4ผู้กำกับดัง ทำ4หนังสั้น “รักที่ไม่ลืมเลือน 4 GET-ME-NOT” ตอกย้ำความเข้าใจโรคอัลไซเมอร์

Home / ข่าวหนัง, หนังสั้น / 4ผู้กำกับดัง ทำ4หนังสั้น “รักที่ไม่ลืมเลือน 4 GET-ME-NOT” ตอกย้ำความเข้าใจโรคอัลไซเมอร์

รักที่ไม่ลืมเลือน 4 GET-ME-NOT

สมาคมผู้ดูแลผู้ป่วยสมองเสื่อมประเทศไทย จับมือ สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย และ บริษัท เอไซ (ประเทศไทย) มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เปิดตัวหนังสั้น 4 เรื่อง ในโครงการ ?4 เรื่องรักที่ไม่ลืมเลือน 4 GET? ME ? NOT? สอดแทรกเรื่องราวโรคอัลไซเมอร์ ภัยร้ายมัจจุราชเงียบผ่านมุมมอง 4 ผู้กำกับชื่อดัง เตรียมฉายตามโรงพยาบาลชั้นนำทั่วกรุงเทพฯ หวังกระตุ้นให้ประชาชนตระหนักถึงพิษภัยโรคอัลไซเมอร์ พร้อมแนวทางการดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างถูกวิธี

รักที่ไม่ลืมเลือน 4 GET-ME-NOT

ภายในงานยังร่วมพูดคุยกับผู้กำกับ และเหล่านักแสดงในแต่ละเรื่องถึงความรู้สึก และมุมมองที่ได้รับจากการ่วมแสดงในบทบาทต่างๆ อย่างน่าสนใจ โดยงานนี้? ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ นายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย กล่าวว่า ?รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากในการมีส่วนร่วมสำหรับโครงการนี้ ซึ่งทางสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทยได้จัดทำหนังสั้นจำนวน 4 เรื่อง คือ

รักที่ไม่ลืมเลือน 4 GET-ME-NOT

เรื่อง ?ปู่ดำ…(จำไม??)? กำกับการแสดงโดย นนทรีย์ นิมิบุตร, เรื่อง ?ความทรงจำ ม้าหมุน ความรัก? กำกับการแสดงโดย เสรีย์ หล้าชนบท, เรื่อง ?ตลอดไป? กำกับการแสดงโดย ศิวโรจน์ คงสกุล และเรื่อง ?MY LITTLE GIRL? กำกับการแสดงโดย โสภณ ศักดาพิศิษฏ์? โดยมีศิลปินดาราชื่อดังมากมายร่วมแสดง อาทิ สวีทนุช หรือ วรนุช กนกากร, น้องอันดา ?กุลฑีรา ยอดช่าง, สุชาดา? พูนพัฒนสุข, น้องเซียงเซียง – พรสรวง? รวยรื่น และนักแสดงอีกมากมาย

รักที่ไม่ลืมเลือน 4 GET-ME-NOT

ซึ่งในแต่ละเรื่องจะมีเนื้อหาที่เข้าใจง่าย ชวนติดตาม ชูความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลในครอบครัวที่ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการดำเนินชีวิต บางเรื่องอาจดูเหมือนบีบคั้นหัวใจผู้ชม แต่เชื่อว่าจะสะท้อนแง่มุมความเป็นจริงของโรคอัลไซเมอร์ที่เกิดขึ้นในสังคมปัจจุบัน ผู้ชมจะเข้าถึงอรรถรสความบันเทิง สอดแทรกสาระน่ารู้ พร้อมมุมมองใหม่ที่ให้แง่คิดดีๆ และที่สำคัญมีความเชื่อมั่นกับ 4 ผู้กำกับฝีมือดี? และมีชื่อเสียงที่เป็นที่ยอมรับในแวดวงภาพยนตร์ไทยมาร่วมผลิตผลงานคุณภาพออกสู่สายตาของผู้ชมอย่างจัดเต็ม?

