ชม ทอม แฮงค์ สร้างแรงบันดาลใจ เป็น ดิสนีย์ ในตย.ซับไทย Saving Mr. Banks

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ชม ทอม แฮงค์ สร้างแรงบันดาลใจ เป็น ดิสนีย์ ในตย.ซับไทย Saving Mr. Banks

ปล่อยตัวอย่างแบบซับไทย และพร้อมเข้าฉายบ้านเรา 20 กุมภานี้แล้ว สำหรับอีกหนึ่งหนังสร้างแรงบันดาลใจ และเต็งออสการ์ กับ Saving Mr. Banks ของผกก. จอห์น ลี แฮนค็อค จาก The Blind Side ที่ได้ เอ็มม่า ธอมป์สัน นักแสดงเจ้าของสองรางวัลออสการ์ และเพื่อนนักแสดงสองรางวัลออสการ์ ทอม แฮงค์ส ร่วมงานกันในภาพยนตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจ จากเรื่องราวที่ไม่ธรรมดาและไม่เคยเปิดเผย­มาก่อน การเดินทางของภาพยนตร์สุดคลาสสิค “แมรี่ ป๊อปปิ้นส์” ที่กว่าจะถูกสร้างออกมาฉายในโรงได­้

เมื่อ วอลท์ ดิสนีย์ ให้คำสัญญากับลูกสาวของเขาที่ขอร้องให้สร้างหนังจากหนังสือเล่มโปรดของพวกเธอที่เขีย­นโดย พี.แอล. เทรเวอร์ส เรื่อง”แมรี่ ป๊อปปิ้นส์” เขาไม่รู้เลยว่ามันคือคำสัญญาที่ต้องใช้เว­ลากว่า 20ปี ที่จะทำตามสัญญานั้นสำเร็จ ในภารกิจตามล่าเพื่อให้ได้มาซึ่งสิทธิ์ในก­ารสร้างหนังเรื่องนี้ วอลท์ต้องรับมือกับนักเขียนอารมณ์ร้าย, ไม่ยอมคน และไม่มีความตั้งใจที่จะปล่อยให้พี่เลี้ยง­มหัศจรรย์ ของเธอถูกทำลายโดยวงการฮอลลีวูด แต่เมื่อหนังสือเริ่มหยุดขาย รายได้เริ่มลดลง เทรเวอร์สจึงยอมตกลงที่จะเดินทางไปลอส แองเจิลลิสเพื่อไปรับฟังแผนการดัดแปลงหนัง­สือของเธอให้

ระยะเวลาสั้นๆเพียง 2 สัปดาห์ในปี 1961 ที่วอลท์ ดิสนีย์ทุ่มสุดตัวกับมัน ด้วยการเสนอสตอรี่บอร์ดล้ำจินตนาการและบทเพลงอันสดใสจากการประพันธ์ของพี่น้องเชอร์แ­มนผู้เก่งกาจ งัดทุกอย่างออกมาเพื่อจู่โจมหว่านล้อม พี.แอล. เทรเวอร์ส แต่นักเขียนเรื่องเยอะคนนี้ก็ยังไม่ยอมตกล­ง ความหวังของเขาเริ่มเลือนลาง เมื่อเทรเวอร์สยังคงยืนยันคำเดิม และสิทธิ์ในการสร้างเริ่มหลุดลอยออกจากมือ­ของเขา แต่เมื่อเขาย้อนคิดไปถึงวัยเด็กของเขา วอลท์ได้ค้นพบความจริงเกี่ยวกับสิ่งตามหลอกหลอนเธอ และพร้อมจะแก้ไขมัน เริ่มชมความประทับใจ 20 กุมภาพันธ์นี้

1013269_10151717918051877_389813667_n-420x600