โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิทท์ นำเทพแห่งความฝัน Sandman ขึ้นสู่จอใหญ่

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิทท์ นำเทพแห่งความฝัน Sandman ขึ้นสู่จอใหญ่

url

หลังจากได้รับคำชมจาก Don Jon ที่เป็นงานเขียนบทและกำกับเรื่องแรกของเขา โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิทท์ ก็พร้อมที่จะรับงานใหญ่ขึ้นครับ ตามรายงานของเดดไลน์บอกว่าพ่อหนุ่มนักแสดงมากความสามารถผู้นี้จะรับหน้าที่อำนวยการสร้างหนังจากหนังสือการ์ตูน Sandman ขึ้นสู่จอใหญ่ โดยร่วมงานกับเดวิด เอส โกเยอร์ และ นีล ไกแมน

หลังจากมีข่าวออกมา กอร์ดอน-เลวิทท์ ก็ได้ยืนยันผ่านทางทวิตเตอร์ว่า “ท่าน สุภาพสตรีและสุภาพบุรุษ ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้ทำงานร่วมกับเดวิด โกเยอร์, วอร์เนอร์ บราเธอร์ส และ @neilhimself ในโครงการหนัง Sandman“ ในรายงานบอกว่ากอร์ดอน-เลวิทท์ จะรับหน้าที่นำแสดง และกำกับเองด้วย นอกเหนือจากอำนวยการสร้างแล้ว แต่เจ้าตัวก็ปฏิเสธข่าวแบบแบ่งรับแบ่งสู้ว่า “เพื่อความชัดเจน ทุกท่าน ผมเซ็นสัญญารับหน้าที่อำนวยการสร้าง Sandman ที่เหลือยังไม่อาจรู้ ดีใจที่พวกคุณตื่นเต้นกัน ผมก็ตื่นเต้น“

joseph-gordon-levitt-1

Sandman ในที่นี้ไม่ใช่ตัวร้ายใน Spider-Man แต่เป็นตัวละครที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยไกแมนในหนังสือการ์ตูนฝรั่งของค่ายเวอร์ ติโก เรื่องราวของเทพเจ้าแห่งความฝัน ซึ่งมีอีกชื่อว่ามอร์เฟียส (คนละมอร์เฟียสกับ The Matrix เหมือนกัน) ซึ่งเป็นความฝันต่างๆ ยามหลับใหลที่กลายรูปเป็นตัวตนขึ้นมา เขาถูกใช้เวทมนตร์ดักจับเอาไปจองจำกว่า 70 ปี แต่เมื่อหลุดออกมาได้ก็หาทางแก้แค้นผู้ที่คุมขังเขา และกลับมาสร้างอาณาจักรของความฝันใหม่อีกครั้งที่เสื่อมสลายในช่วงที่เขาหาย ไป

โกเยอร์ได้รับหน้าที่เขียนบทร่างขึ้นมา และโครงการหนังกำลังมองหานักเขียนบทมารับเอาบทร่างนี้ไปสานต่อครับ โดยที่โกเยอร์จะรับหน้าที่ควบคุมดูแลอีกที หนังสือการ์ตูนเรื่องนี้เคยจะถูกสร้างเป็นหนังมาก่อนในยุค 90 วางตัวให้โรเจอร์ เอวารี กำกับ แต่โครงการหนังก็ถูกปรับใหม่ให้เป็นซีรี่ส์ทางทีวีแทน โดยเจมส์ แมนโกลด์ เป็นเจ้าของโครงการ แต่ก็ไม่ได้เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาครับ