ใครมีหนังสือเก่าๆ อย่าทิ้งนะ โอชิน ขอ!

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ใครมีหนังสือเก่าๆ อย่าทิ้งนะ โอชิน ขอ!

บริจาคหนังสือ

Oshin ชวนคุณมาร่วมกิจกรรมบริจาคหนังสือมือสองให้น้องๆ ?ที่ถึงแม้จะอยากเรียนหนังสือมากแค่ไหน แต่ก็ไม่เคยได้รับโอกาส? ภาพยนตร์ OSHIN – โอชิน ร่วมกับ สำนักพิมพ์ แสงดาว – โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น เจเอดูเคชั่น, B2S และ โรงภาพยนตร์ House RCA หนังสือที่ได้รับทั้งหมดจะถูกบริจาคให้แก่ โรงเรียนหมู่บ้านเด็ก ในมูลนิธิเด็ก เริ่มรับบริจาคตั้งแต่ วันที่ 10 -30 ตุลา

ณ จุดรับบริจาค ดังนี้
– ด้านหน้า โรงภาพยนตร์ เฮาส์ อาร์ซีเอ
– บูธสำนักพิมพ์ แสงดาว ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ? ที่ศูนย์ประชุมแห่งสิริตกิต์
– โรงเรียน J-education? อาคารลิเบอร์ตี้ สีลม
– ร้านหนังสือ B2S (5 สาขา เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพระราม 9, เซ็นทรัลลาดพร้าว, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า, เมกะบางนา)

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Krittayanon@sahamongkolfilm.com / 02-273-0930-9 ต่อ 186

โอชิน

โดยการเกิดกิจกรรมตัวนี้ขึ้นมาก็เพราะ ภาพยนตร์ ญี่ปุ่นเรื่อง โอชิน ที่มีกำหนดเข้าฉายในประเทศไทยในวันที่ 23 ตุลาคมนี้ ด้วยเนื้อหาเกี่ยวกับเด็กหญิงสู้ชีวิตที่ชื่อ? โอชิน? ตัวหนังจะเล่าเรื่องเจาะลึกไปที่ วัยเด็กของโอชิน (ฮามาดะ โคโคเนะ) ความผูกพันระหว่าง โอชินและแม่ของเธอ (อุเอโตะ อายะ) จุดกำเนิดของเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจ และเป็นจุดกำเนิดของผู้หญิงที่ชื่อ ?โอชิน? ผู้หญิงแกร่ง ที่อุทิศทุกความสุขของตัวเอง เพื่อคนที่เธอรัก และห่วงใยจากใจจริง ผู้หญิงที่เชื่อมั่นว่า ไม่ว่าสิ่งต่างๆ รอบตัวจะเสียหายและพังพินาศเพียงไร ทุกสิ่งสามารถเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ

และฉากหนึ่งที่เรียกได้ว่า สะเทือนใจ ผู้ชมในทุกครั้งที่ได้ดูก็คือ เรื่องของโอกาสเด็กยากจนที่ไม่เคยได้รับโอกาสที่จะได้เรียนหนังสือเหมือนเด็กคนอื่นๆ เธอทำได้แค่แอบมอง เด็กที่ถือหนังสือเรียนเดินผ่านไปในขณะที่ตัวเธอเอง ต้องทำงานเพื่อให้คนในครอบครัวได้อิ่มท้อง

oshin โอชิน

23 ตุลาคมนี้ หัวใจเธอ แกร่งเกินกว่า จะรู้จักคำว่า ยอมแพ้ OSHIN โอชิน เฉพาะที่ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ? เทอร์มินอล 21 และ เฮ้าส์ อาร์ ซี เอ เท่านั้น