“ผีเข้า ผีออก” สั่งลุยบึงบัวกลางดึก ‘เดวิด’ ร้องจ๊าก กลัวเจออะไรใต้น้ำ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ผีเข้า ผีออก” สั่งลุยบึงบัวกลางดึก ‘เดวิด’ ร้องจ๊าก กลัวเจออะไรใต้น้ำ

043A0307_resize

เจอโจทย์หินเข้าให้แล้ว กับหนุ่ม เด-เดวิด อัศวนนท์ ที่ร่วมนำแสดงในภาพยนตร์  “ผีเข้า ผีออก” จากค่ายแองเจิ้ล แอนด์แบร์ โปรดักชั่น ที่ ผกก.เพื่อน-ภาคภูมิ วงษ์จินดา ให้เดวิด ต้องเล่นฉากลุยบึงบัวออกไปตามหาศพกลางดึก งานนี้ถึงแม้จะมั่นใจว่าทีมงานช่วยสำรวจล่วงหน้าให้แล้วว่าไม่อันตราย แต่ก็หวั่นๆ กับซีนนี้ไม่น้อย

เดวิด เล่าให้ฟังถึงฉากนี้ว่า “สำหรับผมหนังเรื่องนี้ถ้าไม่ถ่ายในป่าช้าก็มีฉากบึงบัวนี่แหละ น่ากลัวพอๆ กัน ตอนนั้นโลเคชั่นที่ไปถ่ายทำกันคือที่ตลาดคลองสระบัว อยุธยา ซึ่งทีมงานบอกว่าเป็นบ่อบัวที่เขาขุดขึ้นมา ผมก็มโนภาพว่ามันน่าจะโอเคนะ  แต่พอไปเจอเข้าจริง พูดไม่ออก เพราะมันทั้งรกร้าง และน่ากลัวมาก แถมชุดที่ใส่เข้าฉาก ก็ไม่ใช่ชุดที่จะเซฟอะไรได้เลย เป็นแค่เสื้อยืด กางเกงขาสั้นเท่านั้น..

043A1047_resize

043A0293_resize

ผมต้องทำใจอยู่นาน เพราะผมไม่ขอบ เรียกว่ากลัวเลยก็ได้ กับสิ่งที่มองไม่เห็นใต้น้ำ ยิ่งในเวลากลางคืนอย่างนี้ ในใจคิดว่าไว้เลยว่า เดี๋ยวจะขอใส่ถุงเท้าลงไป เพราะข้างล่างมันเป็นดินโคลน มันคงจะรู้สึกเละ ๆ ยังไงไม่รู้ แต่โชคดีที่ทีมงานเตรียมไว้ให้แล้ว พอถึงเวลาลงไปจริง ๆ มันทั้งเละ ทั้งหยึ๋ย ๆ ยิ่งใส่ถุงเท้า มันยิ่งหนัก ยิ่งเดินลำบาก แต่พอมองหน้าทีมงานที่เขารอลุ้นเราอยู่ ก็ทำให้เราฮึดสู้ เอาก็เอาว่ะ …  แต่  โห..ผมจะบอกว่าบึงบัวนี่..นอกจากโคลนเละๆ แล้ว ผมเองไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าก้านบัวมันมีหนามด้วยนะครับ  แถมก้านที่อยู่ในน้ำบาดขาเราด้วย ขนาดใส่ถุงเท้ายาวถึงเข่าแล้วนะ เราเดินผ่านก็โดนก้านบาดแขน ขา เป็นแผลแสบๆ เลือดออกซิบๆ ซึ่งกว่าจะเล่นฉากนี้จบ ก็อ่วมไปเหมือนกัน

อีกอย่าง เพราะไอ้แค่กางเกงขาสั้นนี่แหละที่ผมกลัวเหมือนกัน กลัวว่าอะไรที่อยู่ในน้ำ มันจะลอดกางเกงเข้ามา..(หัวเราะ) กลางคืนมันมึด บึงบัว โคลน โหย..น่ากลัวสุดยอดเลยครับ”

แฟ้ม ผีเข้า ผีออก

“ผีเข้า ผีออก” กำหนดฉายทุกโรงภาพยนตร์ 14 พฤศจิกายน 2556