“โมโนฟิล์ม” จัดโปรแกรมหนังคุณภาพหลากหลายแนว ในครึ่งปีแรกของ2014

Home / ข่าวหนัง / “โมโนฟิล์ม” จัดโปรแกรมหนังคุณภาพหลากหลายแนว ในครึ่งปีแรกของ2014

โมโนฟิล์ม

ปี2013 เราได้ชมหลากความบันเทิงจาก โมโนฟิล์ม ที่นำเข้าหนังต่างประเทศมากมายหลายรส อาทิเช่น THE BULLET VANISHES ดับแผนล่ากระสุนสั่งตาย, THE SILENT WAR : 701 รหัสลับคนคม, The Liability เกมเดือดเชือดมาเฟีย,  THE MAN WHO LAUGHS ปาฏิหาริย์รักจากโจ๊กเกอร์ และ Romeo & Juliet โรมิโอแอนด์จูเลียต

โมโนฟิล์ม

และในปี 2014 โมโนฟิล์มก็พร้อมนำความบันเทิง ภาพยนตร์คุณภาพหลากหลายแนว ให้ทุกคนได้ติดตามในปี 2014 และนี่คือบางส่วนที่โมโนฟิล์ม นำเข้ามาให้เราได้ชมกันครับ นี่แค่เพียงครึ่งปีแรกเท่านั้น

Badges of Fury  ปิดหน่วยล่า คนหมาเดือด

Badges of Fury (แบดจ์ ออฟ ฟิวรี่): ปิดหน่วยล่า คนหมาเดือด – กำหนดฉาย 30 มกราคม 2014
ภาพยนตร์แอคชั่นสุดมันส์ที่ได้ “เจ็ทลี” มารับบทคนเดือด ที่จะต้องมาไล่ล่าตามจับฆาตกรต่อเนื่อง ร่วมแสดงกับ “เหวิน จาง” นักแสดงจีนหน้าใหม่ที่เคยฝากผลงานความฮาไว้ใน Journey to the west ซึ่งทั้งสองจะต้องมาจับมือกันเพื่อตามจับฆาตกรให้ได้ หนังยังได้ผู้ออกแบบคิวบู๊อย่าง คอรี่ หยวน ผู้ที่อยู่เบื้องหลังงานการออกแบบคิวแอคชั่นสุดมันส์ใน Transporter ทั้ง 3 ภาคมาแล้ว หนังมีคิวฉายต้อนรับตรุษจีน 2557

Open Grave

Open Grave – กำหนดฉาย 27 กุมภาพันธ์2014
ต้อนรับเดือนแห่งความรักด้วยภาพยนตร์สยองขวัญที่น่าจับตามอง เรื่องราวของชายคนหนึ่งตื่นขึ้นมาท่ามกลางหลุมฝังศพรายล้อมไปด้วยคนตายนับร้อย โดยที่เขาไม่รู้ว่าตัวเองนั้นเป็นใคร และเกิดอะไรขึ้นก่อนหน้านั้น เขาลุกขึ้นออกไปจากที่นั่นเพียงเพื่อจะพบว่ามีคนอีกกลุ่มหนึ่งซึ่งก็ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ต่างจากเขา ความลับที่ค่อยๆเผย กับการค่อยๆรู้จักตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ อาจเป็นกุญแจเดียวที่ทำให้เขารอดพ้นจากเหตุการณ์นี้ไปให้ได้ เรื่องนี้ได้นักแสดงนำขวัญใจคอวิจารณ์อย่าง ชาร์ลโต คอปลี่ จาก District 9 และ Elysium และได้ผู้กำกับอย่าง กอนซาโล่ โลเปซ กาลเลโก้จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง Apollo 18

Thanks for Sharing

Thanks for Sharing – กำหนดฉาย 27 กุมภาพันธ์ 2014
ต่อเนื่องด้วยภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ที่ได้นักแสดงนำอย่าง มาร์ค รัฟฟาโล (The Avengers, Just Like Heaven), กวินเน็ท พัลโทร (Iron Man, Shallow Hal), ทิม ร๊อบบิน (The Shawshank Redemption) เรื่องราวเกี่ยวกับชายหนุ่มที่มีปัญหาจากอาการติดเซ็กส์เขาจึงต้องเข้าไปรับการบำบัด การรักษาดำเนินไปด้วยดี จนกระทั่งเขาได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่งที่กลายมาเป็นรักแท้ครั้งแรกของเขา เขาจะผ่านบททดสอบนี้ไปได้อย่างไร แล้วอะไรจะเป็นข้อแยกแยะระหว่างเรื่องความรักหรือเรื่องเซ็กส์ หนังโรแมนติกปนทะเล้น ที่จะมาทำให้ทุกคนมาค้นหาความรักท่ามกลางความปั่นป่วนทางอารมณ์ไปพร้อมๆกัน ผลงานการกำกับครั้งแรกจากผู้เขียนบท The Girl Next Door ภาพยนตร์น่ารักปนเซ็กซี่ที่เคยครองใจหนุ่มๆมาแล้วทั่วโลก

