1 ชีวิต กับ 410 ทวีต สู่หนังสุดแนวในตัวอย่างเต็ม Mary is Happy, Mary is Happy

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / 1 ชีวิต กับ 410 ทวีต สู่หนังสุดแนวในตัวอย่างเต็ม Mary is Happy, Mary is Happy

เป็นหนังเรื่องล่าสุดของผกก. นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ จาก 36 และหนังสั้น เมธาวี ที่ไปเดินสายตามเทศกาลมามากมายกับ Mary is Happy, Mary is Happy. หนังที่สร้างจากชีวิตจริง ภายใน 410 ทวีต 140 ตัวอักษรของเด็กหญิงคนนึง ที่ทางผู้กำกับได้กล่าวไว้เกี่ยวกับหนังว่า

” ‘แมรี่ มาโลนี่ , เท่าที่ดูและเท่าที่เดา , คือ USERNAME ของเด็กสาวชาวไทยแท้ เป็นวัยรุ่น หน้าตาจริงเป็นไงไม่รู้เพราะภาพโปรไฟล์เป็นภาพนักร้องสาว LISA MITCHELL เธอชอบฟังเพลงบ่อยๆ มีความรัก มีมุมมองต่อโลกที่แปลกๆ แต่ที่แปลกกว่าคือทวิตเตอร์ของเธอ เพราะเธอไม่เคย RETWEET ข้อความใคร ไม่เคย REPLY ใคร ไทม์ไลน์ของเธอถูกจัดระบบ ทวีตแต่ละทวีตของเธอที่เรียงตัวอย่างเป็นระเบียบ ในขณะที่ข้อความแต่ละข้อความที่ไม่เกิน 140 ตัวอักษรของเธอล่องลอยรกเละเทะไร้แรงโน้มถ่วงตามประสาววัยรุ่น’ “

“นี่คือ ‘แมรี่ มาโลนี่’ ในฉบับของผม ที่เกิดจากการไล่อ่านทวีตสวิงๆหลายๆอันของเธอ ซึ่งเยอะและเยี่ยมพอที่ผมจะเลือกทวิตเตอร์ของแมรี่มาเข้าโปรเจคท์นี้ โปรเจคท์ที่ว่าด้วยการอยากลองเอาทวิตเตอร์ของคนจริงๆสักคนมาตีความแบบคิดเอาเองให้ออกมาเป็นรูปแบบของภาพยนตร์ ทวีตแต่ละทวีตของเธอเหมือนไดอารี่แบบเรียลไทม์ ในไดอารี่ของคนแต่ละคนมันย่อมมีชีวิต และในทุกๆชีวิตย่อมมีเรื่องราวและสตอรี่ ผมไล่อ่านไปเรื่อยๆ รู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้างตามสไตล์ทวิตเตอร์ แต่สักพักผมก็พอจะเริ่มปะติดต่อเรื่องออกมาได้ในแบบของตัวเอง”

สุดท้าย MARY IS HAPPY, MARY IS HAPPY ก็เกิดขึ้นจากอ่านทวีต 410 ทวีตติดต่อกันในช่วงชีวิตหนึ่งของเธอ มันเป็นเพียงแค่พาร์ทหนึ่งจาก 13,000 ทวีตของเธอ เป็นโมเมนต์หนึ่งในชีวิตของเธอ เป็นช่วงหนึ่งที่ผมและเธอรู้จักกันแบบที่เราไม่รู้จักกัน

อ่าน 410 ทวีต ได้ที่นี่  http://minimore.com/mini/mary/

1376537_619036284801716_1404909587_n-426x600

28 พฤศจิ | HOUSE RCA , ลิโด้ , เอสพลานาด รัชดา
เมเจอร์ฯ เชียงใหม่ , เมเจอร์ ขอนแก่น