รักที่ไม่ลืมเลือน 4 GET-ME-NOT

รักที่ไม่ลืมเลือน 4 GET-ME-NOT

เตรียมพบกัน “4 เรื่องรักที่ไม่ลืมเลือน 4 GET? ME ? NOT”? จัดฉาย ณ โรงพยาบาลชั้นนำทั่วกรุงเทพฯเร็วๆนี้

—————————————-

รักที่ไม่ลืมเลือน 4 GET-ME-NOT

แพทย์หญิงสิรินทร? ฉันศิริกาญจน นายกสมาคมผู้ดูแลผู้ป่วยสมองเสื่อมประเทศไทย เปิดเผยว่า ปัจจุบันโรคอัลไซเมอร์เป็นภาวะที่พบมากขึ้นทุกวัน เนื่องจากจำนวนประชากรของไทยมีสัดส่วนของผู้สูงอายุเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยผู้ป่วยจะมีอาการไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเอง มีปัญหาในเรื่องการใช้ภาษา การประสานงานของกล้ามเนื้อเสียไป ความจำเสื่อม ซึ่งแท้จริงแล้วไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับตัวผู้ป่วยเท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบต่อครอบครัว คนรอบข้าง และสังคมอย่างที่เรานึกไม่ถึงกันเลยทีเดียว ดังที่เราอาจจะเคยเห็นข่าวกันอยู่บ่อยๆ ที่ผู้สูงอายุออกไปนอกบ้านลำพัง แล้วพลัดหลงไม่สามารถกลับบ้านได้ ฉะนั้นการดูแลรักษาผู้ป่วยอัลไซเมอร์จึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ต้องให้ความเข้าใจ เห็นใจว่าผู้ป่วยไม่ได้ตั้งใจที่จะหลงลืม ก้าวร้าว หงุดหงิดอย่างที่เราเห็น

ในเมืองไทยตอนนี้มีสถิติผู้ป่วยด้วยโรคอัลไซเมอร์ประมาณ 300,000 คน ผู้ป่วยส่วนใหญ่ถูกทอดทิ้งและไม่ได้รับการดูแลเท่าที่ควร ดังนั้นโครงการ ?4 เรื่องรักที่ไม่ลืมเลือน 4 GET ? ME ? NOT? จึงเกิดขึ้นเพื่อสร้างความตระหนักเรื่องโรคสมองเสื่อมว่าสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน และไม่ใช่เรื่องน่าอับอาย แต่ต้องได้รับการรักษา ดูแลอย่างถูกวิธี ให้ความเห็นอกเห็นใจผู้ป่วยตลอดจนครอบครัวและผู้ดูแล อันจะนำไปสู่การช่วยเหลือ และอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ผ่านการถ่ายทอดเนื้อหาสู่ภาพยนตร์สั้นจำนวน 4 เรื่องๆ ละ 15 นาที จาก 4 ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังของเมืองไทย ซึ่งในแต่ละเรื่องจะมีเรื่องราวที่สะท้อนมุมมองของโรคอัลไซเมอร์ผ่านตัวละครที่แตกต่างกันออกไป

สำหรับการจัดฉายภาพยนตร์สั้นทั้ง 4 เรื่อง จะดำเนินการควบคู่ไปกับกิจกรรมประชาสัมพันธ์โรคอัลไซเมอร์ ซึ่งจะจัดขึ้นที่โรงพยาบาลชั้นนำจำนวน 10 แห่งทั่วกรุงเทพฯ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้รับทราบข่าวสารข้อมูล และการเตรียมความพร้อมเพื่อดูแลผู้ป่วยอย่างถูกวิธี โดยจะมีนิทรรศการเสริมความรู้เรื่องอัลไซเมอร์ พร้อมบูธตรวจสมรรถภาพร่างกาย กิจกรรมเสวนาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่จะมาให้คำแนะนำ และข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่ผู้ที่สนใจ

—————————

รักที่ไม่ลืมเลือน 4 GET-ME-NOT

ปู่ดำ...(จำไม??)

เรื่อง ?ปู่ดำ…(จำไม??)? กำกับการแสดงโดย นนทรีย์ นิมิบุตร

ความทรงจำ ม้าหมุน ความรัก

เรื่อง ?ความทรงจำ ม้าหมุน ความรัก? กำกับการแสดงโดย เสรีย์ หล้าชนบท

ตลอดไป

เรื่อง ?ตลอดไป? กำกับการแสดงโดย ศิวโรจน์ คงสกุล

MY LITTLE GIRL

เรื่อง ?MY LITTLE GIRL? กำกับการแสดงโดย โสภณ ศักดาพิศิษฏ์

โดยทั้งสี่เรื่อง มีศิลปินดาราชื่อดังมากมายร่วมแสดง อาทิ สวีทนุช หรือ วรนุช กนกากร, น้องอันดา ?กุลฑีรา ยอดช่าง, สุชาดา? พูนพัฒนสุข, น้องเซียงเซียง – พรสรวง? รวยรื่น และนักแสดงอีกมากมาย

https://www.facebook.com/4getmenotthemovie

——————————-