รู้จักทีมนักแสดงมากฝีมือใน โรมิโอแอนด์จูเลียต

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / รู้จักทีมนักแสดงมากฝีมือใน โรมิโอแอนด์จูเลียต

กี่ยุคกี่สมัยบทประพันธ์ “ROMEO&JULIET” ของนักประพันธ์ชื่อดัง วิลเลี่ยม เชคส์เปียร์ ที่ได้บรรจงเขียนในช่วงปี 1591 ถึงปี 1595 นั้น เขาได้นิยามบทประพันธ์เรื่องนี้ว่าเป็น “เรื่องราวแห่งโศกนาฏกรรมแห่งดวงดาวและความรัก” ซึ่งได้รับความนิยมจากผู้สร้างภาพยนตร์เรื่อยมา และนำมาตีความใหม่อยู่เสมอทั้งในภาพยนตร์และละครเวที  ล่าสุดในปี 2013 ค่ายหนัง “โมโนฟิล์ม” ในเครือโมโนกรุ๊ป   เป็นผู้นำเข้ามาฉายที่เมืองไทยโดยใช้ชื่อเรื่องว่า  “ROMEO&JULIET” (โรมิโอแอนด์จูเลียต) และนี่คือทีมนักแสดงและเซตโปสเตอร์คาแรคเตอร์ครับ

ดักลาส บูธ รับบทเป็น โรมิโอ

ดักลาส บูธ รับบทเป็น โรมิโอ ได้เริ่มฝึกการแสดงที่ โรงละครเยาวชนประจำชาติ ก่อนที่เขาได้เริ่มเข้าวงการนักแสดง และผู้ที่เห็นแววเขาเป็นคนแรกก็คือ จูเลี่ยน เฟลโลวส์ โดยเขาได้หยิบยื่นบทในภาพยนตร์เรื่อง From Time to Time ภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับการเดินทางข้ามเวลาและเขาก็ได้ไปแสดงร่วมกับนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง แมกกี้ สมิธ (Harry Potter) และ โดมินิค เวสท์ แล้วเข่ก็ได้ไปแสดงในเรื่อง The Pillars of the Earth ที่โปรดิวซ์โดย ริดลี่ย์ สก็อต และเมื่อปีก่อนเขาก็ได้แสดงเป็นดารานำในภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่อง LOL ที่ประกบคู่กับ Miley Cyrus อีกด้วย

ในภาพยนตร์เรื่องโรมิโอและจูเลียต เขาได้รับ โรมิโอ ชายหนุ่มรูปงามที่มีจิตใจงดงาม เขาไม่นิยมเรื่องของความรุนแรง เขามีความปรารถนาเพียงแค่ได้พบเจอกับคนที่เขารัก แต่ด้วยภาวะความขัดแย้งของทั้งสองตระกูล เขาจำต้องทำในสิ่งที่เขาต้องเสียใจไปตลอดชีวิต และเขาจะต้องทำอย่างไรเพื่อที่จะได้สมหวังในความรักที่เต็มไปด้วยปัญหาในครั้งนี้

 

เฮลี่ย์ สไตน์เฟล รับบทเป็น จูเลียต

เฮลี่ย์ สไตน์เฟล รับบทเป็น จูเลียต เธอเริ่มการแสดงด้วยวัยเพียงแค่ 8 ขวบ จากนั้นเธอก็ใช้เวลาเพียงแค่ปีเดียวก่อนที่เธอจะได้รับบทในภาพยนตร์ 2010 เธอได้รับคัดเลือกจากนักแสดงที่มาคัดเลือกบทกว่า 15,000 คน ในบท แมตตี้ รอส ในภาพยนตร์เรื่อง True Grit ภาพยนตร์เรื่องนี้นี่แงที่สามารถพาเธอโด่งดังได้เพียงช่วงข้ามคืน ด้วยความที่เป็นดาราวัยเด็กที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในรางวัลออสการ์ นอกจากนั้นเธอยังได้รับการเสนอชื่อจากเวที Screen Actors Guild และ เวที BAFTA อีกด้วย

เธอยังได้รับบทจากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อีกหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น Ender’s Game ภาพยนตร์แอคชั่นไซไฟ, Three Days to kill ที่นำแสดงโดย เควิน คอสเนอร์ และล่าสุดกับภาพยนตร์เรื่อง Romeo & Juliet

ในเรื่องโรมิโอและจูเลียตนั้น เธอรับบทเป็น จูเลียต หญิงสาวผู้ที่มีจิตใจอันบริสุทธิ์ผุดผ่อง เธอมีจิตใจที่อ่อนโยน แม้ว่าแม่แท้ๆของเธอจะไม่ได้เป็นคนที่เอ็นดูเธอมากนัก แต่เธอก็มีแม่นมที่คอยดูแลและให้คำปรึกษากับเธอแทบจะทุกเรื่อง ไม่เว้นเรื่องของความลับที่เธอมีให้กับโรมิโอ เธอมีความคาดหวังในความรักเสมอ และเธอก็ยอมเสียสละได้ทุกอย่างเพื่อความรัก

