ตัวอย่างแรกของหนังสยองขวัญปนโหด “ตายโหงตายเฮี้ยน” จากพระนครฟิลม์

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ตัวอย่างแรกของหนังสยองขวัญปนโหด “ตายโหงตายเฮี้ยน” จากพระนครฟิลม์

นอกจากไฟว์สตาร์ฯ แล้วที่มีหนังสยองขวัญหลายตอนภาคต่อออกมาฉายในปีนี้ ค่ายพระนครฟิลม์ก็มีหนังทำนองเดียวกันครับ เรื่อง “ตายโหงตายเฮี้ยน” แต่เป็นการหยิบเอาเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับคดีสะเทือนขวัญมาเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งเรื่อง และเน้นฉากโหดๆ ระดับเดียวกับ “ลองของ” เป็นลูกเล่นของหนังครับ ซึ่งตัวอย่างหนังได้จัดให้เราได้ชมฉากแหวะๆ เหล่านั้นด้วย

ตัวอย่างหนังที่ตัดต่อออกมา ดูเหมือนไม่ได้บอกว่าฉากไหนมาจากตอนไหน แต่ผู้ชมเดาได้จากตัวละครและผีในหนังว่าน่าจะมาจากคนละตอนกัน หนังเรื่องนี้ยังมีงานสร้างที่ดีขึ้นจากภาคแรก และมีทีมนักแสดงที่เรียกความสนใจมากขึ้นด้วยครับ

ตายโหงตายเฮี้ยน

อีกส่วนที่ชอบในตัวอย่างหนังก็คือ แม้จะตัดต่อดูแปลกๆ ในการโยงแต่ละตอนแต่ละฉาก แต่เพลงประกอบที่เอามาใช้ช่วยให้เกิดความรู้สึกชวนขนลุกได้ดี และพอมีฉากโหดๆ น่ากลัวๆ ตอนท้ายแล้วยิ่งทำให้เพลงดูน่าขนลุกมากขึ้น

ตายโหงตายเฮี้ยน” จะมีเรื่องราว 4 ตอนด้วยกันครับ ตอน “13″ กำกับโดยธนดล นวลสุทธิ์ จาก “เขี้ยวอาฆาต” และ “ศพเด็ก” มีพิชญะ นิธิไพศาลกุล และมนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล นำแสดง ว่าด้วยเรื่องราวของพระที่ต้องสึกเพราะผ้าเหลืองร้อนเพราะแรงรักแล้วนำไปสู่ จุดจับอันน่ากลัว, ตามด้วยตอน “14″ เรื่องราวของรถตู้ผี รถจากอุบัติเหตุรถตู้สยองขวัญที่ถูกนำกลับมาใช้อีกจึงเฮี้ยน กำกับโดยธรรมนูญ สกุลบูรณ์ถนอม จาก “เขี้ยวอาฆาต” และ “รักเอาอยู่” มีโชติวุฒิ บุญญสิทธิ์, พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ และ ณัฐภัสสรา อดุลยาเมธาสิริ นำแสดง,

ตอนต่อมาชื่อ “15″ เป็นเรื่องราวของผีในช่องแอร์ของโรงแรมที่เคยเกิดเหตุฆาตกรรม กำกับโดยพชร์ อภิรุจ (พจน์ อานนท์)มีชาม โอสถานนท์ และภรัณยู โรจนวุฒิธรรม ตอนสุดท้ายชื่อ “16″ เรื่องราวของซ่องผี ซ่องโสเภณีที่ถูกผู้หญิงถูกหลอกมาขายและกักขังในนั้น แม้ตายไปแล้วก้ยังไม่ไปผุดไปเกิด กำกับโดยอชิร นกเทศ นำแสดงโดย ชาลี ไตรรัตน์, อรนุช อุ่นสวัสดิ์แจ๊ส ชวนชื่น, แบงค์ พงศกร และธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ หนังเข้าฉาย 6 กุมภาพันธ์นี้ครับ

http://jediyuth.com

ขอบคุณข้อมูลจาก Jediyuth.wordpress.com ครับ