เปิดตำนาน The Man Who Laughs อลังการภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่แห่งปี

Home / ข่าวหนัง, ข่าวหนัง arthouse สารคดี / เปิดตำนาน The Man Who Laughs อลังการภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่แห่งปี

The Man Who Laughs

ชอง ปิแอร์ อเมรีย์ ผู้กำกับ? The Man Who Laughs ภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่แห่งปี ได้กล่าวว่าเค้ารู้สึกกดดันเป็นอย่างมากเมื่อต้องกุมบังเหียนงานที่ใช้ทุนสร้างสูงมากถึงขนาดนี้ แม้ว่าเรื่องราวจะเหมือนเป็นการเน้นที่ตัวละครแต่เขาก็ไม่ลืมที่จะสร้างฉากให้ดูยิ่งใหญ่และดูสมจริง แน่นอนว่าการแสดงจะต้องมาเป็นอันดับแรก แต่เขาก็ไม่ลืมที่จะทุ่มเวลาให้กับการงานสร้าง ทั้งฉากและเครื่องแต่งกาย เขามองว่าทั้งหมดนี้คือศาสตร์แห่งศิลป์ที่จะต้องทำให้คนดูเชื่อให้ได้ว่านี่คือเรื่องราวที่น่าเหลือเชื่อ และคุ้มค่าเมื่อคนดูได้สัมผัสกับงานของเขาอย่างจริงจัง

The Man Who Laughs

ผู้กำกับ ชอง ปิแอร์ อเมรีย์? ยกตัวอย่างฉากเริ่มเรื่อง เมื่อเด็กน้อยนามว่า ?กวินเปลน? ต้องระหกระเหินออกไปท่ามกลางเมืองที่ไม่มีใครสักคนกล้าที่จะต้อนรับเขา บรรยากาศเมืองที่เหมือนกับโลกที่มืดหม่น เต็มไปด้วยความเหน็บหนาว? สิ่งที่ผู้กำกับตั้งใจไว้ก็คือ การทำฉากให้ที่ดูเงียบเหงาเช่นนี้ มีความน่าสนใจและยิ่งใหญ่ ดั่งกับหนังอย่าง Sleepy Hollow หรือ Edward Scissorhands ของ ทิม เบอร์ตัน ผู้เป็นแรงบันดาลใจให้เขาในการสร้างหนังเรื่องนี้เช่นกัน ดังนั้นเขาจึงลงมือเนรมิตฉากเมืองนี้ออกมาทั้งฉาก และมองภาพทุกอย่างให้มีความรู้สึกกลมกลืนและสมจริงมากที่สุด

The Man Who Laughs

The Man Who Laughs

ภาพยนตร์เรื่อง The Man Who Laughs ปาฐิหาริย์รักจากโจ๊กเกอร์ เตรียมเข้าโรงฉายในไทยวันที่ 5 กันยายนนี้เผยถึงเรื่องราวแห่งตำนานโจ๊กเกอร์เมื่อเด็กหนุ่มผู้ที่เคยมียศฐาบันดาศักดิ์กลับต้องเป็นผู้เคราะห์ร้ายเมื่อมีคนมากรีดใบหน้าของเขา จากนั้นเขาก็ถูกขับไล่ออกไปสู่โลกแห่งความจริงที่หนาวเหน็บและไร้คนต้อนรับ แต่แล้วชายผู้มีจิตใจเมตตาก็เลี้ยงดูเขาจนเติบใหญ่ ?กวินเปลน? เติบโตขึ้นมาท่ามกลางคณะแสดงละครและเมื่อถึงวันที่เขาจะต้องเผชิญหน้ากับความจริง เขาจะเลือกเส้นทางไหน แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับเขากัน

The Man Who Laughs

พบกับ The Man Who Laughs ปาฐิหาริย์รักจากโจ๊กเกอร์ 5 กันยายนนี้