ยอดเยี่ยม…ประทับใจ…คลาสสิค คือคำจำกัดความของภาพยนตร์ Inside Llewyn Davis

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ยอดเยี่ยม…ประทับใจ…คลาสสิค คือคำจำกัดความของภาพยนตร์ Inside Llewyn Davis

inside_llewyn_davis

ใกล้ช่วงเทศกาลประกาศรางวัลภาพยนตร์ต่างๆ ช่วงนี้จะมีหนังที่น่าจับตาดู และเป็นตัวเก็งทยอยเข้าฉายกันหลายเรื่อง รวมถึงภาพยนตร์ “Inside Llewyn davis  ( อินไซด์ ลูวิน เดวิส ) : คน กีต้าร์ แมว”  อีก 1 ตัวเต็งรางวัลออสการ์ ที่มีคิวเข้าฉายในบ้านเราวันที่ 9 มกราคม 2014 ซึ่งทางค่าย เอ็ม พิคเจอร์ส ประเดิมศักราชใหม่ด้วยภาพยนตร์ที่ได้รับคำจำกัดความว่า “ยอดเยี่ยม…ประทับใจ…คลาสสิค” ผลงานการกำกับของสองพี่น้องมือรางวัลออสการ์ โจเอล และ อีธาน โคเอน  ที่เคยคว้ารางวัลมาแล้วจากภาพยนตร์ No country for old men  ซึ่งคราวนี้เขาทั้งสองหันมาทำภาพยนตร์เกี่ยวกับ “คน กีต้าร์ แมว”

คน – – หนังเล่าถึงเรื่องราวของศิลปินเพลงโฟล์คในยุค 60  ผู้เป็นตำนานอย่าง เดฟ แวน รองซ์ ที่ได้รับการกล่าวขานว่า เขาคือ “นายกเทศมนตรีแห่งถนนแม็คดูกัล” ซึ่งอยู่ในนิวยอร์ค การเป็นศิลปินเพลงโฟล์คในยุคนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่อยู่ยาก เนื่องจากยุค 60 แนวเพลงโฟล์คยังไม่เป็นที่นิยม เขาเป็นผู้บุกเบิกดนตรีโฟล์ค ก่อน บ็อบ ดีแลน ด้วยซ้ำ เขาไม่เคยย่อท้อ ไม่เคยคิดเลิกเล่นดนตรี และไม่เคยคิดเปลี่ยนไปเล่นแนวอื่น เขากลายเป็นผู้บุกเบิกและชี้นำทางให้กับศิลปินหน้าใหม่ ที่กำลังค้นหาตัวเองในยุคนั้น และท้ายที่สุดเขาได้รับรางวัลศิลปินแห่งชาติของสหรัฐในปี 1997

2

คน_กีต้าร์_แมว1

กีต้าร์ – – ในมือของ “นายกเทศมนตรีแห่งถนนแม็คดูกัล” คนนี้ สิ่งที่อยู่ในมือไม่ใช่ปากกา หรือ อาวุธร้ายที่ไหน แต่คือ กีต้าร์คู่ใจ ที่ไปไหนไปกัน และเป็นกีต้าร์ที่ถ่ายทอดเสียงเพลงในแบบฉบับของเขา ที่ยากจะหาใครเลียนแบบ และเป็นเอกลักษณ์อย่างยิ่ง เมื่อไหร่ที่เขาเล่นกีต้าร์ เมื่อนั้นทั้งโลกต้องหยุดฟังเขา

แมว – – ไม่ได้มีเพียงแค่กีต้าร์ที่อยู่ข้างกายเดฟ ยังมี แมว ที่เป็นเหมือนเพื่อนสนิท และ กลายเป็นสิ่งสะท้อนตัวตนของเดฟอีกด้วย เดฟ ยืนหยัดเล่นดนตรีตั้งแต่ช่วงที่ไม่มีใครสนใจเขา ไม่มีใครรู้จัก ไม่มีชื่อเสียง อยู่อย่างโดดเดี่ยว เช่นเดียวกับแมวตัวนี้ ที่ไม่มีใครรู้ที่มา ไม่มีชื่อ  สุดท้ายทั้งคนและแมว ก็ได้โคจรมาเจอกัน เพราะฉะนั้นสำหรับเดฟ แมวตัวนี้ เป็นมากกว่าแมวธรรมดา นี่คือเรื่องราวของภาพยนตร์ “Inside Llewyn davis  ( อินไซด์ ลูวิน เดวิส ) : คน กีต้าร์ แมว”  ตัวเต็งออสการ์ ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินอย่างที่สุด

คน_กีต้าร์_แมว2

กีต้าร์มีไว้บรรเลง…ชีวิตมีไว้เดินทาง…แมวมีไว้เป็นเพื่อน  9 มกราคม 2014 ในโรงภาพยนตร์

คน กีต้าร์ แมว