เอส เอฟ ควงน้ำชา ชวนคอหนังอินดี้ดูหนังแดนกระทิงดุ แย้มช่วงนี้ทั้งรัก ทั้งงานแฮปปี้สุดๆ

Home / ข่าวหนัง, ข่าวหนัง arthouse สารคดี / เอส เอฟ ควงน้ำชา ชวนคอหนังอินดี้ดูหนังแดนกระทิงดุ แย้มช่วงนี้ทั้งรัก ทั้งงานแฮปปี้สุดๆ

NamCha01

เงียบหายไปนานสำหรับทั้งนักร้องและนักแสดงคุณภาพแห่งวงการบันเทิง น้ำชา-ชีรณัฐ  ยูสานนท์ ล่าสุดปล่อยซิงเกิ้ลเพลง “อยากจับเธอเปลือย” ที่จัดเต็มสุดเหวี่ยงทั้งเสื้อผ้าหน้าผม และแว่วว่ากำลังจะมีผลงานละครจ่อคิวลงจอถึง 2 เรื่องคือ Forward ท้าเวลา พลิกอนาคต ทางช่อง Modern nine และในม่านเมฆ ทางไทยทีวีสีช่อง 3 คิวแน่นขนาดนี้สาวน้ำชาจะมีเวลาเติมความหวานให้กับ หนุ่มแพท รึป่าวน๊า ล่าสุดเจอสาวน้ำชาในงาน “Spanish Film Festival 2013” ที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ร่วมกับ สถานเอกอัครราชทูตสเปนประจำประเทศไทย

จัดขึ้น เลยได้โอกาสถามถึงความสัมพันธ์กับหนุ่มแพท ซึ่งน้ำชาเผยว่า “ความสัมพันธ์ก็เรื่อยๆค่ะ คือเราคบกันแบบเพื่อนใช้เหตุผลมาคุยกันซะมากกว่า” เค้ามีน้อยใจไม๊ที่เราไม่ค่อยมีเวลาให้? “ไม่นะคะเค้าเข้าใจค่ะ อย่างที่บอกคือเราจะคุยกันด้วยเหตุผล อีกอย่างงานในวงการก็เป็นงานที่เรารัก เค้าก็ย่อมรักสิ่งที่เรารักด้วยค่ะ” คิดว่าคนนี้ใช่แล้วใช่ไม๊? “เค้าก็ดูแลชาดีค่ะ เป็นคนตรงๆ คือชาชอบคนตรงๆ อยู่แล้วค่ะ ไม่ชอบคนมีโปรโมชั่น คือเราคุยกันเหมือนเพื่อนที่สนิทกันมากๆ”

NamCha02

 ปกติเป็นคนชอบดูหนังแนวไหน? “ชาเป็นคนชอบดูหนังแนวอินดี้อยู่แล้ว เวลาว่างก็จะหาหนังอินดี้ต่างประเทศมาดู ชาคิดว่าการดูหนังเป็นการช่วยให้ผ่อนคลายจากความเครียดอย่างหนึ่ง”

ที่มางานในวันนี้สนใจหนังสเปนเรื่องไหนเป็นพิเศษ? “ถามว่ามีสนใจเรื่องไหนเป็นพิเศษไม๊ ตอบได้เลยว่าสนใจทุกเรื่อง เพราะหนังสเปนจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งภาพและภาษา ซึ่งชาคิดว่ามันมีสเน่ห์มากๆ อีกอย่างหนังในเทศกาลสเปนครั้งนี้ผ่านการคัดเลือกจากมูฟวี่กูรูมาแล้ว มั่นใจได้ว่าเราได้ดูหนังคุณภาพแน่นอนค่ะ”

“ปกติถ้าเป็นหนังประเภทนี้จะหาชมได้ยากมาก แต่วันนี้ที่ เอส เอฟ เวิลด์ นำมาให้ชมกันแบบฟรีๆ ทุกเรื่อง ทุกรอบ พร้อมบทบรรยายไทย-อังกฤษ ซึ่งชาคิดว่ามันดีมากๆที่เราจะได้มีโอกาสสัมผัสหนังนอกกระแสคุณภาพ ที่จะให้ประสบการณ์แตกต่างกันออกไป ทั้ง 8 เรื่อง 8 รส ตั้งแต่วันนี้ถึง 20 ตุลาคม 56 ที่ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ค่ะ”