ดอนนี่ เยน เป็น หงอคง ใน The Monkey King ไซอิ๋ว 3D ตอนกำเนิดราชาวานร

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ดอนนี่ เยน เป็น หงอคง ใน The Monkey King ไซอิ๋ว 3D ตอนกำเนิดราชาวานร

1459205_233254973510998_1298679553_n

The Monkey King 3D ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์สุดอลังการทุ่มทุนสร้าง 2,000 ล้านบาท และได้มือสเปเชี่ยลเอ็ฟเฟ็คก์ชั้นแถวหน้าจากทีมผู้สร้างภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Avatar และ 300  ภาพยนตร์เรื่องนี้รวบรวมนักแสดงชื่อดังไว้มากมาย  นำทีมโดย Donnie Yen (ดอนนี่ เยน) , Chow Yun-fat (โจวเหวินฟะ) , Aaron Kwok (กัวฟู่เฉิง), Kelly Chen (เฉินฮุ่ยหลิน), Joe Chen (เฉินเฉียวเอิน), Irene Wang (ไอรีน หวัง) ฯลฯ  มาร่วมสร้างความมันส์แบบทะลุจอใน The Monkey King 3D

เรื่องราวเกิดขึ้น นับตั้งแต่ยุคเริ่มแรก โลกเรามีการดำรงอยู่ของสามเผ่าพันธุ์ มนุษย์ เทพและปีศาจ ด้วยอำนาจที่มีอยู่จำกัด มนุษย์จึงใช้ชีวิตอยู่ได้บนโลกมนุษย์เท่านั้น ในขณะที่เทพเจ้าและปีศาจได้สู้รบกันเพื่อครองสรวงสวรรค์ นำมาสู่การทำสงครามกันหลายต่อหลายครั้ง ระหว่างสงครามครั้งหนึ่ง เผ่าพันธุ์ปีศาจได้ถูกปราบและถูกเนรเทศออกจากสวรรค์ ไปใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางมวลมนุษย์บนโลก เทพเจ้าได้ส่งทหารสวรรค์ไปยังโลกมนุษย์เพื่อกำจัดเผ่าพันธุ์ปีศาจที่เหลือให้สิ้นซาก ซึ่งทำให้พวกปีศาจต้องเร้นกาย และต้องทนต่อความอับอายขายหน้าและการเสื่อมเสียเกียรติ

Buffalo-King-Final

monkey-king-donnie-yen-3

ด้วยความที่ทุกสิ่งถูกทำลายล้างจนสิ้นระหว่างสงครามครั้งใหญ่นั้น  เจ้าแม่หนี่วา ผู้สร้างสรรค์โลก ได้ใช้หินวิเศษซ่อมกำแพงสวรรค์ แล้วหินก้อนหนึ่งได้พลัดตกลงมาบนโลก และร่วงลงมาบนภูเขาฮัวกั่ว  หินวิเศษก้อนนั้นได้ซึมซับพลังแห่งสวรรค์และโลกมนุษย์ รวมถึงแสงศักดิ์สิทธิ์แห่งสุริยันจันทรา สิ่งมีชีวิตวิเศษได้ถูกหล่อเลี้ยงขึ้นมาภายในหินวิเศษ และ ลิงตัวหนึ่งก็ได้โผล่ออกมาจากหิน เมื่อสุโพธิเถระได้เดินทางมาพบกับลิงตัวนี้  เลยพากลับไปยังถ้ำศักดิ์สิทธิ์เพื่อสั่งสอนวิชาต่างๆ ให้ และตั้งชื่อเขาว่า “ซุนหงอคง”

หงอคงตั้งใจศึกษาพระคัมภีร์และเริ่มทำความเข้าใจกับวิถีของโลกใบนี้  น้าตาแปลกพิกลและความซุกซนทำให้เขามักถูกกลั่นแกล้งจากศิษย์ร่วมสำนัก  โชคดีที่ไฉ่หวิน ศิษย์น้องคนหนึ่งของเขา มักจะคอยปกป้องเขา หลังจากเรียนสำเร็จ  หงอคงกลับไปยังภูเขาฮัวกั่วและใช้ชีวิตอย่างเงียบสงบท่ามกลางฝูงลิงในถ้ำสุ่ยเหลียนต้ง ก่อนจะประกาศตนเป็นพญาวานรโสภา

Jade-Emperor-Final

bull4

แล้ววันหนึ่ง เขาก็ได้ยินเสียงขอความช่วยเหลือ เด็กสาวที่กำลังถูกทหารสวรรค์ไล่ล่า  นางคือจิ้งจอกเก้าหาง ไป๋หรูเสวี่ย พ่อแม่ของเธอถูกทหารสวรรค์สังหารอย่างโหดเหี้ยม ทิ้งให้เธอต้องร่อนเร่พเนจรตามลำพัง แต่ทหารสวรรค์ไม่ยอมปล่อยเธอไป หงอคงสะเทือนใจกับเรื่องของเธอและเสนอตัวคุ้มครองเธอ หลังจากนั้น เขาก็ประกาศว่าปีศาจทุกตนสามารถมาหลบภัยที่ภูเขาฮัวกั่วได้ จนเขาต้องเจอภัยที่ยากจะรับมือ

ในขณะที่ภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ที่สร้างขึ้นก่อนหน้านี้จะให้ความสนใจไปที่การเดินทางของพระถังซัมจั๋งและศิษย์ของเขา ที่ประกอบไปด้วย “ลิง” (ซุนหงอคง), “หมู” และ “ปลา” ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของเราจะให้น้ำหนักไปที่ต้นกำเนิดของซุนหงอคง พญาวานรโสภา มหาปราชญ์ผู้เสมอสวรรค์และผู้พิทักษ์คอกม้าสวรรค์ เรื่องราวของเราถูกหยิบยกมาจากวรรณกรรมโบราณของจีน ฉบับแปลภาษาอังกฤษที่เป็นที่รู้จักในโลกตะวันตกในชื่อเรื่องว่า “Monkey” (ตีพิมพ์ครั้งแรกปี 1942) เชื่อกันว่าเรื่องราวดั้งเดิมนั้นประพันธ์โดยเฉิงเอิน กวีสมัยราชวงศ์หมิง ผู้ร้อยเรียงตำนานพื้นถิ่นของจีนและเรื่องราวอัศจรรย์เข้าไปในนิยายเรื่อง Journey to the West ของเขา นั่นเป็นช่วงปลายศตวรรษที่ 16

Erlangsen-Final

ตำนานพื้นถิ่นของเรื่องนี้มีต้นกำเนิดก่อนหน้านั้น ในช่วงราชวงศ์ถัง โดยตำนานนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากการเดินทางของเสวียนจั้ง (ซัมจั๋ง) ผู้เดินทางไปยังบริเวณที่เป็นอินเดียในปัจจุบันในศตวรรษที่ 7 เพื่ออัญเชิญพระไตรปิฎกของพระพุทธเจ้า เรื่องราวนี้ที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น กลายเป็นเรื่องที่มีสีสันและมีอิทธิฤทธิ์พิสดารมากขึ้นเมื่อมีการเพิ่มเติมตัวละครและเหตุการณ์ต่างๆ เข้าไป ไทยเราได้ชมกัน 27 กุมภาพันธ์นี้