เดทแรกของ เจมส์-เต้ย ปั่นจักรยานที่เกาะสีชัง “Timeline จดหมาย-ความทรงจำ”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เดทแรกของ เจมส์-เต้ย ปั่นจักรยานที่เกาะสีชัง “Timeline จดหมาย-ความทรงจำ”

ไทม์ไลน์ เกาะสีชัง

“เมื่อความผูกผันแปรเปลี่ยนเป็นความรู้สึกประทับใจ ความใกล้ชิดนำมาซึ่งความห่วงใยก่อเกิดเป็นความทรงจำแห่งรักที่จะอยู่ในใจของเราตลอดไป” นี่คือธีมหลักที่เป็นหัวใจของ “Timeline จดหมาย-ความทรงจำ” และ “เกาะสีชังแห่งความทรงจำ” ก็จะเป็น1ในฉากโรแมนติค ที่เราจะได้เห็นความใกล้ชิดน่ารักๆ ระหว่างแทน (เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข) กับ จูน (เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ) ตามความตั้งใจของ อุ๋ย นนทรีย์ ซึ่งจะว่าไปแล้วคือจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ของทั้งคู่

ไทม์ไลน์ เกาะสีชัง

“มันเป็นการเดินทางของคู่พระนางที่พอมาถึงปุ๊บมันก็เกิดเป็นความประทับใจขึ้น โดยเฉพาะตัวแทนเองคนที่เคยอยู่บนเขาอยู่กับไร่สตอว์เบอร์รี่ กับต้นบ๊วยกับแม่มาโดยตลอด เมื่อได้มาเห็นทะเล ได้เดินทาง ได้มาขี่จักรยานที่นี่ ที่มันเงียบสงบ เขารู้สึกว่ามันเป็นการเริ่มเติมเต็มซึ่งกัน และกันมันมีความรู้สึกบางอย่างเกิดขึ้นระหว่าง 2 คนนี้ในขณะที่ได้เดินทางร่วมกันไป ซึ่งมันได้เปลี่ยนเป็นความประทับใจบางอย่าง ที่เกิดขึ้นกับทั้งสองคนโดยที่เขาไม่รู้ตัว”

ไทม์ไลน์ เกาะสีชัง

ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การปั่นจักรยานไปทั่วทั้งเกาะสีชัง โดยไม่ใช้สแตนอินตลอด 2 วันของการถ่ายทำ เพื่อพิสูจน์ความเต็มร้อยของคู่พระนาง ตั้งแต่ท่าเรือจากฝั่งเกาะลอย ก่อนขึ้นเรือข้ามฟาก ท่าเรือเกาะสีชัง การปั่นขึ้นเขาไปบนจุดชมวิวที่อยู่สูงที่สุดบนเกาะ เพื่อสักการะรอยพระพุทธบาทที่ล้นเกล้ารัชกาลที่ 5 ทรงอัญเชิญมาประดิษฐานไว้ที่เกาะสีชัง, แหล่งชุมชนตลาด, ไปจนถึงบรรยากาศอันร่มรื่นคลาสสิค และงดงามของสวนสวยๆ ภายในพระราชวังพระจุฑาธุชราชฐาน (ท่าวัง) ซึ่งเป็นพระราชวังฤดูร้อนของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งรวมไปถึง สะพานอัษฎางค์ ซึ่งเป็นท่าเรือของพระราชวังบนเกาะ  ที่เป็นท่าเรือที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย โดยเป็นการมาเยือนเกาะสีชังครั้งแรกในชีวิตของทั้งหนุ่ม เจมส์ และสาวเต้ยเลยทีเดียว

ไทม์ไลน์ เกาะสีชัง

เจมส์ : เป็นซีนปั่นจักรยานที่ผมกับพี่เต้ยมากันที่เกาะสีชังใกล้ๆ กรุงเทพนี่เองครับ จริงๆ แล้ววันนี้เราจะมาไหว้ศาลเจ้าพ่อกัน ที่นี่ก็จะมีทั้งเจ้าพ่อเขาใหญ่เจ้าพ่อเสือ นี่ขนาดเป็นการมาครั้งแรกนะครับ แต่รู้จักหมดเลยเก่งไหม ได้ข่าวว่าพี่เต้ยเองก็มาเกาะสีชังครั้งนี้เป็นครั้งแรกเหมือนกัน ที่เห็นสวยๆ มองวิวได้รอบเกาะ เพราะว่าเราต้องปั่นจักรยานขึ้นมาบนยอดเขาของเกาะสีชังนี่เลย เรามาไหว้รอยพระพุทธบาทกัน แล้วก็มีเคาะระฆังด้วยเพื่อเป็นสิริมงคลครับ

ไทม์ไลน์ เกาะสีชัง

เต้ย : ไม่เคยมาเหมือนกันค่ะ สำหรับที่เกาะสีชังเราก็จะมีถ่ายทำกันทั่วทั้งเกาะเลยก็ว่าได้มี ค้างคืนด้วยเพราะนอกจากเราจะถ่ายกันสองวันสำหรับที่นี้แล้ว ก็ยังต้องมีการถ่ายทำฉากกลางคืนด้วย เราขี่จักรยานขึ้นมาทางขึ้นชันมากค่ะ เหนื่อย แต่สนุกดี

ที่เกาะสีชังนี่มีหลายที่เลยที่เต้ยประทับใจ โดยเฉพาะที่เป็นจุดคลาสสิคค่ะ เวลาใครมาเกาะสีชังจะต้องมาถ่ายรูปกันบางคู่ก็มาถ่ายชุดเวดดิ้งอะไรต่างๆ นาๆ สะพานแห่งนี้ชื่อสะพานอัษฎางค์ซึ่งสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 ท่านได้ทรงสร้างที่นี่จะมีวังชื่อวังว่า จุฑาธุชราชฐาน ก็มีหลายที่ที่เราทั้งคู่ต้องปั่นจักรยาน ก็จะมีโซนตลาดโซนเมืองที่ผู้คนจะพลุกพล่าน แล้วก็มีขึ้นไปสักการะรอยพระพุทธบาทกับน้องเจมส์ด้วยค่ะ สนุกดีค่ะ เห็นวิวเกาะสีชังแบบพาโนราม่าด้วย

ส่วนความสำคัญของซีนที่เราต้องมาถ่ายทำที่เกาะสีชัง ในตัวละครจูนที่เต้ยแสดง เป็นสถานที่ที่ได้มากับแทนซึ่งรับบทโดยน้องเจมส์เป็นครั้งแรก แล้วหนำซ้ำยังเป็นการมาทะเลครั้งแรกของแทนด้วย ก็จะเป็นซีนที่รู้สึกว่ามันเหมือนมีความรู้สึกดีๆ บางอย่างค่อยๆ เกิดขึ้นค่อยๆ เพิ่มพูนขึ้นเรื่อยๆ จากการได้มาที่นี่ด้วยกัน มันเป็นความรู้สึกดีๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างตัวละครสองตัวนี้เลยค่ะ”

ไทม์ไลน์ เกาะสีชัง

ไทม์ไลน์ เกาะสีชัง

ไทม์ไลน์ เกาะสีชัง

ไทม์ไลน์ เกาะสีชัง

ไทม์ไลน์ เกาะสีชัง

ไทม์ไลน์ เกาะสีชัง

เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ

ไปร่วมเติมเต็มความประทับใจกับบรรยากาศสวยๆ ของหนังรักในแบบฟีลกู้ดสุดๆ จากคู่พระนางเจมส์-เต้ยแบบเต็มๆ ใน Timeline จดหมาย-ความทรงจำ ได้ทุกโรงภาพยนตร์