Ender’s Game หนังไซไฟล้ำจินตนาการแห่งปี จุดเริ่มต้นแห่งอภิมหาสงครามไซไฟปฏิวัติ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / Ender’s Game หนังไซไฟล้ำจินตนาการแห่งปี จุดเริ่มต้นแห่งอภิมหาสงครามไซไฟปฏิวัติ

enders-game-propaganda-poster-2

Ender’s Game (เอนเดอร์ เกม) ภาพยนตร์ แอ็คชั่น-ไซไฟ สุดยิ่งใหญ่แห่งปี 2013 ที่สร้างจากวรรณกรรมไซไฟสุดคลาสสิกที่มีชื่อเดียวกันของ ออร์สัน สก็อต การ์ด ที่ได้รับรางวัล Nebula Awards (เนบิวลา อวอร์ด) ปี 1985 และ Hugo Awards (ฮิวโก้ อวอร์ด) ปี 1986 ซึ่งถือเป็นสองสถาบันรางวัลที่เทียบเท่ารางวัลโนเบลในโลกของวรรณกรรมไซไฟ ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้รับความสนใจและกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมจากการเข้าร่วมในงาน San Diego Comic Con 2013 (ซาน ดิเอโก้ คอมมิค คอน 2013) ที่จัดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้

Ender’s Game เป็นเรื่องราวของ เอนเดอร์ วิกกิน (อาซา บัตเตอร์ฟิลด์ จาก Hugo) เด็กหนุ่มผู้ถูกคัดเลือกให้เข้าเรียนในโรงเรียนสัประยุทธ์สถาบันพิเศษที่รวบรวมเด็กอัจฉริยะจากทั่วโลก มาเรียนรู้ทักษะด้านต่างๆ เพื่อก้าวสู่ตำแหน่งผู้บัญชาการแห่งกองกำลังพิทักษ์โลกภายใต้การฝึกฝนทั้งทักษะบัญชาการ และ ยุทธศาสตร์ของสงครามอวกาศ เพื่อเตรียมพร้อมสู่ภารกิจปกป้องโลกจากผู้รุกรานที่อันตรายที่สุดซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตต่างดาวรูปร่างคล้ายแมลง

enders-game-propaganda-poster-1

นอกจากเนื้อเรื่องที่ทั้งน่าติดตามและแปลกใหม่แล้ว Ender’s Game ยังถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่รวบรวมเหล่านักแสดงคุณภาพของฮอลลีวูด ทั้งรุ่นใหญ่มากประสบการณ์นำโดย แฮร์ริสัน ฟอร์ด (จากภาพยนตร์ชุด  Indiana Jones [อินเดียน่า โจนส์]), เบน คิงสลีย์ (Iron man3 [ไอรอน แมน3]) และ ไวโอลา เดวิส (The Help [เดอะ เฮลพ์])

ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นนักแสดงชั้นครูที่มีรางวัลการันตีฝีมือมากมาย ร่วมด้วยทีมนักแสดงรุ่นใหม่ที่ถือว่าฝีมือเยี่ยมที่สุดในบรรดานักแสดงรุ่นเดียวกัน นำโดย อาซา บัตเตอร์ฟิลด์ (Hugo), เฮลีย์ สไตน์เฟลด์ (เข้าชิงออสการ์จาก True Grit ), และ อบิเกล เบรสลิน (เข้าชิงออสการ์จาก ?Little Miss Sunshine [ลิตเติ้ล มิส ซันไชน์])

EGKingsley_resize

EG31_13457R_resize

พร้อมยืนยันความยิ่งใหญ่ด้วยการจับมือกันของทีมสร้างคุณภาพระดับโลกนำโดย ผู้อำนวยการสร้าง อเล็กซ์ เคิร์ทซ์แมน ที่มีผลงานไซไฟครองใจผู้ชมทั่วโลกอย่าง Star Trek 1 & 2 (สตาร์เทรค ภาค1 และ2) และ Transformers 1-3 (ทรานส์ฟอร์เมอร์ ทั้ง 3 ภาค) สมทบด้วยผู้กำกับฝีมือฉกาจ เกวิน ฮู๊ด จาก X-Men Origin: The Wolverine (เอ็กซ์เมนออริจินส์: วูฟเวอ รีน) และทีมงาน Visual effects คุณภาพของโลก ที่เคยร่วมสร้างสรรค์ผลงานฟอร์มยักษ์กับ The Lord of The Ring 1-3 (เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริง ทั้ง 3 ภาค) และ Iron Man 3 (ไอรอน แมน 3) มาร่วมเสริมทัพ ซึ่งการันตีว่า Ender’s Game (เอนเดอร์ เกม) จะเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่น-ไซไฟแห่งปี 2013 ที่สมการรอคอยของผู้ชมทั่วโลกอย่างแน่นอน

endersgameposter

บัญชาการด้วยมันสมองอัจฉริยะ โค่นกองทัพศัตรูด้วยวิถีแห่งเกม

ปฏิวัติสงครามไซไฟสู่จุดเริ่มต้นครั้งใหม่

Ender’s Game (เอนเดอร์ เกม)

31 ตุลาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์