ผกก. ดัง ?นาย-สรัสวดี? ยอมโกนผม แสดงบทแม่ชี ในหนังล่าสุด ?นมัสเต จ๊ะเอ๋ บ๊ายบาย?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ผกก. ดัง ?นาย-สรัสวดี? ยอมโกนผม แสดงบทแม่ชี ในหนังล่าสุด ?นมัสเต จ๊ะเอ๋ บ๊ายบาย?

NJB_S_PR_060

ร่วมเป็นจิตอาสา? เดินทางไปทำงานบุญครั้งยิ่งใหญ่กับโปรเจ็คภาพยนตร์เรื่อง ?นมัสเต จะเอ๊ บ๊ายบาย? ผู้กำกับคนดัง นาย-สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร ?ที่เคยมีผลงานจากภาพยนตร์ Yes or No ภาค 1 และ2) ?ที่ได้รับความเมตตาจากแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต? ให้มาทำงานบุญเพื่อถวายพระพุทธเจ้า? ร่วมกันกับ โน้ต-พรรณพันธ์ ทรงขำ ผกก. อีกคน เดินทางไปถ่ายทำหนังกันถึง 2 ประเทศคือ อินเดีย และ เนปาล

นาย-สรัสวดี เล่าถึงการทำงานครั้งนี้ว่า ?ตามบท ?พลอย? (รับบทโดยสุชาร์? มานะยิ่ง) ถูกพี่สาวชวนไปเที่ยวอินเดีย โดยไม่บอกว่ามาทำอะไร? ซึ่งตรงนี้ตอนแรกก็จะหาแม่ชีจริงๆ มาร่วมแสดงด้วย แต่พอคิดไปคิดมา ถ้าเป็นแม่ชีจริงๆ จะไม่สะดวก เพราะที่อินเดียเราต้องทำงานแข่งกับเวลา บางทีก็ต้องถ่ายกันดึกดื่น ก็เกรงว่าจะไม่สะดวก จะหาคนมาแสดงจริงๆ ก็คงยากที่ใครจะมาโกนผมเล่นให้? ก็เลยตัดสินใจว่า เอา..เราเล่นเป็นแม่ชีเองเลยดีกว่าเพราะเราทำงานตรงนี้อยู่แล้ว

NJB_S_PR_070

NJB_S_PR_092

เดินทางไปถึงที่วัดไทยพุทธคยา อินเดีย พอวันรุ่งขึ้นก็เลยเข้าไปกราบขอคุณยายจ๋า (แม่ชีศันสนีย์) ให้ท่านปลงผมให้เรา เป็นมงคลในการทำงาน? นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตค่ะที่โกนผม คิ้ว ครบเลย? วันแรกๆ ก็รู้สึกแปลกๆ เพราะไม่เคย แต่ดีใจและปลื้มมากๆ ที่ความตั้งใจในการทำงานถวายพระพุทธเจ้า ในปีฉลองพุทธชยันตี 2600 ปี ด้วยค่ะ

การทำงานหนังนมัสเตฯ ครั้งนี้ เราคิดเยอะมากว่าจะทำยังไงให้มันดูง่าย เข้าใจง่าย เด็ก วัยรุ่นดูแล้วเข้าใจเลย ปรากฏว่าในการหาข้อมูลในการเตรียมงานหนังเรื่องนี้ เราเตรียมงานนานกว่า เราศึกษาข้อมูลเยอะกว่า ด้วยความที่ไม่อยากให้ข้อมูลมันผิดพลาด หรือเพี้ยนไป ?ถ้าตัวเราเป็นตัวละครตัวนี้ เราจะแก้ไขปัญหา หรือจัดการกับชีวิตยังไง โดยใช้หลักธรรมะเข้ามา เราทุ่มเทการทำงานครั้งนี้ให้เต็มที่ค่ะ ให้หนังออกมาดีที่สุด ยังไงก็ขอฝากเชิญชวนมาชมกันนะคะ?

poster_nam_SHNBvtwWed41529

ภาพยนตร์ไทยเรื่อง ?นมัสเต จ๊ะเอ๋ บ๊ายบาย?? หนังสวยด้วยน้ำใจจิตอาสา

มีกำหนดเข้าฉายจริง 19 กันยายน 2556

?เฉพาะเครือโรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ เท่านั้น