ใครเป็นใครใน Open Grave ผวา ศพ นรก

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ใครเป็นใครใน Open Grave ผวา ศพ นรก

Open Grave ผวา ศพ นรก

ใน Open Grave ผวา ศพ นรก ชายหนุ่มตื่นขึ้นมาท่ามกลางกองศพนับพัน เขาปราศจากความทรงจำว่าเขาเป็นใครและเขาไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น จากนั้นเขาก็เดินออกไปพบกับกระท่อมหลังหนึ่งซึ่งเขาก็พบว่ามีคนอีก 5 คนมีอาการเดียวกับเขา ก่อนที่จะได้ไปชมกันในโรงภาพยนตร์ เรามารู้จักทีมนักแสดง และคาแรคเตอร์กันก่อนครับ

ชาร์ลโต คอปลีย์ รับบท โจน่าห์

ชาร์ลโต คอปลีย์ รับบท โจน่าห์
บทของตัวละครอย่าง โจน่าห์ (ชาร์ลโต คอปลีย์) เป็นตัวละครที่มีความท้าทายเป็นอย่างมากเพราะตัวเขานั้นจะต้องเผชิญหน้ากับความน่าสงสัยและเคลือบแคลงอยู่ตลอดเวลาทั้งจากตนเอง จากภายนอก เหตุผลก็เพราะว่าตัวละครอีก 5 ตัวที่เหลือนั้นตื่นขึ้นมาท่ามกลางกระท่อมหลังหนึ่งในป่า ไม่เหมือนกับตัวโจน่าห์ที่ตื่นขึ้นมาท่ามกลางศพนับพัน เป็นปกติที่ตอนแรกทุกคนจะระแวงในตัวเขาเพราะว่าเขาไม่ได้ตื่นขึ้นมาในพวกเดียวกัน แต่โจน่าห์ก็พยายามทุกทำให้ทุกคนเชื่อใจเพราะว่าเขาเองก็ปราศจากความทรงจำเช่นเดียวกับคนอื่นแต่พอนานไปคนที่เริ่มไม่ไว้วางใจอาจจะกลับกลายเป็นตัวเขาเอง

ชาร์ลโต คอปลีย์ เคยได้รับบทในภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมไซไฟอย่าง District 9 และ Elysium โดยในเรื่องแรกนั้นเขารับบทที่มีความซับซ้อนอย่างมากเพราะมันเป็นตัวละครที่ทำให้คนดูเกิดความรำคาญในตอนแรกเริ่มและค่อยๆหลงรักในตัวละครตัวนั้นและแอบเอาใจช่วยไปได้อย่างแนบเนียนที่สุด ทั้งการแสดงสีหน้าท่าทางที่ตัวเขานั้นเหมาะสมกับบทนั้นมากที่สุด – ไมเคิล วุนเดอร์แมน หนึ่งในโปรดิวเซอร์ได้กล่าวไว้ จากนั้นเขาก็กลับมาเล่นหนังในฟอร์มที่ยักษ์ใหญ่ขึ้นในเรื่อง Elysium แม้ว่าเรื่องนี้เขาจะไม่ได้รับบทนำเหมือนในเรื่องก่อนหน้า แต่เขาก็สามารถแสดงให้ทุกคนได้เห็นแล้วว่าเขาเป็นนักแสดงที่ขโมยซีนได้เก่งมากที่สุดคนหนึ่ง

โทมัส เครชส์มัน รับบท ลูคัส

โทมัส เครชส์มัน รับบท ลูคัส
ในขณะที่โจน่าห์พยายามที่จะควบคุมสถานการณ์และพยายามที่จะหาคำตอบที่เกิดขึ้นทั้งหมก ก็มีตัวละครอย่างลูคัสมาคอยขัดขวางอยู่ตลอด ลูคัสนั้นไม่มีความไว้เนื้อเชื่อใจโจน่าห์เลยแม้แต่น้อย และเขายังเชื่อเสียอีกว่าโจน่าห์นี่แหละที่เป็นผู้กุมความลับและเป็นคนจัดการกับศพที่เกิดขึ้นนับพันข้างนอกนั่นเพราะว่าเขาเป็นคนเดียวที่ตื่นขึ้นมานอกกลุ่ม ในขณะที่อาการของลูคัสตกต่ำลงเรื่อย ตฟรงกันข้ามกับอาการหวาดระแวงที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งเขาได้ค้นพบความลับที่เกิดขึ้นภายในบ้าน เขาก็กลายมาเป็นบุคคลอันตรายแก่คนรอบข้าง

โทมัส เครชส์มันเคยได้รับบทในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์หลายต่อหลายเรื่องตั้งแต่ King Kong, Wanted และ The Pianist และอีกกว่า 50 เรื่องในอาชีพการแสดงของเขา นับว่าเป็นนักแสดงที่สามารถกุมบทและบังคับไปในทิศทางที่บทต้องการได้จริงๆ

เอริน ริชาร์ด รับบท ชารอน

เอริน ริชาร์ด รับบท ชารอน
ชารอนเป็นคนเดียวในกลุ่มที่เชื่อถือในตัวโจน่าห์เป็นอย่างมาก เธอเป็นคนโอบอ้อมอารี มันเป็นที่ชัดเจนว่าทั้งเธอและโจน่าห์เคยมีอดีตร่วมกันแต่พวกเขาทั้งคู่ไม่รู้ว่าเป็นความสัมพันธ์ในแบบใด เธอร่วมกับโจน่าห์ในการพยายามค้นหาความจริงที่เกิดขึ้นก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

โจเซฟ มอร์แกน รับบท นาธาน

โจเซฟ มอร์แกน รับบท นาธาน
เขาเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่น่าสนใจเพราะเขาสามารถอ่านภาษาได้หลากหลายไม่เว้นแต่ภาษาลาตินแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นคนเดียวในกลุ่มที่มีความรู้สูงมากที่สุดในขณะที่คนอื่นก็มีความสามารถและลักษณะที่แตกต่างกันออกไป เหมือนกับว่านี่เป็นการจงใจของใครหรืออะไรสักอย่างที่นำพวกเขาทั้งหมดมาอาศัยอยู่ด้วยกัน ด้วยความช่างสงสัยและช่างสังเกตของนาธานทำให้เขาค้นพบความจริงซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้นไม่มีใครรู้

Open Grave ผวา ศพ นรก ตื่นรู้พร้อมกันในโรงภาพยนตร์ 27 ก.พ. 57