โรงภาพยนตร์ในเครือเอส เอฟ จัดเต็มเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติตลอดปี 57 ประเดิมครั้งแรกกับ “เทศกาลภาพยนตร์สิงคโปร์ 2014” ชมฟรี!! ทุกเรื่อง ทุกรอบ

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / โรงภาพยนตร์ในเครือเอส เอฟ จัดเต็มเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติตลอดปี 57 ประเดิมครั้งแรกกับ “เทศกาลภาพยนตร์สิงคโปร์ 2014” ชมฟรี!! ทุกเรื่อง ทุกรอบ

Print

เปิดไปแล้วอย่างเป็นทางการสำหรับ “เทศกาลภาพยนตร์สิงคโปร์ (Singapore Film Festival 2014)” ภาพยนตร์สัญชาติสิงคโปร์ โดยโรงภาพยนตร์เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า ร่วมกับ สถานเอกอัครราชทูตสิงคโปร์ประจำประเทศไทย (Embassy of the Republic of Singapore) นำภาพยนตร์คุณภาพการันตีด้วยรางวัลจากเวทีระดับโลกมากมาย อาทิ รางวัล “Camera d’Or” จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ โดยมีภาพยนตร์ 2 เรื่อง 2 รสชาติ คือ เรื่อง ILO ILO และ That Girl in Pinafore เปิดฉายให้ชมฟรี!! ในระหว่างวันนี้ ถึง 9 มีนาคม 2557 ที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ซีเนม่า ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม

ภายในงานได้รับเกียรติจาก คุณชวา ซิว ซัน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐสิงคโปร์ประจำประเทศไทย เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย คุณลี ชอง ฮ็อค รองหัวหน้าคณะผู้แทนทางการทูตสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐสิงคโปร์ประจำประเทศไทย และคุณสุวรรณี ชินเชี่ยวชาญ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และพบกับผู้กำกับหนุ่มไฟแรงชาวสิงคโปร์ ไช ยี่ เหว่ย ที่กำกับภาพยนตร์เรื่อง That Girl in Pinafore และโปรดิวเซอร์สาวสวย วาห์ ยู นี จากภาพยนตร์เรื่อง ILO ILO ซึ่งได้รับคัดเลือกให้เป็นภาพยนตร์เปิดเทศกาลในครั้งนี้ด้วย พร้อมเหล่าบรรดาดารานักแสดงจากวงการภาพยนตร์มากมาย อาทิ อาทิตย์ อัสสรัตน์ ผู้กำกับภาพยนตร์อินดี้แถวหน้าของเมืองไทย, แบมบี้ เดอะสตาร์, จีจี้-จีราพร สว่างเถื่อน, มาย-สุทธิณัฐ อึ้งตระกูล, ภัค-นรภัทร สกุลซ้ง และนน-ชานน สันติธรกุล

แบมบี้-สิรินโสพิศ ปัจฉิมสวัสดิ์2

คุณมนาเทศ อันนวัฒน์,คุณชวา ซิว ซัน และคุณสุวรรณี ชินเชี่ยวชาญ

ทางด้าน อาทิตย์ อัสสรัตน์ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง Hi-so และWonderful Town กล่าวว่า ”ภาพยนตร์ที่นำมาฉายในเทศกาลนี้ล้วนแล้วแต่เป็นภาพยนตร์ที่มีคุณภาพ อย่าง ILO ILO หนังแนวดราม่าครอบครัว ที่ผู้สร้างตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อให้คนสิงคโปร์ดูแล้วนึกถึงบ้านเกิด ส่วน That Girl in Pinafore ก็เป็นหนังวัยรุ่นน่ารักๆ สไตล์เดียวกับหนังบ้านเรา แต่จะแตกต่างตรงที่ผู้กำกับใส่กลิ่นอายของส่วนผสมทางวัฒนธรรมของชาวสิงคโปร์ได้อย่างชัดเจน ก็อยากจะเชิญชวนคอหนังทุกคนนะครับ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มีการนำหนังสิงคโปร์นอกกระแสมาจัดเทศกาลให้ได้ชมกันในบ้านเรา โดยเปิดให้เข้าชมฟรีทุกเรื่องทุกรอบ เพราะฉะนั้นไม่ควรพลาดนะครับอยากให้มาชมกันเยอะๆ”

“ILO ILO” ภาพยนตร์ดราม่าคุณภาพส่งตรงจากเมืองเมอร์ไลออนที่นำมาฉายในเทศกาลครั้งนี้การันตีด้วยรางวัลผู้กำกับหน้าใหม่ยอดเยี่ยม Anthony Chen (แอนโทนี่ เชน) จากเทศกาลหนังเมืองคานส์และได้รับคัดเลือกเข้าร่วมเทศกาลภาพยนตร์จากหลากหลายเวที หนังเรื่องนี้จะพาคนดูย้อนกลับไปเมื่อปี 1997 (หรือ พ.ศ.2540) ช่วงฟองสบู่แตก เกิดภาวะเศรษฐกิจตกต่ำไปทั่วทั้งภูมิภาค ผ่านสายตาของ สาวใช้ชาวฟิลิปปินส์ที่เข้ามาทำงานให้กับครอบครัวชนชั้นกลางครอบครัวหนึ่ง ที่ประกอบไปด้วย คุณผู้ชายที่ตกงาน คุณผู้หญิงที่กำลังตั้งท้อง และ โก๊ะเจี่ยเล่อ ลูกชายวัย 11 ขวบ จอมป่วน เด็กชายผู้เป็นศูนย์กลางของเรื่องราวทั้งหมด เรื่องราวเกิดขึ้นในยุคที่เศรษฐกิจของประเทศค่อยๆ ผุพังลงอย่างช้าๆโดยผู้กำกับจะจับภาพให้เห็นผลกระทบของสภาวะเศรษฐกิจต่อความเป็นไปของครอบครัวชนชั้น กลางครอบครัวหนึ่งในสิงคโปร์ ความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวค่อยๆเกิดรอยร้าวและความตึงเครียด ในตอนที่ทุกอย่างมืดมนมองไม่เห็นอนาคต เจี่ยเล่อก็มีเพียงสาวใช้ที่ไม่ใช่ญาติที่ผูกพันกันทางสายเลือดคนเดียวเท่านั้น ที่สามารถเป็นที่ยึดเหนี่ยวให้กับเขาได้

ILO ILO final

T

ส่วน “That Girl in Pinafore” ภาพยนตร์แนวคอมเมดี้เรื่องนี้นำมาฉายเป็นครั้งแรกของเมืองไทย เป็นเรื่องราวความฝัน ความรัก และมิตรภาพระหว่างหนุ่มสาววัยรุ่น 4 คน Jiaming เด็กหนุ่มผู้ใช้ชีวิตในวัยเรียนไปวันๆ แต่ชีวิตกลับพลิกผันเมื่อผลการสอบของเค้าไม่ผ่านเกณฑ์ส่งผลให้เค้าต้องลาออกจากโรงเรียน Jiaming จึงตัดสินใจเข้าไปช่วยฟื้นฟูธุรกิจของพ่อแม่ให้กลับมาได้รับความนิยมเช่นเดิม ในขณะที่ Caogen, Haoban และ Xiaopang เพื่อนของ Jiaming สอบผ่านและได้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัย  ซึ่งในขณะที่เพื่อนๆใช้ชีวิตในรั้วมหาลัย Jiaming ก็ได้เข้ามาเยี่ยมเพื่อนๆอยู่บ่อยๆ และในวันนึงเค้าได้พบกับ May เด็กสาวผู้มีพรสวรรค์ในการเล่นเปียโน จนนำไปสู่การฟอร์มทีมเพื่อเข้าแข่งขันประกวด Xinyao singing contest จากมิตรภาพระหว่าง Jiaming และ May ก็ค่อยๆก่อตัวกลายเป็นความรัก แต่ความรักของพวกเค้าก็เต็มไปด้วยอุปสรรคต่างๆนานาจากการกีดกันของครอบครัว May เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไรนั้นต้องติดตามในภาพยนตร์เรื่องนี้  That Girl in Pinafore

สำหรับ “เทศกาลภาพยนตร์สิงคโปร์ (Singapore Film Festival 2014)” ในครั้งนี้เปิดฉายให้ได้ชมฟรี!! โดยจะจัดฉายวันละ 1 รอบ 1 เรื่อง เวลา 19.00 น. พิเศษเฉพาะวันเสาร์ที่ 8 มีนาคม จัดฉาย 2 รอบ 2 เรื่อง เวลา 14.00 น.  และ 19.00 น. สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อรับบัตรชมภาพยนตร์ก่อนรอบฉาย 30 นาที ที่จุดลงทะเบียน ณ  โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม ระหว่างวันนี้ ถึง9  มีนาคม 2557 สอบถามรอบฉายภาพยนตร์ หรือรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมที่ SF Call Center 02-268-8888 และ www.sfcinemacity.com