โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ ยก Like Father, Like Son ภาพยนตร์ที่ภูมิใจมากที่สุด แก้ไขบทถึง 30 ครั้ง

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ ยก Like Father, Like Son ภาพยนตร์ที่ภูมิใจมากที่สุด แก้ไขบทถึง 30 ครั้ง

998334_10151702148340804_404457969_n

มงคลภาพยนตร์  เตรียมนำ LIKE FATHER , LIKE SON  พ่อครับ …รักผมได้ไหม ? ภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่สร้างปรากฏการณ์กวาดมาทั้งรายได้และรางวัลในเตรียมลงโปรแกรมฉายในประเทศไทยในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ โดยผู้กำกับ โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ  เปิดใจว่า LIKE FATHER , LIKE SON  ( ไลค์ ฟาเธอร์ ไลค์ ซัน )  คือภาพยนตร์ ที่เขาภูมิใจมากที่สุดในชีวิต ฮิโรคาสุ เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยตัวเอง โดยได้แรงบันดาลใจในการเขียนบทมาจากตัวลูกชายของเขาเอง  และด้วยสไตล์ที่ต้องการความเป็นธรรมชาติ ของตัวนักแสดงมากที่สุด   โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ  ไปถึง 30 ครั้งกว่าจะได้ออกมาเป็นหนังที่ประทับใจผู้ชมอย่างที่เห็น 

ด้วยบท ผู้กำกับ และทีมนักแสดงที่เยี่ยมยอดได้ทำให้ภาพยนตร์  LIKE FATHER , LIKE SON  พ่อครับ …รักผมได้ไหม ? ประสบความสำเร็จ บนเวทีเทศกาลภาพยนตร์ใหญ่ ๆ จากทั่วโลก เริ่มต้นด้วยการคว้ารางวัล JURY PRIZE ( จูลี่ ไพร์ซ ) จากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปีนี้   ตามด้วยรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเวที ลอนดอน ฟิล์ม เฟสติวัล และ รางวัลขวัญใจมหาชน จากเทศกาลภาพยนตร์ San Sebastián International Film Festival ( ซาน เซบาสเตียน อินเตอร์เนชั่นแนล ฟิล์ม เฟสติวัล ) รวมถึงการทำรายได้ขึ้นอันดับ 1 แบบต่อเนื่อง จนทำรายได้ทะลุหลัก 3000 ล้านเยนครองใจคนทั้งประเทศญี่ปุ่นไปเรียบร้อยแล้ว

Like Father, Like Son

Like-Father-Like-Son

สำหรับเนื้อหาของภาพยนตร์ LIKE FATHER , LIKE SON   พ่อครับ …รักผมได้ไหม ?  เล่าเรื่องที่ ท้าทายจิตใจของคนทั่วไปว่า เราจะทำอย่างไรเมื่อได้รู้ว่า ลูกที่เราเลี้ยงเขามา ไม่ใช่ลูกแท้ ๆ ของเราเอง ? หนังเล่าพลอตดังว่าผ่านครอบครัวของสถาปนิกหนุ่มที่ดูเพอร์เฟกต์ในทุกเรื่องของชีวิตตามแบบครอบครัวญี่ปุ่น ที่วันหนึ่งเขาพบว่า ลูกที่เลี้ยงมาจนอายุ 6 ขวบ ไม่ใช่ลูกแท้ของตัวเอง แต่ถูกสลับตัวกับเด็กอีกคนตอนคลอดที่โรงพยาบาลกับอีกครอบครัวหนึ่งที่มีความเป็นอยู่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง …..ถ้าเป็นคุณ ๆ จะทำอย่างไร…และ คุณจะรักลูกที่เลี้ยงดูมาในวันนี้ ได้เท่ากับเมื่อวานที่คุณเคยเลี้ยงเขามั้ย ? ….

like_father_like_son

LikeFather1

“  ท้าทาย ! ทรงพลัง ! หนังที่ทำให้หัวใจกลับมามีชีวิตอีกครั้ง  “ 

THE GUARDIAN

งานชิ้นมาสเตอร์พีซ ของ โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ

VARIETY

LIKE FATHER, LIKE SON (ไลค์ ฟาเธอร์,ไลค์ ซัน)

5 ธันวาคม …. รับวันพ่อ

เฉพาะที่ …. โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า  ลิโด้  และ เฮาส์ อาร์ซีเอ เท่านั้น