จากสาววัยใสใน Yes Or No 2 มีน-อภิษฐา พลิกคาแรคเตอร์ เป็น “เด็กเก็บกด” ใน “ผีเข้า ผีออก”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / จากสาววัยใสใน Yes Or No 2 มีน-อภิษฐา พลิกคาแรคเตอร์ เป็น “เด็กเก็บกด” ใน “ผีเข้า ผีออก”

043A7317

น้องใหม่สาววัยใส มีน-อภิษฐา? คล้ายอุดม ที่เคยฝากผลงานจากภาพยนตร์เยสออร์โน 2 มาปีนี้ขอขยับขึ้นแท่นเป็นนางเอกเต็มตัวครั้งแรกใน ?ผีเข้า ผีออก? ?ที่ ผกก. เพื่อน-ภาคภูมิ วงษ์จินดา จัดให้เธอ กับการพลิกคาแรคเตอร์สุดขั้ว ยากและท้าทายกว่าเดิม มีน-อภิษฐา เล่าถึงการทำงานในหนัง ?ผีเข้าผีออก? นี้ว่า ? พี่เพื่อน (ภาคภูมิ วงษ์จินดา) อยากให้มีนเล่นบทนี้ค่ะ คือเล่นเป็น ?จิ? เป็นสาวลึกลับไม่ชอบคุยกับคนแปลกหน้าเพราะเป็นคนมีปมในตัวเอง ??แต่วันหนึ่งโปรดิวเซอร์กองถ่าย (รับบทโดยโมทช์ – ปราโมทช์ เทียนชัยเกิดศิลป์) ?ที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ชวนไปให้ช่วยทำงานเป็นสวัสดิการกองถ่ายทำหนังสั้น หนังรักหวานๆ ที่เข้าไปถ่ายทำกันในสุสานจีน

บทของตัวของ?จิ?เอง เป็นคนลึกลับเพราะมีปมบางอย่างในใจ ?พ่อเป็นเซียนพระเครื่องแต่ทำพระปลอมปล่อยเช่า แม่เปิดสำนักทรงเจ้าเข้าผี ?ทำให้โดนเพื่อนล้อว่าเป็นครอบครัวหมอผี? จิเชื่อในเรื่องไสยศาสตร์ เหนือธรรมชาติและบอกกับทุกคนว่าตัวเองมีจิตสัมผัสกับภูตผีได้ ซึ่งมีนคิดว่าเพราะตัวบทของ ?จิ? จะไม่สนุกแบบคนอื่นๆ หรือมีบทตลกเลย ตัวจิจะเป็นคนเงียบขรึม เพราะเขามีปมบางอยู่แล้วจากแบล็คกราวด์ของตัวเองละคร ซึ่งเราเองก็ต้องทำการบ้านเยอะ ซักซ้อมทำความเข้าใจบทกับพี่เพื่อนผู้กำกับว่า อยากให้เล่นแค่ไหนประมาณไหน เพราะถ้าเล่นเยอะไปจะดูเวอร์ไปมั้ย เพราะรู้ตัวเองค่ะว่ายังไม่เก่งพอ ต้องมีผู้กำกับเป็นคนช่วยหนุนด้วยค่ะ

เพราะหนัง ?ผีเข้า ผีออก? ครั้งนี้มีนถือว่าเป็นงานยากมากๆ สำหรับเรา มันพลิกไปจากที่เราเคยเล่นเป็นเด็กวัยรุ่นใสๆ มาเป็นวัยรุ่นมีปม เก็บกด??? ทำให้มีนต้องใช้สมาธิในการทำงานเยอะ เลยไม่ค่อยได้คุยกับใคร เก็บกดทำอารมณ์ไว้แบบนั้นเพื่อให้ตามบทจะได้ไม่ต้องหลุด ไม่งั้นพอหลุดจากคาแร็คเตอร์นั้นก็ต้องมาทำอารมณ์ใหม่จะเสียเวลาเริ่มใหม่ซึ่งยากมากๆ ค่ะ ?แต่ยังไงก็ขอฝากติดตามชมผลงานของมีนหนังเรื่องนี้ด้วยนะคะ?

544903_1418336718380025_1293491013_n

?ผีเข้า ผีออก? กำหนดฉายทุกโรงภาพยนตร์ 14 พฤศจิกายน 2556