“ออม สุชาร์” สวมวิญญาณปาร์ตี้เกิร์ล ในหนังสั้น “Present perfect หากว่าย้อนเวลากลับไปได้”

Home / ข่าวหนัง, หนังสั้น / “ออม สุชาร์” สวมวิญญาณปาร์ตี้เกิร์ล ในหนังสั้น “Present perfect หากว่าย้อนเวลากลับไปได้”

หนังสั้น Present perfect หากว่าย้อนเวลากลับไปได้

ประสบความสำเร็จอย่างสวยงาม พีท-พีระ  สำหรับอัลบั้ม The Rhythm Traveller (เดอะ ริธึม แทรเวลเลอร์)  ล่าสุด ทางค่าย   โมโนมิวสิค จึงทำซิงเกิ้ลพิเศษเพื่อเป็นการปิดอัลบั้มกับซิงเกิ้ล “หากว่าย้อนเวลากลับไปได้” เป็น หนังสั้นโปรเจค 2 ที่มีความยาวถึง 40 นาที  “Present perfect หากว่าย้อนเวลากลับไปได้” โดยได้นางเอกหน้าหวาน ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง มารับบท “แพม” , เบสท์  อีโวไนน์ (อนาวิล  ชาติทอง)  รับบท  “เล็ก”, ป๋อมแป๋ม เทยเที่ยวไทย (นิติ ชัยชิตาทร) รับบท “เจ๊” (เพื่อนคนสนิทของแพม), น้องยูเค (ด.ญ.ณัฐธยาน์ องค์ศรีตระกูล) รับบท “ยูเค” 

หนังสั้น Present perfect หากว่าย้อนเวลากลับไปได้

ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เล่าถึงชีวิตของแพม สาวปาร์ตี้เกิร์ล (ออม) ที่ต้องเลี้ยงหลานสาว “ยูเค” ลูกของพี่สาวที่ต้องไปทำงานต่างประเทศกระทันหัน แต่น้าสาวกับหลานสาวไม่เคยสนิทกันมาก่อน  พอต้องมาอยู่ด้วยกันจึงมีแต่ปัญหา “เล็ก” จึงเข้ามาช่วยเป็นคนกลางสานความสัมพันธ์ให้น้าหลานคู่นี้จนกลายเป็นความผูกพันที่ยากจะแยกจากกันได้

โดยงานนี้ ทีมงานยกกองไปถ่ายทำกันคอนโดแห่งหนึ่งย่านถนนเพชรบุรี ออม ที่รับบทเป็นสาวปาร์ตี้เกิร์ล ถึงกับออกอาการเกร็ง ตั้งแต่จะเริ่มถ่าย เพราะหนังเรื่องนี้ออมต้องเล่นเป็นคนเมา  ซึ่งต่างจากในชีวิตจริงที่ไม่ดื่มเลย และยังไม่เคยได้เล่นบทแบบนี้มาก่อน งานนี้ผู้กำกับเลยเรียกมาติวหน้ามอนิเตอร์เพื่อให้ออมเข้าใจตัวละครแพมมากที่สุด

ด้านเบสท์งานนี้ชิลสุดๆ  แม้จะแสดงครั้งแรกแต่เบสท์ก็เตรียมตัวมาดี  เพราะทางค่ายถึงขั้นส่งเรียนแอคติ้งก่อนมาเล่นหนังสั้น

หนังสั้น Present perfect หากว่าย้อนเวลากลับไปได้

ฟากเด็กน้อยยูเคต้องยกให้เป็นนางเอกรุ่นจิ๋วประจำกองเพราะยูเคสามารถแสดงได้ดีจนทุกคนอึ้ง โดยเฉพาะฉากร้องไห้ ผู้กำกับสั่งให้ร้องไห้ น้ำตาของน้องยูเคก็มาแบบสั่งได้ทีเดียว

ส่วนฉากเด็ดที่ต้องยอมซูฮกให้สาวออมคือฉากที่ต้องลงไปแช่ในอ่างน้ำ  ท่ามกลางอากาศเย็นในช่วงกลางคืน ฉากนี้เป็นซีนอารมณ์ เลยทำให้ใช้เวลาถ่ายทำนาน แต่ออมก็ไมมีบ่น สิ้นเสียงคัทปุ๊บ ออมรีบมาดูตัวเองที่หน้ามอนิเตอร์ทันที

หนังสั้น Present perfect หากว่าย้อนเวลากลับไปได้

“เรื่องนี้ออมรับบทเป็นแพมน้าสาวของยูเคที่ต้องได้เป็นพี่เลี้ยงเลี้ยงหลานแบบไม่ทันตั้งตัว เลยทำให้ปรับตัวยาก เพราะแพมชอบเที่ยวดื่มเหล้าปาร์ตี้  เลยทำให้เพื่อนข้างห้องต้องเข้ามาช่วยให้แพมกับยูเคมีความรู้สึกที่ดีต่อกันค่ะ  ซึ่งฉากที่ยากในเรื่องนี้มีเยอะนะคะ ทั้งแช่ตัวเองในอ่างน้ำ ดื่มเหล้าเมา ซึ่งเป็นบทที่ออมยังไม่เคยได้รับมาก่อน ถือว่ายากมากค่ะ โชคดีที่ได้พี่บาสผู้กำกับติวเข้มให้และช่วยทำให้ออมเป็นแพมได้จริงๆ  อยากให้ทุกคนติดตามด้วย  เพราะตอนท้ายเรื่องมีหักมุมแบบเซอร์ไพร์สสุดๆด้วยนะคะ”

สามารถชมหนังสั้น “หากว่าย้อนเวลากลับไปได้” ได้ทางนี้เลยจ้า

—————————————-