อุ๋ย กำกับ “Timeline” ร้องไห้หน้ามอนิตอร์ทุกวัน ขนลุกนักแสดงพร้อมส่งต่อเติมเต็มอารมณ์

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / อุ๋ย กำกับ “Timeline” ร้องไห้หน้ามอนิตอร์ทุกวัน ขนลุกนักแสดงพร้อมส่งต่อเติมเต็มอารมณ์

IMG_4333_resize

เดินหน้าถ่ายทำมาได้ถึง 70 เปอร์เซ็นต์แล้ว สำหรับ ?TIMELINE จดหมาย-ความทรงจำ? หนังรักจากผลงานการกำกับของอุ๋ยนนทรีย์ นิมิบุตรเรื่องแรกในรอบ 14 ปี หลังจากกำกับหนังรักแห่งปรากฎการณ์อย่าง นางนาก และ9ปีในฐานะโปรดิวเซอร์หนังรักในดวงใจของใครหลายคน อย่าง ?เดอะเลตเตอร์จดหมายรัก? โดยเลือกเอา 2 โลเกชั่นหลักใน จ.เชียงใหม่อย่าง อ.สะเมิง และ ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ ในมุมที่สวยที่สุดเพื่อถ่ายทอดภาพบรรยากาศและเรื่องราวความรักที่สุดแสนประทับใจ ?หลังจากบ่มเพาะโปรเจ็คต์อยู่หลายปีโดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวบทภาพยนตร์จนลงตัวในที่สุด ?โดยเป็นการกลับไปถ่ายทำในโลเกชั่นอันเป็นตำนานครั้งแรกในรอบ10ปี

?โลเคชั่นหลักจริงๆ อยู่ที่อ.สะเมิง ก็คือบ้านหลังเดิม ผมจำได้ว่าเจ้าของบ้านเขาเคยบอกว่าตอนเรามาถ่ายครั้งที่แล้ว 10 ปีที่แล้ว ผมเคยบอกกับเขาว่าอีก 10 ปีเราจะกลับมานะ แล้วนี่ก็ 10 ปี เราก็กลับมาพอดี ก็เป็นความบังเอิญที่น่าประหลาดใจ?

Timeline จดหมาย ความทรงจำ

Timeline จดหมาย ความทรงจำ

มั่นใจว่า ?TIMELINE จดหมาย-ความทรงจำ? จะเป็นภาพยนตร์ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมไม่แพ้ ?เดอะเลตเตอร์ จดหมายรัก? ตลอดการถ่ายทำที่ผ่านมากำกับไปร้องไห้ไปแทบทุกวัน? น้ำตาที่ผู้ชมจะได้รับไม่ได้เกิดมาจากความเศร้า แต่จะมาพร้อมกับความอิ่มเอมของภาพยนตร์ มีความสุขในการทำงานทุกวันโดยเฉพาะอย่างยิ่งความลงตัวทางการแสดงจาก3นักแสดงคุณภาพที่ทำงานอย่าง ป๊อก ปิยธิดา ,เต้ย จรินทร์พร โดยเฉพาะอย่างยิ่งพระเอกสุดฮอตอย่างเจมส์ จิรายุ ที่มาเติมเต็มให้กับภาพยนตร์

??เอ่อ ใช่คำว่าอะไรดี…ใช้คำว่าประทับใจดีกว่า คือไม่อยากจะบอกเลยว่าผมนั่งร้องไห้หน้ามอนิเตอร์อยู่ทุกวัน คือมันไม่ได้หมายความว่ามันเศร้าอะไรขนาดนั้น คือผมรู้สึกว่ามันกินใจ มันประทับใจ มัน TOUCHING กับความรู้สึก คือ ทุกครั้งที่นั่งดูมอนิเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นคุณป๊อก ปิยธิดา คุณเต้ย จรินทร์พร และแม้กระทั่งตัวเจมส์เอง? พอเขาอยู่ในแวดล้อมที่แข็งแรง ที่มีความรู้สึกที่มีการส่งต่อทางอารมณ์กันอย่างเต็มที่ ทุกคนก็พร้อมที่จะไปกันด้วยดีเลย ก็อย่างที่ว่า นั่งร้องไห้หน้ามอนิเตอร์ทุกวัน คือผมรู้สึกว่าด้วยความเป็นมืออาชีพของนักแสดงทุกๆคน

Timeline จดหมาย ความทรงจำ

ทำให้เกิดการเติมเต็มซึ่งกันและกัน การส่งอารมณ์ ถ่ายทอดความรู้สึกซึ่งกันและกัน ซึ่งผมเชื่อเลยว่า ทุกคนรู้สึกได้ด้วยตัวเองว่าเขาเติมเต็มให้กัน และทำให้ถึงจุดที่ผมบอกว่ามันเกินจากที่ผมคาดไว้ คือผมมองว่ามันน่าจะประมานนี้ แต่นักแสดงทุกคนโดยเฉพาะป๊อกทำให้ผมรู้สึกว่าพอเขาถ่ายทอดส่งอารมณ์ให้นักแสดงคนอื่นมันถึง เกินจากที่ผมคิดไว้ มันถึงอารมนั้นจริงๆ แม้กระทั่งฉากที่เขาไม่ได้รร้องไห้นะ เขาแค่คุยกันเฉยๆ แม่ลุกคุยกัน ป๊อกกับเจมส์คุยกัน ผมก็นั่งน้ำตาปริมๆ เพราะว่ามันเป็นคำพูดที่มาจากใจน่ะ ผมรู้สึกว่าอย่างนั้นมันเลยทำให้เรา นั่งดูและขนลุกประทับใจตลอดเวลา?

เตรียมสัมผัสอารมณ์รักที่แสนซาบซึ้งกินใจของตัวละครต่างๆ ใน ?TIMELINE จดหมาย-ความทรงจำ? อีกไม่นานเกินรอ หนาวนี้ ทุกโรงภาพยนตร์