ฮามาดะ โคโคเนะ! ทนหนาวกลางหิมะ ถ่ายโอชิน ทรหด นาน 3 เดือน ในเมืองยามางาตะ

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ฮามาดะ โคโคเนะ! ทนหนาวกลางหิมะ ถ่ายโอชิน ทรหด นาน 3 เดือน ในเมืองยามางาตะ

1378710_646014802096416_989816396_n

บริษัทมงคลภาพยนตร์ เตรียมนำภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่คนไทยรอคอยที่จะชมมากที่สุดในปีนี้ OSHIN ? โอชิน ?เข้าฉายในวันที่ 23 ตุลาคม? (หลังการฉายในประเทศญี่ปุ่นเพียงแค่ 1 สัปดาห์) โดย โอชิน ฉบับภาพยนตร์ เป็นผลงานการเขียนบทโดย ฮาชิดะ ซุงาโกะ ผู้เขียนบท โอชิน ฉบับซีรีส์ ที่เคยแพร่ภาพทาง NHK ระหว่างปี 1983-1984 ด้วยจำนวนตอนทั้งหมด 297 ตอน และถือเป็นตำนานบทหนึ่งแห่งวงการโทรทัศน์ญี่ปุ่น ด้วยการมีเรตติ้งสูงสุดถึง 62.9% นับว่าสูงที่สุดในประวัติศาสตร์โทรทัศน์ของประเทศญี่ปุ่น

โดยนักแสดงเด็กที่มารับบทนำในภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็คือ ฮามาดะ โคโคเนะ เด็กหญิงวัย 7 ขวบที่ชนะการออดิชั่นบทจากเด็ก 2500 คนทั่วประเทศ หลังการรับบท โคโคเนะ ต้องเดินทางไปถ่ายทำ โอชิน กลางฤดูหนาวที่มีอุณหภูมิ ติดลบถึง 10 องศา เป็นเวลานานกว่า 3 เดือน ในจังหวัดยามางาตะ เมืองบ้านเกิดของโอชินจริงๆ ซึ่งถือเป็นงานทรหดของเด็กหญิงตัวน้อยคนนี้? ?ผู้กำกับต้องการถ่ายทำท่ามกลางอากาศจริงๆ เขาอยากให้หนูแสดงเอง ทั้งหมด ฉากที่ยากคือฉากที่ต้องนั่งคุกเข่าที่ท่าน้ำเพราะโดนทำโทษ อากาศหนาวมากแต่หนูก็ตั้งใจแสดง เพื่อให้เห็นถึงความอดทนของ โอชินค่ะ? ฮามาดะ โคโคเนะ เผยถึงเบื้องหลังฉากเรียกน้ำตา

OSHIN-1

OSHIN-5

OSHIN-3

ภาพยนตร์ โอชินมีฉากหลังอยู่ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 กับชีวิตของ โอชิน หญิงสาวผู้เติบโตขึ้นมาจากครอบครัวที่ยากไร้ในยามางาตะ และใช้ชีวิตอย่างเข้มแข็ง แม้จะต้องเจอกับอุปสรรคในชีวิตมากมาย แต่ก็ไม่ท้อถอย เป็นงานที่ดัดแปลงมาจากเรื่องราวในชีวิตจริงของ คัทสึ วาดะ มารดาของ คาซึโอะ วาดะ ผู้ก่อตั้งและประธานห้างสรรพสินค้าเยาฮัน

ตัวหนังจะเล่าเรื่องเจาะลึกไปที่ วัยเด็กของโอชิน (ฮามาดะ โคโคเนะ) ความผูกพันระหว่าง โอชินและแม่ของเธอ (อุเอโตะ อายะ) จุดกำเนิดของเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจ และเป็นจุดกำเนิดของผู้หญิงที่ชื่อ ?โอชิน? ผู้หญิงแกร่ง ที่อุทิศทุกความสุขของตัวเอง เพื่อคนที่เธอรัก และห่วงใยจากใจจริง ผู้หญิงที่เชื่อมั่นว่า ไม่ว่าสิ่งต่างๆ รอบตัวจะเสียหายและพังพินาศเพียงไร ทุกสิ่งสามารถเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ

OSHIN-41

23 ตุลาคมนี้ ?….

หัวใจเธอ แกร่งเกินกว่า จะรู้จักคำว่า ยอมแพ้

OSHIN โอชิน

เฉพาะที่ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ? เทอร์มินอล 21 และ เฮ้าส์ อาร์ ซี เอ เท่านั้น