“หญิง รฐา” สวมคาแรคเตอร์ นักฆ่าสาวสวยเซ็กซี่ แอ็คชั่นเต็มตัวใน “ต้มยำกุ้ง 2-3D”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “หญิง รฐา” สวมคาแรคเตอร์ นักฆ่าสาวสวยเซ็กซี่ แอ็คชั่นเต็มตัวใน “ต้มยำกุ้ง 2-3D”

GUS_1133_resize

เป็น 1 ในนักแสดงสาวที่ได้รับการยอมรับในฝีไม้ลายมือทางการแสดงและความสามารถรอบด้านทั้งร้อง เต้น และทำอะไรทำจริงชนิดที่ว่าทุ่มสุดตัวจนเรียกได้ว่าโกอินเตอร์ก่อนใคร ก่อนหน้านี้ได้รับบทบาทที่เป็นที่กล่าวถึงใน จันดาราทั้งปฐมบทและปัจฉิมบท ของหม่อมน้อยมาแล้ว ล่าสุดสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนๆ อีกครั้ง เมื่อ “หญิง รฐา โพธิ์งาม” ยอมพลิกบทบาทครั้งสำคัญด้วยการสวมคาแรคเตอร์ TWENTY สวยสังหาร นักฆ่าสาวสุดเซ็กซี่ พร้อมโชว์ฝีไม้ลายมือในการเล่นแอ็คชั่นแบบเต็มๆ ตัวๆ ใน ต้มยำกุ้ง 2-3D ภาพยนตร์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ทุนสร้างกว่า 500 ล้านบาท โดยงานนี้ได้ วีระพล ภูมาตย์ฝน ผกก.แอ็คชั่นของต้มยำกุ้ง 2-3D ที่เคยฝึกฝน จีจ้า ญาณิน ให้โลกรู้จักแอ็คชั่นหญิงเล่นจริงเจ็บจริงมาแล้วรับหน้าที่เทรนและทำเวิร์คช็อพ ซึ่งหญิงเล่าว่า

ในภาพยนตร์เรื่องต้มยำกุ้ง 2 หญิงก็รับบทเป็น หมายเลข 20 (Twenty )ค่ะ ต้องบอกว่า Twenty เป็นผู้หญิงที่พูดน้อยต่อยหนักนะค่ะ เป็นผู้หญิงที่มีความสง่า แต่ในความสง่าแฝงเร้นไปด้วยความนุ่มลึก นั้นทำให้เรียกได้ว่าเป็นสวยอันอันตรายแล้วกัน สามารถฆ่าคนรอบๆ ข้างได้ภายในพริบตาเดียวนะค่ะ เรียกว่าเป็นผู้หญิงที่เกิดมาพร้อมกับ เสน่ห์ภายนอกที่ทั้งสง่าและแข็งแรงอยู่ในตัว

IMG_9731_resize

GUS_1106_resize

งานนี้ทำเอาสาวเก่งที่ทำอะไรทำจริงอย่างหญิงรฐาปลื้มสุดๆ เพราะนอกจากเป็นการหวนกลับมาร่วมงานกับ ปรัชญา ปิ่นแก้ว คนที่ปั้นและสร้างให้ชื่อของ ญา ญ่า หญิง เป็นที่รู้จักในวงการบันเทิงครั้งแรกเมื่อ18ปีที่แล้ว ความฝันที่อยากเล่นหนังบู๊แอ็คชั่นแบบเต็มๆ ตัวได้กลายเป็นจริงสมใจ แถมเป็นหนังแอ็คชั่นระดับโลกที่ไม่ใช่แค่คนไทยแต่คอแอ็คชั่นทั่วโลกรอคอย

“เรียกได้ว่า เป็นเรื่องแรกในชีวิตค่ะ ที่ได้ทำอะไรทำตามความฝันตัวเอง คือหญิงคิดมาตลอดในชีวิตอยากจับดาบถือปืน อยากต่อย อยากเตะบ้างคือด้วยความที่เราเป็นผู้หญิง โดยชีวิตประจำวันเราไม่ได้ทำ ก็อาศัยตอนสมัยเด็กๆ ก็ไปเรียนเทควันโด้บ้างมีเรียนต่อยมวยบ้าง แต่เอาเข้าจริงๆ มันก็ไม่ได้ใช้หรอก แต่พอได้มาเล่นต้มตำกุ้ง 2-3D ก็รู้สึกว่า ฉันได้ทำแล้ว แต่ว่าไอ้สิ่งที่เราเรียนมามันก็ยังไม่พอค่ะ ก็เลยได้ได้พี่ท็อป (วีระพล ภูมาตย์ฝน ผู้กำกับแอ็คชั่น ผู้ฝึกสอนจีจ้า ญาณิน) เข้ามาช่วย ก็ได้มีการนั่งคุยกับพี่ท็อปก่อน ว่าเอ้ย… จริงๆ แล้ว พอเราเป็นนักฆ่า… พอพูดถึงหญิงปุ๊บ… มันคงหนีไม่พ้นในเรื่องของการเต้น

