“ดักลาส บูธ” สวมวิญญาณเป็น “โรมิโอ” ยอมรับกดดันแต่ไม่คิดท้อ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / “ดักลาส บูธ” สวมวิญญาณเป็น “โรมิโอ” ยอมรับกดดันแต่ไม่คิดท้อ

ดักลาส บูธ

ยังคงเป็นบทประพันธ์อมตะอยู่เสมอ สำหรับ “Romeo & Juliet” ของนักประพันธ์ชื่อดัง วิลเลี่ยม เชคส์เปียร์  ล่าสุด นำกลับมาทำภาพยนตร์อีกครั้งในเวอร์ชั่น 2013  ที่ค่ายหนัง  “โมโนฟิล์ม” ในเครือโมโนกรุ๊ป เป็นผู้นำเข้ามาฉายที่เมืองไทยในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ โดยใช้ชื่อเรื่องว่า Romeo & Juliet (โรมิโอแอนด์จูเลียต)  ซึ่งได้พระเอก-นางเอกวัยละอ่อนแต่ฝีมือเฉียบ  ดักลาส บูธ  รับบท  “โรมิโอ” กับ เฮลี่ สไตน์เฟล รับบท “จูเลียต” โดยพระเอก ดักลาส บูธ ยอมรับว่าเขากดดันมากในการมารับบทโรมิโอครั้งนี้  เพราะที่ผ่านมา ภาพยนตร์ในแต่ละเวอร์ชั่นนักแสดงแต่ละคนแสดงไว้ดีมากๆ แต่ถึงอย่างไร ดักลาส บูธ ก็ไม่ท้อ พร้อมสู้เพื่อให้ทุกคนพิสูจน์ฝีมือ

ดักลาส บูธ

ดักลาส บูธ เผยให้ฟังว่า “ไม่คาดคิดมาก่อนครับว่าผมจะได้รับบทนี้ มีนักแสดงเป็นร้อยที่เข้าคิวทดสอบ เมื่อได้รับข่าวดีผมก็ดีใจมากครับ ในภาพยนตร์เรื่องโรมิโอแอนด์จูเลียต ผมได้รับบทเป็นโรมิโอ ที่เกิดมาท่ามกลางความขัดแย้งของสองตระกูล แต่แล้วผมเกิดหลงรักจูเลียตและกลายเป็นรักแท้ของเราทั้งคู่ ทำให้ผมจะต้องฟันฝ่าให้รักแท้ครั้งนี้เป็นจริงให้ได้  ซึ่งภาพยนตร์ครั้งนี้จะทำเป็นแนวพีเรียดที่ย้อนยุคไปให้ตรงกับบทประพันธ์ของวิลเลี่ยม เชคส์เปียร์ ที่ได้เคยประพันธ์ไว้ ทั้งเสื้อผ้า สถานที่ และบทพูด

ดักลาส บูธ

ผมเชื่อว่าถ้าคนที่รับบทประพันธ์โรมิโอแอนด์จูเลียตได้ดูจะต้องชอบเวอร์ชั่นนี้  เพราะผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ เก็บรายละเอียดได้ครบถ้วนจริงๆ  ที่ผ่านมาไม่ใช่เรื่องง่ายที่ผมจะมารับบทโรมิโอ ผมเจอความกดดันรอบด้าน  ที่ไม่ได้มาจากทีมงานเลย  แต่มาจากตัวผมเองล้วนๆ  ที่กลัวแสดงออกมาได้ไม่ดี เพราะที่ผ่านมาไม่ว่าจะตีความอย่างไร ผู้รับบทโรมิโอเขาทำไว้ดีมากๆ  ผมจึงต้องบอกตัวเองให้พัฒนาอยู่เสมอและทำให้ดีทุกครั้งที่เข้าฉาก เพื่อให้งานออกมาดีที่สุด และอยากให้ทุกคนชอบในสิ่งที่ผมแสดงด้วย”

ดักลาส บูธ

โดยภาพยนตร์เรื่อง Romeo & Juliet เป็นเรื่องราวแห่งความรักท่ามกลางความขัดแย้งของสองตระกูล “โรมิโอ” แห่งตระกูลมอนตะคิว และ “จูเลียต” แห่งตระกูลคาปูเล็ต ทั้ง 2 ตระกูลไม่ถูกกันมานาน แต่แล้วโรมิโอก็หลงรักกับ จูเลียต รับบทโดย “เฮลี่ สไตน์เฟล” หญิงสาวแห่งตระกูลคาปูเล็ต  ทั้งคู่จะต้องฝันฝ่าอุปสรรคเพื่อให้รักแท้ของทั้งคู่เป็นจริง พวกเขาจะทำได้หรือไม่  แล้วทั้งสองจะได้พบในรักนิรันดร์ หรือจะเจอโศกนาฏกรรมที่ไม่มีวันลืมเลือน

ติดตามชมภาพยนตร์รักสุดคลาสสิคเรื่อง โรมิโอแอนด์จูเลียต พร้อมกันทุกโรงภาพยนตร์ในวันที่  5 ธันวาคมนี้

—————————–