บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ บวงสรวงเปิดกล้องหนังเรื่องใหม่ ดึงคนแคระทั่วฟ้าเมืองไทยลง “กระสือครึ่งคน”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ บวงสรวงเปิดกล้องหนังเรื่องใหม่ ดึงคนแคระทั่วฟ้าเมืองไทยลง “กระสือครึ่งคน”

กระสือครึ่งคน

บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ถือฤกษ์ดีบวงสรวงภาพยนตร์เรื่องใหม่ “กระสือครึ่งคน” งานนี้ยังคงกำกับฯและเขียนบทเอง เป็นแนวภาพยนตร์สนุกปนสยอง กับแนวคิดแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร โดยดึงคนแคระมาเป็นนักแสดงหลักทั้งเรื่อง

กระสือครึ่งคน

บิณฑ์ บันลือฤทธิ์  เผยว่า “ก็คิดอยากจะหาอะไรแปลกๆใหม่ๆมาทำ เคยคิดว่าจะทำเรื่องผีกระสือมาหลายปีแล้ว แต่ก็มีคนนั้นคนนี้ทำ ก็เลยยังไม่ได้ทำสักที แต่ถ้าจะทำก็ต้องแปลกกว่ากระสือทั่วๆไป และจะทำทั้งทีก็ต้องเอากระสือที่แปลกๆฮ่าๆ(ยิ้มขำ) พอดีด้วยความบังเอิญได้ไปงานฮาโลวีนแถวตรอกข้าวสาร เห็นคนแคระแต่งตัวเป็นผีก็อดขำไม่ได้ เลยคิดว่าจะเอาพวกเขามาแสดงเป็นผีกระสือ แต่จะตั้งชื่ออย่างไร มันถึงจะแปลกเป็นที่น่าสนใจ และเป็นคำถามว่ามันคืออะไร

“กระสือครึ่งคน” นี่แหละจึงเป็นคำตอบ  เพราะแรงบันดาลใจก็ได้จากพวกเขาที่ดูน่ารักทุกๆอิริยาบถ นี่คือความแปลกใหม่ของหนังเรื่องนี้ ผมคิดว่าในประเทศไทยยังไม่มีหนังเรื่องไหนทำมาก่อน หนังทั้งเรื่องก็จะมีแต่คนแคระแสดงทั้งหมด ซึ่งการถ่ายทำก็น่าจะเริ่มในเดือนมีนาคมนี้ และสำหรับภาพยนตร์เรื่อง “กรรไกร ไข่ ผ้าไหม” ที่เลื่อนการฉายไปต้อนนี้ก็มีกำหนดเข้าฉายที่แน่นอนแล้วคือวันที่ 3 เมษายน 2557นี้ ก็ขอฝากด้วยนะครับ สำหรับแฟนหนังที่ชื่นชอบภาพยนตร์ของบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์”

กระสือครึ่งคน

กระสือครึ่งคน

ส่วนบรรยากาศในการบวงสรวงหนัง “กระสือครึ่งคน” ก็เต็มไปด้วยคนแคระที่ตั้งใจเดินทางมาจากทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด โดยต่างคนต่างหอบลูกหอบหลานชวนญาติสนิทพี่น้องมาร่วมงานบวงสรวงทำพิธีขอพรจากบวงเทพเทวา และองค์สมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวมหาราช(รัชกาลที่5)ให้หนังประสบความสำเร็จ และขอให้คุ้มครองให้ถ่ายทำได้อย่างราบรื่นปลอดภัยทุกคน โดยมีเจ้าของงานผู้กำกับฯบิณฑ์ คอยตอนรับด้วยความเป็นกันเอง ณ ลานพระบรมรูปทรงม้า

———————–