 

พอล จิอาแมตติ รับบทเป็น บาทหลวงลอเรนซ์

พอล จิอาแมตติ รับบทเป็น บาทหลวงลอเรนซ์ นักแสดงมากประกบการณ์ เขามีความสามารถในการรับบทอย่างกว้างขวางตั้งแต่ผู้ชายขี้เหงาไปจนถึงตัวร้ายสุดโหดได้อย่างง่ายดาย แรกเริ่มเขาเริ่มอาชีพการแสดงจากการแสดงในละครบรอดเวย์ จากนั้นเขาก็เข้าสู่วงการภาพยนตร์ด้วยการที่เป็นนักแสดงประกอบเสียส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น Planet of the Apes ฉบับ ทิม เบอร์ตัน, Donnie Braco ของ ไมค์ นีเวลล์, The  Truman Show ร่วมแสดงกับ จิม แครี่ย์, Saving Private Ryan จากนั้นเขาก็เริ่มมามีบทเด่นขึ้นมาเรื่อยๆ จนกระทั่งได้เป็นดารานำในเรื่อง Sideways หนังที่ว่าด้วยผู้ชายใจดี รักเพื่อน เขาเป็นผู้พาเพื่อนของเขาไปรู้จักกับโลกแห่งไวน์ หนังเรื่องนี้ทำให้เขาได้รับรางวัล นักแสดงยอดเยี่ยมจากเวที Independent Spirit Awards และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงดาราชายยอดเยี่ยมจากเวที Golden Globe Awards จากนั้นเขาก็ฝากผลงานการแสดงชั้นเยี่ยมอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น The Illusionist, Cinderella Man, lady in the Water, Shoot ’Em up, Cosmopolis

จนกระทั่งได้เขาก็ได้มารับบทในเรื่อง Romeo & Juliet ในบทบาทหลวงลอเรนซ์ เขาเป็นผู้ที่ใช้ปรัชญาในการดำรงชีวิต เขาเซ็งและเบื่อหน่ายกับโลกที่มีแต่ความโหดร้าย ศัตรูที่เป็นคู่อาฆาตกัน เขาเป็นบุคคลที่อยู่ตรงกลางของทั้งสองฝ่าย และเขาก็เป็นคนเพียงไม่กี่คนที่รับรู้เรื่องราวความรักของโรมิโอและจูเลียต เขาเป็นผู้ที่วางแผนเพื่อความหวังว่าทั้งสองจะสมความรัก และเขาก็เล็งเห็นโอกาสที่จะทำให้ทั้งสองตระกูลปรองดองซึ่งกันและกัน

เอ็ด เวสท์วิก รับบทเป็น ไทบอลท์

เอ็ด เวสท์วิก รับบทเป็น ไทบอลท์ เอ็ด เวสวิก เป็นที่รู้จักในนาม ชัค แบส เสียมากกว่าชื่อจริงของเขาเสียอีกเนื่องมาจากซีรี่ย์ยอดฮิตในเรื่อง “Gossip Girl” ด้วยความที่ตัวละครตัวนี้มีหลายมิติมากๆ ทั้งความหยาบกระด้างและความอ่อนยวบในจิตใจเมื่อพานพบกับความรัก เขาเล่นภาพยนตร์อังกฤษอีกหลายเรื่องแต่ก็ไม่ได้รับความนิยมมากนักจนกระทั่งได้มารับบทตัวร้าย ไทบอลท์แห่งตระกูลคาปูเล็ต

ตัวละครอย่าง ไทบอลท์ นั้นเป็นตัวละครที่โดดเด่นมาก เพราะเขาจะต้องเป็นทั้งตัวขับเคลื่อนภาพยนตร์และตัวขับเคลื่อนการกระทำของโรมิโอ ด้วยบทที่ต้องเป็นศัตรูคู่อาฆาตกับโรมิโอ เขาไม่ได้มีเหตุผลอื่นนอกจากมองเห็นบุคคลหนึ่งว่าเป็นศัตรูเพียงเพราะว่าต่างตระกูล ด้วยความที่ตัวละครจะต้องโหดร้าย และกระทำสิ่งที่ไร้เหตุผล แต่เขาก็เป็นญาติของจูเลียต เขาจำต้องกีดขวางเพื่อปกป้องญาติของเขาเพียงเท่านั้น แต่แล้วเมื่อถึงคราวที่ต้องต่อกรกับโรมิโอก็เปลี่ยนแปลงทุกสิ่งไปตลอดกาล

โรมิโอแอนด์จูเลียต

ติดตามชมภาพยนตร์รักสุดคลาสสิคเรื่อง โรมิโอแอนด์จูเลียต พร้อมกันทุกโรงภาพยนตร์วันนี้