เด็กไทย..ดังไกลทั่วโลก!! คว้ารางวัลหนังยอดเยี่ยม ถึง 15รางวัล จาก The Rocket

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / เด็กไทย..ดังไกลทั่วโลก!! คว้ารางวัลหนังยอดเยี่ยม ถึง 15รางวัล จาก The Rocket

Official Poster the Rocket

ผันตัวเองจากนักแสดงประกอบ มารับรับบนำในภาพยนตร์ The rocket  (บุญติดจรวจ) สำหรับ กี่-สิทธิพล ดีเสมอ ในบท อาโลเด็กชายวัย 10 ขวบ ที่ใครๆ ต่างเชื่อว่าเขาเป็นตัวซวย ถูกกล่าวโทษว่าเป็นต้นเหตุของหายนะที่เกิดขึ้นตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เมื่อครอบครัวของเขาต้องเสียบ้านและถูกขับไล่ให้ออกไป อาโลต้องดิ้นรนในการเป็นผู้นำครอบครัว โดยยึดถือความไว้วางใจที่พ่อมีต่อเขาเป็นรากฐานในการต่อสู้ ในการพิสูจน์ครั้งสุดท้ายว่าเขาไม่ใช่ตัวซวย อาโลสร้างบั้งไฟขนาดใหญ่เพื่อลงแข่งขันการจุดบั้งไฟที่อันตรายที่สุดและมีรางวัลใหญ่ที่สุดในรอบปีเพราะเมื่อบั้งไฟของเขาทะยานขึ้นฟ้า สวรรค์จะให้อภัยเขา

กี่-สิทธิพล ดีเสมอจากเด็ก จ.ร้อยเอ็ดที่ครอบครัวฐานะยากจน มีพี่น้องถึง 7 คน ที่มีแม่เพียงคนเดียวที่หาเลี้ยงครอบครัว จึงกลายมาเป็นเด็กเร่ร่อนในกรุงเทพฯ ขายขนมและขอทานข้างถนนเพื่อให้อยู่รอดไปวันๆโชคชะตายังเข้าข้างชีวิตพลิกผันมาเป็นนักแสดงประกอบ และจุดเริ่มต้นที่ดีของชีวิตคือการได้มารับบทนำ “อาโล” จากภาพยนตร์The Rocket “บุญติดจรวด”

photo5

DSCN3248

และด้วยความสามารถที่ผู้กำกับฯ ชาวออสเตรเลีย คิม มอร์ดันท์ ได้เล็งเห็น จนวินาทีนี้ กี่-สิทธิพล ดีเสมอ หรือ อาโล มีชื่อเสียงโด่งดังไกลทั่วโลก เพราะสามารถเพราะThe Rocket “บุญติดจรวด”คว้ารางวัลการันตีหนังคุณภาพถึง15 รางวัลจาก  6 ประเทศ ได้แก่ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน Berlin International Film Festival 2013/ประเทศอเมริกา : ไทรเบคค้า อเมริกา Tribeca Film Festival 2013 / ประเทศออสเตรเลีย : Sydney Film Festival 2013 / ประเทศ โคโซโว :Kosovo Film Festival 2013 / ประเทศเดนมาร์ก : Buster Film Festival, Denmark 2013 และประเทศแคนาดาCalgary International Film Festival, Canada 2013

โดยกี่-สิทธิพล ดีเสมอ กล่าวความรู้สึกให้ฟังว่า ”ผมไม่เคยฝันเลยจริงๆว่าเด็กธรรมดาๆอย่างผมจะมีโอกาสเข้ามาเล่นหนังเรื่องนี้ แถมใครจะคิดว่าผมได้รับรางวัลดารานำชายยอดเยี่ยมจากประเทศอเมริกา และรางวัลอื่นๆเยอะมากจากหนังThe Rocket “บุญติดจรวด”ตอนนี้ชีวิตผมดีขึ้นนอกจากจะมีรายได้ส่งให้ที่บ้าน และเรียนต่อ ผมยังเป็นที่รู้จักมากขึ้น บทอาโล ที่ผมได้รับไม่ได้ต่างจากชีวิตจริงของผมมากเท่าไหร่ แม้จะลำบากแค่ไหนแต่ใจผมสู้พอมีโอกาสได้เล่นหนังเรื่องนี้ผมจึงสัญญากับตัวเองว่าจะต้องทำให้เต็มที่ พอหนังได้รับการตอบรับที่ดีผมก็ดีใจมากและหายเหนื่อย ผมไม่อยากให้คนไทยพลาดดูหนัง The Rocket “บุญติดจรวด” นะครับ   อยากให้สนับสนุนผลงานของทีมงานและนักแสดงคนไทย ที่ตอนนี้เป็นที่ยอมรับจากทั่วโลกแล้วครับ”

DSCN3257

The Rocket “บุญติดจรวด” เข้าฉายให้คนไทยได้ชมปลายปีนี้ ในโรงภาพยนตร์