“ป๋าเทพ” โชว์เก๋า ทิ้งทวนการแสดง พลิกบทบาท เซียนจอมบงการ ใน สีเรียงเซียนโต๊ด

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ป๋าเทพ” โชว์เก๋า ทิ้งทวนการแสดง พลิกบทบาท เซียนจอมบงการ ใน สีเรียงเซียนโต๊ด

MM6A5756_resize

แม้จะประกาศอำลาวงการบันเทิงอย่างเป็นทางการ “ป๋าเทพ หรือ เทพ โพธิ์งาม” ก็ยังมีผลงานการแสดงให้แฟนๆได้ติดตามชมกัน กับภาพยนตร์ สีเรียงเซียนโต๊ด เรื่องราวของคน 4 คน ที่ต้องการทำฝันให้เป็นจริง ด้วยวิธีหวังรวยทางลัด จึงต้องรวมตัวเฉพาะกิจ ปฏิบัติแผนการโกงท้าโค่นเจ้าพ่อเซียนไพ่ฝีมือฉกาจ ร่วมด้วยนักแสดงฝีมือจัดจ้านที่จะมากวนอารมณ์สร้างเสียงฮาและล้มโต๊ะไพ่ ได้แก่ ชาคริต แย้มนาม, โจ๊ก อัครินทร์ และจุ๊บ ภัทรา พร้อมเตรียมจ่อคิวฉายต้อนรับตรุษจีนนี้อย่างแน่นอน

ด้านนักแสดงตลกรุ่นใหญ่อย่าง ป๋าเทพ เล่าถึงรู้สึกประทับใจอย่างมาก ที่ได้พลิกคาแรคเตอร์จากบทเดิมๆที่เคยแสดงมาก่อนหน้านี้ กับบท เซียน เก๋าตัวจริง จอมบงการ และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังแผนการโกง นับว่าเป็นอีกบทบาทสำคัญนึงในภาพยนตร์ครั้งนี้ว่า

_MG_2612_resize

_MG_9921_resize

“ในเรื่อง เซียน เป็นคนเก่งและชำนาญด้านพระเครื่องมาก จึงเปิดร้านเช่าพระแต่ปลอมพระขาย และมีความฝัน อยากครอบครองพระสมเด็จฯของจริงให้ได้ แต่ไม่มีเงิน จึงต้องรวมหัวกันโกงไพ่ เพื่อให้ได้เงินนั่นเอง บทบาทสำคัญ คือ เป็นคนแก่จอมกะล่อน จอมวางแผนการ เมื่อหาก๊วนมาได้แล้ว ก็เป็นคนสอนวิธีโกงต่างๆ แล้วมันก็กลายเป็นเรื่องราวขึ้นมา ถ้าพูดถึงอายุคงใช่และตรงกับคาแรคเตอร์ ส่วนบทบาทที่ได้รับแตกต่างแน่นอน เพราะส่วนมากป๋ารับบทเป็น พระ หรือไม่ก็เป็น สัปปะเร่อ เป็นประจำ น้อยเรื่องมากนะที่ป๋าจะเล่นเป็นตัวที่อยู่ในกลุ่มของพวกพระเอก ถือว่าเรื่องนี้มีความขยันขึ้นมา ดูมีบทบาทมากขึ้น เพราะแต่ละคาแรคเตอร์จะมีความสามารถไม่เหมือนกัน ป๋าชอบนะ”

นอกจากนี้ยังเล่าถึงการได้ร่วมงานกับทีมนักแสดง ที่ต่างคนไม่ยอมแพ้ด้านฝีมือการแสดง แม้แต่มุกตลก ยังจัดเต็มกันอย่างสุดซอยว่า “การทำงานเหมือนเป็นเพื่อนกัน ในหนังก็เป็นเหมือนกับเพื่อน เพราะมันก็ด่าเราบ้างอะไรบ้าง ป๋าเพิ่งได้ร่วมงานครั้งแรกกับชาคริต โจ๊ก และจุ๊บ พอมาร่วมงานกันแล้วรู้สึกว่าสนุก ทุกอย่างที่เล่นเขาเข้าใจเรา เราเข้าใจเขา เป็นคนที่เข้าใจกัน มันเหมือนจะคนละรุ่นนะ เราปรับให้เข้ามาเป็นรุ่นเดียวกัน อย่างชาคริตเขามีมุกหลายมุกนะ เขาใส่มุกตลกมาตลอด เรื่องนี้ชาคริตเขาเล่นตลกดีเลย ส่วนโจ๊ก กับจุ๊บ การแสดงพวกเขามีแนวของเขาดีเป็นธรรมชาติ ป๋าว่ามันโอเคและเข้าล็อคกันดีมาก”

_MG_2483_resize

สีเรียงเซียนโต๊ด

สีเรียงเซียนโต๊ด

“สีเรียงเซียนโต๊ด” กับการรวมก๊วนเฉพาะกิจ ต้มตุ๋นแบบสุดซอย

ของ 4 สุดแสบ ที่จะมาสร้างความฮา และสะกิดบาทาไปพร้อมๆกัน

ต้อนรับตรุษจีน 30 มกราคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์