จาก 410ทวิตของแมรี่ สู่หนังนอกกระแสผลตอบท่วม MARY IS HAPPY, MARY IS HAPPY.

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / จาก 410ทวิตของแมรี่ สู่หนังนอกกระแสผลตอบท่วม MARY IS HAPPY, MARY IS HAPPY.

MARY IS HAPPY, MARY IS HAPPY

ออกตัวเป็นหนังนอกกระแส แต่การตอบรับต้องบอกว่าท้วมท้น สำหรับภาพยนตร์ MARY IS HAPPY, MARY IS HAPPY (แมรี่ อิส แฮปปี้, แมรี่ อิส แฮปปี้) ของผู้กำกับอินดี้ เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ที่เข้าตาต่างชาติ เชิญไปฉายโชว์ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติที่ อิตาลี เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และล่าสุดที่ไต้หวัน ด้วยสไตล์ของภาพยนตร์ที่ผูกเรื่องราวจากการอ่านทวิตเตอร์ 410 ทวิต ติดต่อกันของทวิตเตอร์ที่ชื่อ “แมรี่ มาโลนี่” ความสนุกอยู่ที่ทุกเหตุการณ์ในทวิต และนักแสดงหน้าใหม่แต่ฝีมือดีอย่าง พัชชา พูนพิริยะ, ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย ร่วมด้วย  น้อย วงพรู, ปราบดา หยุ่น ฯลฯ ใครชอบภาพยนตร์นอกกระแสแต่สนุกน่าติดตาม ห้ามพลาดภาพยนตร์เรื่อง  MARY IS HAPPY, MARY IS HAPPY

ฉายจริงที่เมืองไทย วันที่ 28 พ.ย.เป็นต้นไป ที่โรงภาพยนตร์ลิโด้, เฮาส์อาร์ซีเอ, เอสพลานาดรัชดา, เมเจอร์ขอนแก่น, เมเจอร์เชียงใหม่

 

———————————–

ภาพยนตร์ :  MARY IS HAPPY, MARY IS HAPPY.
เป็นภาพยนตร์ที่เกิดขึ้นจากอ่านทวีต 410 ทวีตติดต่อกันของทวิตเตอร์ที่ชื่อ ‘แมรี่ มาโลนี่’

แมรี่ มาโลนี่

แมรี่ มาโลนี่ , เท่าที่ดูและเท่าที่เดา , คือ USERNAME ของเด็กสาวชาวไทยแท้ เป็นวัยรุ่น หน้าตาจริงเป็นไงไม่รู้ เพราะโปรไฟล์เป็นภาพนักร้องสาว LISA MITCHELL เธอชอบฟังเพลงบ่อยๆ มีความรัก มีมุมมองต่อโลกที่แปลกๆ แต่ที่แปลกกว่าคือทวิตเตอร์ของเธอ เพราะเธอไม่เคย RETWEET ข้อความใคร ไม่เคย REPLY ใคร ไทม์ไลน์ของเธอถูกจัดระบบ ทวีตแต่ละทวีตของเธอที่เรียงตัวอย่างเป็นระเบียบ ในขณะที่ข้อความแต่ละข้อความที่ไม่เกิน 140 ตัวอักษรของเธอล่องลอยรกเละเทะไร้แรงโน้มถ่วงตามประสาวัยรุ่น410 ทวิตที่เราหยับมาสร้างเป็นหนังเรื่องนี้นั้น เป็นเพียงแค่พาร์ทหนึ่งจาก 13,000 ทวีตของเธอ เป็นโมเมนต์หนึ่งในชีวิตของเธอ โดยทวิตจริงที่ถูกนำมาประกอบสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น คือการเรียงต่อของทวิต ต่อ ทวิต โดยไม่ปรับเปลี่ยน หรือข้ามแม้แต่ทวิตเดียว!!?

mary05 จูนจูน พัชชา พูนพิริยะ

จูนจูน

เมโกะ ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย

เมโกะ

แมรี่ อิส แฮปปี้, แมรี่ อิส แฮปปี้

แมรี่ อิส แฮปปี้, แมรี่ อิส แฮปปี้