รอบสื่อมวลชน “Is Am Are : เหตุผล(ต่อ)ลมหายใจ” ภาพยนตร์ดราม่า กล้าเล่า!!

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / รอบสื่อมวลชน “Is Am Are : เหตุผล(ต่อ)ลมหายใจ” ภาพยนตร์ดราม่า กล้าเล่า!!

รอบสื่อมวลชน Is Am Are : เหตุผล(ต่อ)ลมหายใจ

เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับภาพยนตร์ “Is  Am Are : เหตุผล(ต่อ)ลมหายใจ”  ภาพยนตร์แนวดราม่า “กล้าเล่า”  ซึ่งจัดรอบสื่อมวลชนไปเมื่อวันศุกร์ที่ 11 ตุลาคม 2556 ที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์ ลิโด้ สยามแสควร์ ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง โดยในงานทั้งนักแสดงและผู้กำกับ รวมถึงเพื่อนพ้องวงการบันเทิง ต่างพากันมาร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง ให้กับผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตของ “ครี พัสวีพิชญ์ ศรณ์อัครภา” นักแสดงสาวมากความสามารถ ที่ได้ชักชวนอีก 2 ผู้กำกับมาร่วมงานด้วยกัน ได้แก่ “รักศานต์ วิวัฒน์สินอุดม” และ “ประกาศิต ภัทรธีรานนท์” สำหรับนักแสดงที่มาร่วมงานได้แก่ เบนซ์ มนัญญา ตริยานนท์, หลิว มนัสสวี กฤตานุกูลย์, อุ้ม ลักขณา วัธนวงศ์สิริ ฯลฯ

รอบสื่อมวลชน Is Am Are : เหตุผล(ต่อ)ลมหายใจ

โดย ครี เปิดใจว่า “กว่าจะมาถึงวันนี้ก็เหนื่อยมากเหมือนกัน เพราะเราทำเองทุกอย่าง แต่ทุกอย่างมันก็คุ้มเหนื่อย และสนุกมาก เพราะมันเป็นความฝันของเรา ก็อยากให้ผู้ชมได้มีโอกาสพิสูจน์ผลงานภาพยนตร์เรื่องนี้ ถึงแม้ว่าจะเป็นการทำงานแบบหนังอิสระ แต่ตัวหนังทั้งสามตอนดูไม่ยาก มีความน่าสนใจและนำเสนอในรูปแบบที่แตกต่างออกไป นี่ถือเป็นก้าวแรกของครีในฐานะผู้กำกับ ยินดีรับฟังทุกเสียงติชมค่ะ”

รอบสื่อมวลชน Is Am Are : เหตุผล(ต่อ)ลมหายใจ

 เตรียมสัมผัสภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณ “รัก” ตัวเองมากขึ้น กับ “Is  Am Are : เหตุผล(ต่อ)ลมหายใจ”  17 ตุลาคม นี้  เฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือ APEX และ เอสพลานาด รัชดา

———————————————-

Is Am Are : เหตุผล(ต่อ)ลมหายใจ

“Is  Am Are : เหตุผล(ต่อ)ลมหายใจ”  ภาพยนตร์แนวดราม่า “กล้าเล่า” ที่กล้าบอกกล่าวเรื่องราวข้างต้น เกิดจากการรวมตัวกันของ 3 ผู้กำกับ 3 คาแรคเตอร์ ผ่านหนังสั้น 3 เรื่อง ที่มี 1 สิ่งเหมือนกันนั่นคือ ต้องการให้ผู้ชมเห็นคุณค่าของตัวเอง สัมผัสได้ถึงคุณค่าของมนุษย์ และรับรู้ถึงคุณค่าของการดำรงอยู่  ผู้กำกับคนแรกได้แก่ “ครี พัสวีพิชญ์ ศรณ์อัครภา” นักแสดงสาวที่มีความฝันอยากเป็นผู้กำกับ หลงรักในศาสตร์ของภาพยนตร์มาก และฝีมือของเธอไม่ธรรมดา เนื่องจากผลงานภาพยนตร์สั้นของเธอ เรื่อง  “Monster” ได้เข้าชิงชนะเลิศของรางวัลมูลนิธิหนังไทย รัตน์ เปสตันยี โดยเป็นหนึ่งในแปดเรื่องสุดท้ายจากการประกวดของคนทั่วประเทศและนี่คือผลงานที่เธอทุ่มเต็มที่ 

และในภาพยนตร์ “Is  Am Are : เหตุผล(ต่อ)ลมหายใจ”  นี้ เธอกำกับตอน “เฟย์” เรื่องราวของศิลปินสาวที่ชีวิตกำลังรุ่งโรจน์ แต่กลับเลือกจบชีวิตของตัวเองลง ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ครี ได้ชักชวนเพื่อนสนิทมาร่วมแสดงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อุ้ม ลักขณา วัธนวงศ์สิริ, เบนซ์ มนัญญา ตริยานนท์, หลิว มนัสสวี กฤตานุกูลย์

มาถึงตอนที่สอง คือตอน “เงา”  ของผู้กำกับ  “รักศานต์ วิวัฒน์สินอุดม”  อาจารย์ด้านภาพยนตร์ ผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการมานาน มีผลงานด้านเบื้องหลังมาแล้วมากมาย เรื่องราวของตอน “เงา” เกี่ยวกับชายหนุ่มที่ขาดความมั่นใจ ไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง และเลือกใช้วิธีสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง โดยการทำลายคุณค่าของคนอื่น และ หญิงสาวที่พยายามเรียกร้องบางอย่าง โดยลืมนึกถึงคุณค่าในหน้าที่ตัวเอง

ปิดท้ายด้วยตอน “ถ้า/เกิด/ว่า”  ของผู้กำกับหนุ่มไฟแรง “ประกาศิต ภัทรธีรานนท์” ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณา ล่าสุดมีผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่อง “coffee please”  เรื่องราวในตอน “ถ้า/เกิด/ว่า”  เล่าถึงผู้ชายสองคน ชายหนุ่ม กับ ชายชรา ที่สลับร่างกันโดยบังเอิญ ต่างคนต่างได้เรียนรู้ถึงคุณค่าของการมีชีวิต และใช้ทุกลมหายใจให้มีคุณค่ามากที่สุด

————————-