IMG_1236_resize

คราวนี้เราจะทำยังไงให้การเต้นกับแอ็คชั่นมันมาเจอกัน ในรูปแบบที่หญิงถนัด ก็พยายามบอกพี่เขาว่า หญิงเป็นคนที่ขายาวตัวอ่อน เขาก็พยายามไปคิดท่าหรือ คอโรกราฟ (ออกแบบคิดค้นท่า) มาให้ หรือท่า แอ็คชั่นของหญิงมันกึ่งกับการเต้นไปในตัวมันมีลักษณะของการใช้ขาตะหวัด เกี่ยว หรือว่า การ Stretching ขา การเตะขาสูง หรืออะไรอย่างนี้ค่ะ ก็เลยรู้สึกว่าเออมันเป็นอะไรที่เรา มันแปลกใหม่ก็จริง มันยากก็จริง แต่มันก็ยังมีความเป็นเราอยู่ใน อยู่ใน ทุกๆ ท่า ทุกๆ ท่วงท่า ที่เราแอ็คชั่นไป ก็ยรู้สึกว่ามันเจ๋งจังเลย เราแบบ มีความสุขมากกับเรื่องนี้? รู้สึก 1. คือได้ทำอะไรที่เราไม่เคยทำ เราได้เตะผู้ชาย เราได้ต่อยผู้ชาย ซึ่งชีวิตจริงเราไม่ได้ทำ (หัวเราะ) แต่ครั้งนี้คือเราได้ทำ แล้วเราก็ได้ทำอะไรที่มันมีซิกเนเจอร์สัญลักษณ์ของความเป็นญาญ่าหญิงอยู่ คือเรื่องของการเต้นด้วยอย่างนี้ค่ะ เราเลยรู้สึกว่า เออ มันเท่ดี? ยากมั้ยในหนังเห็นแค่แป๊บเดียว แต่ว่าใช้เวลาฝึกนานเหมือนกัน 2 อาทิตย์ได้ค่ะ?

IMG_0908_resize

eIMG_2243_resize

“ก็ต้องขอบคุณพี่ปรัชญา ปิ่นแก้วมากๆ ที่ยังนึกถึงน้องาวคนนี้ที่ให้โอกาสและเชื่อมั่นกับคาแรคเตอร์TWENTY ของหญิง ซึ่งเรียกได้ว่าพี่ปรัชญาเป็นคนที่ทำให้ ญา ญ่า หญิง เกิดขึ้นมาในวงการบันเทิง เพราะว่าตอนนั้นถ้าย้อนกลับไปนะค่ะ 18 ปีได้แล้วนะค่ะ ก็พี่ปรัชนี่ล่ะค่ะ เป็นคนที่ทำให้หญิงได้ออกอัลบั้มเพลง อัลบั้มแรกเลย คือ ญา ญ่า หญิง แล้ววันนี้ได้กลับมาเจอกันในต้มยำกุ้ง 2-3D? เหมือนได้กลับบ้าน รู้สึกว่าอบอุ่น แล้วยิ่งมาเห็นสิ่งที่เขารักมากๆ อย่างภาพยนตร์ คือเราเห็นมาตลอดตอนเด็กๆ พี่ปรัช อยากทำหนังมาตลอดตั้งแต่ตอนทำค่ายเพลง วันนี้เขาประสบความสำเร็จแล้ว แล้วเราเห็นว่าเขาพยายามที่จะทำอะไรต่อ แล้วเราก็เป็นส่วนหนึ่งในนั้น เรารู้สึกดีใจ”

ร่วมเอาใจช่วยและเป็นกำลังใจให้กับสาวเก่งอย่าง หญิง รฐา โพธิ์งาม กับบทบาท TWENTY สวยสังหารฆ่าได้โดยไม่กระพริบตา ที่ห้ามกระพริบตาโดยเฉพาะอย่างยิ่งหนุ่มๆ ต้องยกนิ้วให้ว่าหญิงคือนักฆ่าสาวที่เซ็กซี่ทุกอณูอย่างแท้จริง กับอีกหนึ่งคาแรคเตอร์สวยเท่ห์สุดร้อนแรงใน ต้มยำกุ้ง 2-3D 23 ตุลาคมนี้ทุกโรงภาพยนตร์

ต้มยำกุ้ง2 3D

ต้มยำกุ้ง2 3D