“แอชตัน คุชเชอร์” พลิกบทบาท เรียนรู้เพื่อจะเป็น “สตีฟ จ็อบส์”

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / “แอชตัน คุชเชอร์” พลิกบทบาท เรียนรู้เพื่อจะเป็น “สตีฟ จ็อบส์”

แอชตัน คุชเชอร์

แอชตัน คุชเชอร์ นักแสดง ฮอลลีวู้ด ที่ประสบความสำเร็จทางด้านการแสดงเป็นอย่างมาก ล่าสุด คุชเชอร์ ได้ตัดสินใจรับเล่นภาพยนตร์เรื่อง JOBS อัจฉริยะเปลี่ยนโลก หนังเล่าถึงเรื่องราวชีวิตของนักธุรกิจคนสำคัญของโลกผู้ก่อตั้งบริษัทคอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่ ?Apple? ซึ่งนอกจาก คุชเชอร์ จะหน้าตาละม้ายคล้าย จ็อบส์ สมัยหนุ่มๆ แล้ว ชีวิตจริงเขายังเป็นกูรูด้านคอมพิวเตอร์และถือหุ้น Apple ด้วย ที่สำคัญคุชเชอร์ใช้วิธีการเลียนแบบชีวิตจริงของจ็อบส์ เพื่อให้เข้าถึงบทบาท เขาลงทุนกินแต่ผลไม้อย่างเดียวเป็นอาทิตย์เช่นเดียวกับจ็อบส์ สมัยที่ยังมีชิวิตอยู่จนถูกหามส่งโรงพยาบาลเลยทีเดียว

แอชตัน คุชเชอร์

แอชตัน คุชเชอร์ สวมบทบาทเพื่อให้สมจริงกับผู้ชายคนนี้ จ็อบส์ ผู้บริหารบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ที่ช่วยก่อร่างสร้างชีวิตที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ของพวกเรา การเกษียณของเขาทำให้โลกเสียการทรงตัว ผู้ชายคนหนึ่งที่น้อยคนนักจะรู้จักตัวตนที่แท้จริง เขาคือผู้ที่ทำให้เศรษฐกิจถดถอยถึงขั้นคลาน และทำให้เกิดปรากฎการณ์เสพข่าวบนอินเตอร์เน็ต อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และยังเป็นแรงบันดาลใจให้การดำเนินชีวิตให้คนบนโลกนี้

แอชตัน คุชเชอร์

?โชคดีที่เทคโนโลยีในปัจจุบันช่วยให้ผมได้เห็นวิดีโอของเขามากมาย ผมพยายามเรียนรู้วิธีการพูดและการเดินอันเป็นเอกลักษณ์ของเขา รวมถึงการอ่านหนังสืออัตประวัติเพื่อให้เข้าใจถึงเส้นทางในชีวิตของ สตีฟ สิ่งที่สำคัญอีกอย่างก็คือบทภาพยนตร์ ที่ช่วยให้ผมเข้าใจถึงแนวคิดและความรู้สึกภายในใจของเขามากขึ้น และมันก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ผมสามารถไปค้นคว้าถึงแนวเพลงที่เขาชอบฟัง รวมถึงอาหรที่เขารับประทาน และทำให้ผมลองใช้ชีวิตแบบเขาก่อนการถ่ายทำ ผมคิดว่าไลฟ์สไตล์นอกเหนือการทำงานของ สตีฟ นั้นมีความเรียบง่ายและดูสงบสุขจริงๆ? คุชเชอร์ กล่าว

เอ็ม พิคเจอร์ส เตรียมฉายภาพยนตร์ ที่คนทั้งโลกตั้งตารอ คนอื่น “เห็น” ในสิ่งที่เป็นไปได้ แต่เขา “ทำ” ในสิ่งที่เป็นไปได้ ? Jobs? 12 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

——————–