ตัวอย่างแบบซับไทย ของหนังญี่ปุ่นการันตีคุณภาพ Like Father, Like Son

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ตัวอย่างแบบซับไทย ของหนังญี่ปุ่นการันตีคุณภาพ Like Father, Like Son

LIKE FATHER , LIKE SON ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เจ้าของรางวัล JURY PRIZE จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมือง CANNES 2013 ถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศญี่ปุ่น ! ครองแชมป์อันดับ 1 ! 2 สัปดาห์ซ้อน!!  กวาดรายได้ทะลุหลัก 2000  ล้านเยน  กำกับการแสดงโดย  โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ ( Nobody Knows ) เข้าฉาย 5 ธันวาคม เฉพาะ  HOUSE & LIDO

เรื่องราวของสองสามีภรรยา เรียวตะ ผู้เป็นสามี และมิโดริ ผู้เป็นภรรยา เลี้ยงดู เคย์ตะ ลูกชายวัย 6 ขวบอย่างทะนุถนอม และเอาใจใส่ พวกเขาเพียรหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อย แต่แล้วภาพฝันถึงอนาคตของลูกก็มลายหายวับไปกับตา เมื่อเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลโทรมาแจ้งว่า ตอนที่มิโดริไปคลอดลูกเมื่อ 6 ปีก่อนนั้น พยาบาลได้ให้ทารกผิดคนไป และลูกที่แท้จริงของสองสามีภรรยาโนโนมิยะ ก็อยู่กับคนอื่น! ลูกชายตัวจริงของพวกเขาตอนนี้มีชื่อว่า ริวเซย์ และมีพ่อแม่เป็นเจ้าของร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า ริวเซย์ ไม่ได้รับการเลี้ยงดูเป็นอย่างดีแบบที่เคย์ตะได้รับ สองครอบครัวพยายามใช้เหตุผลในการจัดการกับปัญหานี้ นั่นก็คือ ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์จะต้องสลับลูกมาเลี้ยงดู ฉายรับวันพ่อ 5 ธันวาคมนี้

โดยเป็นหนังที่ ไปคว้ารางวัลจูรี่ ไพรซ์มาจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีล่าสุด พล็อตว่าด้วยการสลับลูก เป็นพล็อตเก่าโบราณคร่าครึที่เราได้ชมกันมาแล้วหลายรอบ และครั้งนี้โคริเอดะ ก็ตั้งคำถามกับมันอย่างจริงจัง ว่าอะไรสำคัญกว่ากัน ระหว่างความผูกพันทางสายเลือดและความผูกพันที่เกิดจากการเลี้ยงดูอีกด้วย

998334_10151702148340804_404457969_n

Like-Father-Like-Son

like_father_like_son