ภีม – ภาคิน เซนส์แรง ถึงกับช๊อคกลางสุสาน!!

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ภีม – ภาคิน เซนส์แรง ถึงกับช๊อคกลางสุสาน!!

EmptyName 314

ถูกเลือกให้มารับบท “บุ๊ค” อาร์ตไดเรคเตอร์ของกองหนังสั้น ใน ภ. ผีเข้า ผีออก” เพราะมีคาแรคเตอร์ตรงตามบท แต่หารู้ไม่ว่า..หนุ่มภีม มีสัมผัสที่ 6 หรือมีซิกเซนส์แรงใช้ได้ แถมทำงานหนังผีเรื่องนี้ส่วนใหญ่อยู่กลางป่าช้าจีน จึงอดสอบถามไม่ได้ว่า เจอดีบ้างไหม ซึ่งภีม-ภาคิน เล่าถึงการทำงานในหนังเรื่องนี้ว่า

“ผมได้รับโอกาสที่พี่เพื่อน – ภาคภูมิ วงษ์จินดา ผู้กำกับ เลือกผมเข้ามาร่วมแสดงในหนัง “ผีเข้า ผีออก”  ตอนแรกผมก็หนักใจบ้าง เพราะเป็นหนังผี และต้องถ่ายทำกันในสถานที่จริง ๆ เกือบทั้งเรื่อง ซึ่งเพื่อน ๆ ทุกคนที่ร่วมงานด้วยกันบางคนแอบมาบอกว่าก็กลัวนะ  ซึ่งตัวผมเอง เหมือนกับว่าผมเป็นคนมีสัมผัสพิเศษอยู่แล้ว พอมาเล่นหนังผี ก็คิดว่าหนีไม่พ้นว่าจะต้องได้เจออะไรกับเขาบ้างแน่ๆ แต่ไม่นึกว่าจะเจอชุดใหญ่ขนาดนี้

043A7586

043A7576

วันที่เกิดเหตุการณ์ขึ้นเป็นซีนที่เราจะต้องไปเอาโลงศพไปคืน ซึ่งต้องเข้าไปถ่ายกันในบริเวณหลุมศพในสุสานตอนกลางดึก   ก็ไม่นึกว่าจะมีอะไร  เพราะเราก็ถ่ายทำกันบริเวณนั้นหลายครั้งแล้ว   แต่พอถึงเวลาถ่ายจริง ๆ ผมเห็นคนมาจากไหนก็ไม่รู้เยอะมาก มายืนดูพวกเราแสดงอยู่ ซึ่งตอนแรกก็มีแต่ทีมงานเท่านั้น ตอนนั้นผมถึงกับช๊อคทำอะไรไม่ถูก ทั้งๆ ที่บทพูดผมมีนิดเดียวแต่ผมพูดไม่ได้  เข่าอ่อนทรุดลงไปนั่ง  รู้สึกอยากจะร้องไห้ แต่พอผมเงยหน้าขึ้นมาอีกทีพวกเขาก็หายไปหมดแล้ว ขนลุกเลยครับ… ผมมาลองนึกดูน่าจะเป็นเพราะซีนก่อนหน้านั้น  เป็นซีนที่อาแปะบอกกับกลุ่มเด็ก ๆ ว่าอย่าอยู่กันดึกมากนัก จะเป็นการรบกวนพวกอากง อาม่า ที่เขานอนอยู่ที่นี่  แล้วผมก็ต้องพูดว่า “มาก็ดีสิครับ จะได้ชวนให้มาเข้าฉากด้วยกันเลย”  … เขาก็เลยมากันตามคำเชิญของผมจริง ๆ แต่ทางพี่เพื่อน ผกก. ก็ไม่ได้สั่งคัท และเพื่อน ๆ ที่เข้าฉากด้วยกันเขาไม่เห็นนะ เขาก็แสดงกันต่อไป เลยทำให้ฉากนั้นผ่านมาได้

ซึ่งหลังจากนั้นผมได้คุยกับพี่เพื่อน พี่เขาก็คิดอยู่ในใจเหมือนกันว่าน่าจะมีอะไร แต่ว่าจังหวะการแสดงนักแสดงคนอื่นๆ เขาก็ยังเล่นต่อไปไม่สนใจ พี่เพื่อนเองเห็นว่ามันสามารถไหลไปได้อีกอารมณ์หนึ่งเหมือนกัน จึงไม่ได้สั่งคัท “แหม๋..ก็เขาไม่เห็นแบบผมเห็นนี่ครับ”  (บ่น) พี่เพื่อนและผมเองก็ไม่ได้พูดคุยเรื่องนี้กันอีกเลย เพราะคนอื่นๆ จะกลัวกันหมดน่ะครับ”

BUhcKltCcAAT1jx.jpg_large-600x431

 “ผีเข้า ผีออก” กำหนดฉายทุกโรงภาพยนตร์ 14 พฤศจิกายน 2556