“ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ” ไทยแลนด์ กาล่า เปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ รับกระแสฟีเวอร์ทั่วโลก

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / “ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ” ไทยแลนด์ กาล่า เปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ รับกระแสฟีเวอร์ทั่วโลก

ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ ไทยแลนด์ กาล่า สกรีนนิ่ง

ตอบรับกระแสความแรงพร้อมกันทั่วทั้งโลก กับภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์เรื่องล่าสุด ที่แฟนๆ ทั่วโลกตั้งหน้าตั้งตารอ จาก มาร์เวล สตูดิโอส์

วอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอส์ โมชั่น พิคเจอร์ส ประเทศไทย ร่วมกับ มาร์เวล สตูดิโอส์ เชิญสาวกซุปเปอร์ฮีโร่สุดเท่ห์ ร่วมนับถอยหลังสู่ภาพยนตร์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ที่คนทั้งโลกรอคอย  ในการฉายภาพยนตร์รอบ ไทนแลนด์ กาล่า สกรีนนิ่ง ของ Thor : The Dark World ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ  เมื่อวันพุธที่ 6 พฤศจิกายน 2556  ณ ลานอินฟินิซิตี้ ชั้น 5 พารากอน ซีนีเพล็กซ์  ที่ผ่านมา

บรรยากาศคราคร่ำไปด้วย แฟนตัวจริง เสียงจริง ซุปเปอร์ฮีโร่ ของ เทพเจ้าสายฟ้า กับการกลับมาอีกครั้ง งานนี้ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดสาวเก่งของ วอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอส์ โมชั่น พิคเจอร์ส ประเทศไทย คุณตู่ ดุจดาว พรหโมบล ให้การต้อนรับแขกเหรื่อที่ให้เกียรติตบเท้ามาร่วมงานกันนับพัน

ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ ไทยแลนด์ กาล่า สกรีนนิ่ง

เริ่มงานพิธีกรกล่าวต้อนรับแขกเหรื่อ ดารา นักแสดง พี่ๆสื่อมวลชน ผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน  จากนั้นก็ได้เชิญ คุณรชต ธีระบุตร กรรมการและผู้อำนวยการใหญ่ประจำประเทศไทย บริษัท วอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอส์ โมชั่น พิคเจอร์ส ประเทศไทย ขึ้นพูดคุยถึงกระแสของภาพยนตร์แอ็คชั่นซูปเปอร์ฮีโร่เรื่องเยี่ยมปิดท้ายปลายปี 2556 พร้อมด้วย นายจิม แพ็ตเตอร์สัน ผู้จัดการทั่วไป โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ก็ร่วมพูดถึงเทคโนโลยีโรงภาพยนตร์ล่าสุดที่เปิดตัวด้วยภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องนี้กับระบบการฉายใหม่ “ดอลบี้ แอทมอส” (DOLBY ATMOS) ระบบเสียงแบบรอบทิศทางที่ดีและทันสมัยที่สุดในโรงภาพยนตร์ ที่ออกแบบเสียงที่มีเอกลักษณ์เป็นระดับเสียงแบบ 3 มิติ โดยเพิ่มลำโพงเหนือศีรษะ เพื่อการฟังที่เหมือนจริงมากที่สุดที่เคยได้ยินมา ครบทุกมิติในสามแกนของเสียง คือ ด้านหน้า-ด้านหลัง, ด้านบน, ด้านซ้าย-ด้านขวา เพื่อให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในเหตุการณ์นั้นจริงๆ โดยจะจัดฉายกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ THOR : The Dark World ซึ่งเข้าฉายตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 7 พฤศจิกายน นำร่องสาขาแรกที่พารากอน ซีนีเพล็กซ์ และขยายเพิ่มอีก 5 สาขาในต้นปีหน้า

รวมถึงกิจกรรมพิเศษของ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ กับการเปิดจองโมเดล “ฮอท ทอยส์  ขนาด 1:6 ธอร์ ไลท์ แอสการ์เดียน อาร์เมอร์ เวอร์ชั่น” Hot Toys 1/6th scale Thor (Light Asgardian Armor Ver.) ที่มีจำนวนจำกัดเพียง 500 ตัวในประเทศไทยเท่านั้น ในวันแรกที่ภาพยนตร์เข้าฉาย

ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ ไทยแลนด์ กาล่า สกรีนนิ่ง

ปิดท้ายบนเวที ด้วยโชว์ชุดพิเศษจากดารานักแสดง หนุ่มหุ่นล่ำ “อาเล็ก ธีรเดช” ที่มาในชุดคอสตูม“ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า”, “พอร์ช ศรัณย์” ในชุดของน้องชายตัวแสบ “โลกิ” และดาราสาวสุดฮอท  “แพทริเซีย กู๊ด” ในชุดที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเทพเจ้าสายฟ้า แต่จะออกแนวเซ็กซี่เล็กๆ

ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ ไทยแลนด์ กาล่า สกรีนนิ่ง

ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ ไทยแลนด์ กาล่า สกรีนนิ่ง

หลังจากที่ได้เริ่มเปิดตัวไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว ในบางประเทศนอกอเมริกา  และอีก 4 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งได้แก่ ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, สิงค์โปร์ และ อินโดนีเซีย  ก็ล้วนแล้วแต่เปิดตัวขึ้นอันดับหนึ่งกันทุกประเทศ และยังถล่มยอดรายได้เปิดตัวสูงกว่าของ ธอร์ ภาคแรกกว่า 100 %  อีกด้วย งานนี้ในประเทศไทยก็ได้รับเสียงตอบรับค่อนข้างแรงไม่แพ้ประเทศอื่นเลยทีเดียว  ซึ่งจากการเปิดฉายสัปดาห์แรกของบางประเทศ “Thor: The Dark World – ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ” ก็ได้รับเสียงวิจารณ์จากแฟนหนังและสื่อมวลชนทั่วโลกในระดับ A แทบจะทั้งนั้น กับผลงานของสุดยอดผู้กำกับ “อลัน เทย์เลอร์” ผู้กำกับซีรีส์สุดฮิตเรื่อง Game of Thrones และเหล่านักแสดงชุดดั้งเดิมอย่าง คริส เฮมส์เวิร์ธ, ทอม ฮิดเดิลสตัน, นาตาลี พอร์ตแมน, แอนโธนี ฮอปกินส์, และเรเน่ รุสโซ่ ที่กลับมากันอย่างครบถ้วน

ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ ไทยแลนด์ กาล่า สกรีนนิ่ง

ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ ไทยแลนด์ กาล่า สกรีนนิ่ง

สาวกของเทพเจ้าสุดหล่อเตรียมตัวพบกับ  “Thor: The Dark World – ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ” ภาพยนตร์แอ็คชั่น ที่ถือได้ว่ามีผู้ชมรอคอยมากที่สุดของปีนี้  หลังจากที่ได้เจอกับเทพเจ้าสายฟ้าและน้องชายสุดแสบในภาพยนตร์รวมเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ “ดิ อเวนเจอร์ส” ไปแล้วเมื่อกลางปี นี่คือการต่อสู้ครั้งใหม่ของ ธอร์ ที่ดำเนินต่อจากเหตุการณ์ในนิวยอร์ค  เมื่อเขาเดินทางกลับสู่แอสการ์ดและเดินหน้าจัดระเบียบให้ดินแดนทั้ง 9 กลับสู่ความสงบสุขอีกครั้ง  ซึ่งครั้งนี้มันจึงเป็นการต่อสู้ที่ต้องเดิมพันด้วยชีวิต

สำหรับแฟนๆในประเทศไทยสามารถเลือกชม “Thor: The Dark World – ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ”  ตั้งแต่ วันที่ 7 พ.ย. เป็นต้นไปในโรงภาพยนตร์  ซึ่งจะเข้าฉายให้ได้ชมกันในทุกระบบไม่ว่าจะเป็นฟิล์ม 35 มม., ระบบ 3 มิติแบบ RealD 3D, ระบบไอแมกซ์ 3 มิติ, ระบบ 4 มิติ, และล่าสุดกับ ดอลบี้ แอทมอส (Dolby Atmos) ระบบเสียงกระหึ่มสมจริง

ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ 7 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์ และในระบบดิจิตอล 3 มิติ, ไอแมกซ์ 3 มิติ, และ 4 มิติ

—————————————