Khumba

Khumba – กำหนดฉาย 17 เมษายน 2014
เอาใจเด็กๆ ต้อนรับปิดเทอมกันบ้างกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดน่ารัก เรื่องราวของการผจญภัยของม้าลายตัวน้อยที่จำต้องออกไปผจญกับโลกกว้าง เรื่องราวของมิตรภาพ การผจญภัย และการเอาตัวรอดในทุ่งหญ้าสะวันนา ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เสียงพากษ์จากดาราดังหลายคน ไม่ว่าจะเป็น เลียม นีสัน (Taken), สตีฟ บุซเซมี (Monsters Inc), ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น (The Matrix Trilogy)

Once Upon a Time in Shanghai

Once Upon a Time in Shanghai – กำหนดฉาย 24 เมษายน 2014
กลับมาเอาใจคอหนังจีนด้วยภาพยนตร์แอคชั่นแพคสุดมันส์ ด้วยการนำภาพยนตร์รีเมคอย่างเรื่อง Boxer from Shantung ภาพยนตร์ของชอว์บราเทอส์ หนังย้อนยุคกลับไปสมัยเฟื่องฟูของกรุงเซี่ยงไฮ้ผู้คนต่างหลั่งไหลกันมาที่นี่ด้วยความหวังที่จะมาทำงานและสร้างเนื้อสร้างตัว หม่าซองเจิน เป็นคนมีความสามารถพิเศษในด้านวิทยายุทธการต่อสู้และมีหมัดข้างขวาที่หนักหน่วงจนเป็นเหตุหาเรื่องใส่ตัวเขาอย่างไม่หยุดหย่อน เขาต้องดิ้นรนเอาตัวรอดในเมืองใหญ่แห่งนี้ ความฝันที่คิดว่าหอมหวานกลับกลายเป็นความยากแค้นที่จะดำรงอยู่ในเมืองนี้ นำแสดงโดย Philip Ng หนึ่งในลูกศิษย์ที่เคยผ่านการฝึกปรือด้านวิทยายุทธมากจากสำนักของหว่องชุน สไตล์การต่อสู้ของอาจารย์ยิปมัน ซึ่งหลายคนการันตีมาว่านี่จะมาเป็นตัวตายตัวแทนวิทยายุทธคนใหม่อย่าง “บรูซ ลี” นอกจากนั้นภาพยนตร์ยังประกอบด้วย แอนดี้ ออน (Cold War) และ หงจินเป่า ในบทรับเชิญ

The F Word

The F Word – กำหนดฉาย 12 มิถุนายน 2014
ส่งท้ายกลางปีด้วยหนังรักโรแมนติกสุดน่ารักของอดีตพ่อมดน้อยอย่าง แดเนียล แรดคลิฟฟ์ ที่หลังจาก Harry Potter แล้วเขาก็ไปเล่นหนังหนักหน่วงอย่าง The Woman in Black สงสัยไม่อยากให้ผู้คนจะติดภาพเขาในบทหนุ่มน้อยน่ารัก จนกระทั่งในที่สุดเขายินดีกลับมารับบทน่ารักๆ ในภาพยนตร์โรแมนติด คอมเมดี้ ให้สาวๆได้กรี๊ดกันอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง The F Word (ซึ่งไม่ได้หมายความถึงความลามกนะ) แต่ The F Word ตัวนี้แทนความหมายของคำว่า “Friend” หรือ”เพื่อน”ต่างหาก ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับผู้ชายคนหนึ่งที่แอบหลงรักเพื่อนของเขาจนหมดใจ แต่ปัญหาติดที่ว่าเพื่อนของเขาคนนั้นเธอมีแฟนอยู่แล้ว (รับบทโดย โซอี้ คาซาน จาก Ruby Sparks) แล้วเขาจะวางตัวอย่างไร จะอกหักหรือจะสมหวังไปรอลุ้นกันได้ในโรงภาพยนตร์กลางปีหน้าได้เลย

—————————-