊กโทนี่/ เดอะทูมอร์ (แอนดี้ ไนแมน)

บิ๊กโทนี่/ เดอะทูมอร์ (แอนดี้ ไนแมน) ชวนให้นึกถึงหนึ่งในหนังเรื่องโปรดของพวกเรา Goodfellas ที่อัดมาในความสูง 5 ฟุต 2 นิ้ว ถึงแม้นักฆ่าโรคจิตรายนี้จะตัวเล็ก แต่เขาโหดเหี้ยม และสามารถเอาไม้พูลแทงใส่คุณถ้าเพียงแต่คุณมองเขาแล้วขำ