“The Railway Man” โคลิน เฟิร์ธ อินบท ปลื้มถ่ายทำในไทยที่ทางรถไฟสายมรณะ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / “The Railway Man” โคลิน เฟิร์ธ อินบท ปลื้มถ่ายทำในไทยที่ทางรถไฟสายมรณะ

558944_569457109792855_127880761_n

มงคลเมเจอร์เตรียมนำ THE RAILWAY MAN  เดอะ เรลเวย์ แมน ภาพยนตร์สงคราม-ดราม่าที่สื่ออังกฤษยกย่องว่า นี่คือภาพยนตร์ที่ดีที่สุดที่เข้ามาถ่ายทำในประเทศไทยและถ่ายทอดเรื่องราว ของสงครามและความเจ็บปวดจากการสร้างทางรถไฟสายมรณะที่ดีที่สุด The Railway Man สร้างจากเรื่องจริงของอดีตนายทหารชาวอังกฤษ ที่กลายหนังสือที่ขายดีไปทั่วโลก โดยนักแสดงนำรางวัลออสการ์อย่าง นิโคล คิดแมน และ  โคลิน เฟิร์ธที่ตัวเขาก็ได้พบกับ เอริค โลแม๊กซ์ ตัวจริงที่ยังมีชีวิตอยู่ในวัย 91 ปี โดยเขาก็ได้พูดถึงหัวใจของหนังเรื่องนี้ว่า “เราอาจจะเคยเห็นหนังที่ถ่ายทอดเรื่องราวในชีวิตคนหลังผ่านสงคราม แต่น้อยครั้งนักที่เราจะเห็นชีวิตของพวกเขาหลังจากที่เรื่องราวผ่านไปนานขนาดนี้ มันไม่ใช่แค่เรื่องของบาดแผล การไถ่บาป หรือการล้างแค้น แต่มันยังเกี่ยวกับความสัมพันธ์ และความรักที่ส่งผลกระทบไปถึงการกระทำอีกด้วย”

นอกจากจะได้สองนักแสดงนำเจ้าของรางวัลออสการ์แล้ว หนังก็ยังมีทีมนักแสดงระดับคุณภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เจเรมี เออร์วีน นักแสดงดาวรุ่งจาก The War Horse ที่รับบทเป็น เอริก โลแม๊กซ์ ในวัยหนุ่ม, ฮิโรยูกิ ซานาดะ นักแสดงชาวอาทิตย์อุทัยที่เคยประกบคู่กับ ทอม ครูซ ใน เดอะลาสซามูไร และ ล่าสุดกับผลงานใน 47 โรนิน  และ สเตลแลน ซาร์สการ์ดนักแสดงที่มีผลงานในหนังบล็อคบัสเตอร์อย่าง ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า

railwayman

TRM_D031_00042---Hiroyuki-Sanada-in-The-Railway-Man

TRM_D021_00235-72645

The Railway Man ถ่ายทำในประเทศไทยกว่า 80% ระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายนปีที่แล้ว โดยก็ได้ใช้สถานที่อย่าง หัวลำโพง, บางซื่อ และจังหวัดกาญจนบุรีเป็นสถานที่ถ่ายทำหลัก โดยผู้สร้าง แอนดี้ พาเธอร์สัน ก็ได้พูดถึงการถ่ายทำว่า “มันสำคัญที่เราจะต้องใช้สถานที่จริง เพื่อถ่ายทอดบรรยากาศออกมาให้มีความถูกต้องมากที่สุด ในขณะเดียวกันแนวทางที่เราต้องการทำกับเรื่องนี้ก็คือ การก้าวข้ามความคิดที่ว่าใครเป็นฝ่ายดีหรือฝ่ายร้าย เพราะมันเป็นโอกาสที่ดีในการกลับไปสำรวจถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีต และยอมรับกับความผิดพลาดที่ได้ทำลงไปในระดับปัจเจกบุคคล เพราะผมเชื่อว่าไม่มีใครบนโลกที่อยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น

สงคราม 365 วัน!

300 กิโลเมตร ข้ามประเทศไทย แลกมาด้วย 1,000 ชีวิต THE RAILWAY MAN  24 เมษายน 2557